Tại sao học sinh lớp 10 nên định hướng khối thi và bắt đầu ôn thi từ bây giờ?

Người ta nói 18 năm đèn sách chẳng phải cũng chỉ để cố gắng vào được một ngôi trường đại học cho bằng bạn bằng bè sao? Trong xã hội, cuộc sống coi trọng bằng cấp, việc sở hữu một hai tấm bằng với mỗi người khi ra trường là chuyện rất bình thường. Có người học lên thạc sỹ, lấy các chứng chỉ chứng nhận khác nhau. Ấy thế nhưng, liệu có mấy ai đã xác định được chính xác công việc mình muốn làm và sẽ làm trong tương lại. Chính vì vậy, định hướng sớm về ngành học, công việc muốn làm của mỗi học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều cần thiết. Học sinh bắt đầu lên lớp 12 là như kiến ngồi trên lửa rồi, dạng như 1 năm chẳng mấy mà thấm thoắt trôi qua.

định hướng nghề nghiệp và ôn thi đại học càng sớm càng tốt

Học sinh nên định hướng trường đại học, ngành học ngay từ khi đang học lớp 10 và 11

Trong khi bạn còn đang tung tăng vui chơi vì thoải mái nghĩ rằng còn những hơn 1, 2 năm nữa mới phải thi đại học, thì có rất nhiều bạn học sinh xung quanh bạn đã bắt đầu suy tính về con đường tương lai của mình từ khi mới bắt đầu bước chân vào mái trường cấp ba.

Tư vấn định hướng khối thi ngày nay rất dễ dàng, nhanh chóng

Ngày nay khi mà thời buổi công nghệ internet lên ngôi, học sinh chẳng khó khăn gì khi tìm được cho mình các khóa tư vấn ngành học miễn phí ở các hội chợ giáo dục thường niên, định hướng nghề nghiệp. Hàng trăm trường đại học với hàng trăm ngành học khiến nhiều học sinh bị loạn và thậm chí chẳng định hướng nổi mình hợp với ngành học nào.

Chính vì vậy, có rất nhiều trường học, các khóa học định hướng nghề nghiệp đã được tổ chức. Các em học sinh được trải nghiệm thực tế về các công việc, nhận thấy mình phù hợp với công việc nào.

Cha mẹ quan tâm đến con mình, nhận ra được các sở thích, điểm mạnh hay năng khiếu của con

Nếu con mình thích vẽ, bạn nên thử cho con đi học các lớp học vẽ. Ngành học khối V và H đều là ngành có các môn học vẽ, thiết kế đồ họa trong tương lai. Hãy bỏ tư tưởng rằng, họa sĩ là nghề đói rách, lang thang vô gia cư. Tôn trọng ước mơ cũng như sở thích của con, vì cuộc đời là của con cái chứ cha mẹ không thể thay thế được. Hãy chỉ nên là người định hướng chứ đừng ép buộc ra lệnh con cần phải làm gì.

học tập và ôn thi đại học càng sớm càng tốt

Ôn thi càng sớm càng tốt từ khi còn đang học lớp 11

“Có công mài sắt có ngày nên kim”. Có sự rèn rũa bền bỉ không ngừng thì ắt sẽ có thành quả như mong muốn. Chỉ có những người chăm chỉ mới có thể đạt được thành công. Học sinh tiếp xúc với các đề thi của nhiều năm trước. Học sinh có thể xem các cấu trúc đề thi, dạng câu hỏi thường ra. Từ đó có định hướng ôn bài của bản thân. Nếu cảm thấy khó khăn khi ôn thi đại học trong việc sắp xếp các câu hỏi, dạng đề thi, cấu trúc đề thi đại học, các em có thể tìm đến các trung tâm gia sư giỏi để được tư vấn tìm gia sư phù hợp.

Các em nên lựa chọn trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội, gần với khu vực nhà. Gia sư Đức Minh là gia sư hàng đầu về lĩnh vực cung cấp các gia sư giỏi, chuyên nghiệp dạy kèm tại nhà ở Hà Nội. Liên hệ gia sư Đức Minh để tìm gia sư ôn thi đại học ngay cho con em mình.

===========================================

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội (Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy,

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.co

Thong ke