Tác hại của việc chơi game online quá nhiều

Chơi game online không xấu nếu biết cách chơi một điều độ, chơi để giải trí rèn luyện não bộ thì sẽ đem đến nhiều lợi ích mà bạn không ngờ đấy. Nhưng phần lớn các em học sinh, các bạn trẻ ngày nay lại có suy nghĩ lệch lạc về game, chơi game đến nghiện, chơi liên tục ngày đêm thì game online bỗng dưng trở thành một con dao hai lưỡi hại chính đến cuộc sống của các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Vì sao Game Online lại thu hút và dễ gây nghiện với người chơi

Game online là một thú vui tiêu khiển rẻ tiền, dễ chơi với những âm thanh đồ họa sống động, bắt mắt và mới lạ, rất hợp với tính cách năng động, thích điều mới mẻ của giới trẻ. Chơi game giúp mang lại khả năng rèn luyện tư duy, kỹ năng xử lý tình huống một cách sấng tạo và rất khéo léo. Chơi game rèn khả năng kiên trì và nhẫn nại. Chơi game sẽ kích thích não bộ, hồi hộp và hưng phấn. Chính vì vậy game luôn thu hút người chơi, thỏa mãn sự hiếu kỳ, phù hợp với tâm lý tuổi mới lớn, ưa khám phá, mạo hiểm. Ta không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của game online. Bởi cũng có rất nhiều nhà doanh nhân nổi tiếng trên thế giới vẫn chơi game đều đặn mỗi ngày nhưng họ có cách riêng để chơi của mình. Chơi game còn giúp kết nối, làm quen thêm nhiều mối quan hệ trên mạng, công đồng game, rèn luyện khả năng nhìn nhận xã hội, hiểu biết hơn về tính cách bản thân.

tác hại của việc chơi game online

Tác hại khi chơi Game Online quá nhiều

Như đã nói ở trên, chơi Game Online không xấu nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến người chơi các hậu quả xấu nếu không biết chơi một cách điều độ. Cái gì cũng đều có hai mặt của nó.

Xao nhãng học tập

Nhiều học sinh ham mê chơi game mà bỏ bê việc học, đầu óc chỉ suy nghĩ đến game online mà quên đi những thứ khác. Kéo dài sẽ dẫn đến việc học tập mất gốc, mơ hồ về kiến thức. Cũng không ít các trường hợp học sinh trốn học đi chơi game, con trốn cha mẹ đi quán net chơi game.

Đầu óc lúc nào cũng mơ mơ màng màng

Mỗi ngày đều cắm cúi ngập tràn vào cái thế giới ảo đó, liệu bạn có thể tập trung vào việc gì khác được không. Chưa kể đến, chơi game khiến bạn bỏ bê việc rèn luyện cơ thể, tập thể dục thể thao, hay chơi với bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội. Nếu dành thời gian chơi game quá nhiều trong một ngày bạn sẽ mất đi những niềm vui đó.

chơi game nhiều ảnh hưởng sức khỏe

Suy nhược cơ thể vì chơi game

Đối với chơi game, “overnight” là một khái niệm hết sức bình thường bởi ai mà chẳng cố để chơi cho trọn vẹn, chưa kể đến các game yêu cầu thời điểm vào nhận quà này quà kia, thì các game thủ ai chẳng cố gắng để có được những thứ đồ ảo đó. Học sinh thì khác, thời gian ngày đi học, tối lại học bài, có ban đêm là thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ đủ giấc thì ngày mai mới tiếp tục đi học được. Nếu khi học sinh quá dành nhiều thời gian cho việc chơi game thì sao. Học sinh không ngủ đủ giấc, người luôn mệt mỏi, thiếu ngủ lúc đi học sẽ mất tập trung hay ngủ gật.

Chơi game khiến các mối quan hệ xã hội bên ngoài của con bị ít đi

Trong thời gian chìm đắm vào game và sống trong cái thế giới ảo đó, bạn sẽ không còn thời gian giao tiếp với người khác, đi chơi với bạn bè, các mối quan hệ sẽ giảm hẳn đi. Trong game càng nhiều người bạn quen bao nhiêu thì bên ngoài bạn bè thực sự lại càng ít đi.

Chơi Game Online tốn tiền

Nhiều game yêu cầu người chơi nạp tiền VIP để được thăng hạng, không ít học sinh đã tiêu tốn hết tiền tiêu vặt của mình vào chúng chỉ để thu được mấy cái mác danh ảo vớ vẩn chẳng giúp ích gì được cho cuộc sống cả. Thậm chí chưa kể đến việc nhiều học sinh lén lấy tiền của phụ huynh để đi nạp tiền.

Trên đây là các tác hại do chơi game online quá nhiều và chơi không đúng cách. Hy vọng rằng các em học sinh sẽ sớm nhận ra được điều này và thay đổi để có thể có một phương pháp giải trí vừa học vừa chơi thật bổ ích. Tôi không nói các em không được chơi game mà hãy chơi một cách khoa học nhất và đúng cách nhất. Game chỉ là thứ giải trí cho các em chứ không phải thứ làm lu mờ bộ não của các em.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke