Tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính trong trường học

Giáo dục giới tính vẫn luôn là một chủ đề được các thầy cô và phụ huynh quan tâm chú trọng bởi lẽ môn học này góp phần không nhỏ tới sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của học sinh. Giáo dục giới tính giúp các em học sinh hiểu thêm về cơ thể mình và sự khác biệt với bạn khác giới, tránh sự tò mò tự tìm hiểu hay hoang mang về các dấu hiệu cơ thể tuổi dậy thì.

Tại sao lại cần có môn học giáo dục giới tính?

Bạn đang tự hỏi học sinh đã có quá nhiều môn học rồi còn bắt học thêm môn này làm gì? Tốn thời gian cho việc học các môn quan trọng khác. Môn học này nhạy cảm không thích hợp cho trẻ con, chúng sẽ chưa cần phải hiểu đâu.

tầm quan trọng của môn học giáo dục giới tính

Giúp các em hiểu về cơ thể mình và người khác giới

Nếu bạn đang có những suy nghĩ như vậy, thậm chí là các phụ huynh có suy nghĩ như vậy thì nên xem xét lại. Chẳng phải các bậc phụ huynh đều ngần ngại trong việc chia sẻ các vấn đề liên quan đến sự phát triển cơ thể cho trẻ hay sao. Vậy cứ để chúng tự bơi lội trong vô vàn kiến thức, sự tò mò, hiếu kỳ về cơ thể, sợ hãi và thay đổi tâm sinh lý.

tại sao cần giáo dục giới tính

Điều chỉnh tâm sinh lý ở tuổi vị thành niên

Để hạn chế tối đa tỷ lệ về các vụ việc xảy ra do thiếu hiểu biết đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên thì giáo dục giới tính là việc cấp thiết và bắt buộc. Học sinh càng biết sớm về giới tính thì sẽ càng có tư tưởng trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn.

Hiểu biết về sự thay đổi của cơ thể qua từng giai đoạn

Giáo dục giới tính giúp các em có thêm kiến thức, hiểu biết toàn diện về các vấn đề cơ thể mà mình gặp phải, sự thay đổi tâm sinh lý, từ đó biết cách phòng tránh và giải quyết các vấn đề. Ví dụ như các bé gái sẽ thấy đau nhức vùng ngực ở tuổi dậy thì, đau bụng, kinh nguyệt... Bé trai thì sẽ biết về các vấn đề như: “giấc mơ ẩm ướt”, mọc râu, vỡ giọng…

tính cấp thiết của giáo dục giới tính

Tâm lý tuổi vị thành niên – Cha mẹ cần quan tâm đến con ở nhà

Tuổi dậy thì là tuổi ẩm ương và tò mò về nhiều thứ xung quanh. Phụ huynh là người đã từng trải qua, phụ huynh là người quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu con, thường xuyên tâm sự với con để giúp con định hướng, thoải mái với các thay đổi về cơ thể cũng như tâm lý.

Phụ huynh không nên lảng tránh vấn đề giới tính này, mà càng giáo dục con càng sớm càng tốt. Sự thật là ngay từ 3-4 tuổi trẻ đã bắt đầu nhận thứ được về giới tính của mình, sự khác biệt giữa nam và nữ.

tầm quan trọng của giáo dục giới tính

Giáo dục giới tính ở trường học cần có một kế hoạch tuyên truyền và lồng ghép bài bản

Giáo dục giới tính được chú trọng ở các trường học, cần được lên kế hoạch về các kiến thức theo lộ trình hợp lý tùy theo độ tuổi của các em. Ngay từ bậc tiểu học, giáo dục giới tính đã rất được quan tâm tuy nhiên chỉ nên ở một mức độ vừa phải đủ để các em hiểu được. Đến giai đoạn tuổi vị thành niên thì khác, đây là giai đoạn mà các em thực sự cần hiểu rõ về cơ thể nên các bài học có thể đi sâu hơn và chi tiết hơn.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke