Phương pháp học môn Toán hiệu quả

Toán học là một môn khoa học tự nhiên, đòi hỏi sự tư duy của con người. Đối với nhiều học sinh, toán là một môn học “ác mộng”. Bởi vì các em còn chưa biết cách học môn Toán như thế nào.
Trung tâm Gia sư Đức Minh với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực gia sư nên chúng tôi có nhiều kinh nghiệm giúp các em học sinh khắc phục những khó khăn trong quá trình học toán. Mời quý phụ huynh và các em tham khảo những phương pháp học môn Toán dưới đây.


1. Học trên lớp
- Nắm chắc lý thuyết, công thức: Các em hãy cố gắng ghi nhớ các định nghĩa, tính chất, công thức trong quá trình thầy cô giảng bài. Điều này sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn khi học và làm bài ở nhà.
- Không được học dồn:  Các em không thể dồn lại để học vào cùng một thời gian. Bởi vì toán học cũng như các môn học khác, phải học vững cái trước thì mới có thể học tốt được cái sau. Việc học dồn sẽ không đem lại hiệu quả cao thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Để có thể ghi nhớ dễ dàng hãy học dần dần, học đều đặn hàng ngày.
- Chăm chú lắng nghe giảng và ghi chép đầy đủ: Nếu chỉ nghe giảng không thì các em sẽ quên nhanh khi về nhà. Do đó, hãy ghi chép thật cẩn thận những gì thầy cô giảng dạy vì điều đó sẽ giúp ích cho các em rất nhiều.
- Mạnh dạn hỏi thầy cô khi chưa hiểu bài: Nếu có những điều các em còn thắc mắc hay chưa hiểu rõ hãy hỏi lại thầy cô để họ giảng lại và giải thích giúp các em. Chỉ khi hiểu rõ vấn đề, các em mới có thể ghi nhớ kiến thức được lâu và dễ dàng làm bài tập.


2. Tự học tại nhà
- Chuẩn bị bài mới: Đây là một cách tuyệt vời giúp các em tiếp thu bài hiệu quả. Khi đã xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn. Đồng thời, khi đọc trước bài, các em sẽ biết được những chỗ nào mình chưa rõ để lên lớp nhờ giáo viên giải đáp.
- Làm bài tập thật nhiều: Làm bài tập nhiều để có thể hiểu sâu sắc bản chất của vấn đề, ghi nhớ những công thức mà mình học được. Đồng thời, các em sẽ gặp được nhiều dạng bài khác nhau có thể khi làm bài kiểm tra và đi thi sẽ gặp lại. Lúc này các em sẽ dễ dàng tìm ra được cách giải mà chẳng chút khó khăn gì.
- Yêu thích môn học: Hãy yêu thích môn Toán và tạo cảm hứng để học Toán. Khi ấy, dù có gặp những bài toán khó đến đâu cũng không dễ bị nản lòng.
- Tìm một gia sư toán tại nhà: Việc có gia sư tại nhà môn Toán sẽ giúp các em học tập hiệu quả hơn rất nhiều. Một gia sư giỏi, tân tâm không chỉ đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục kiến thức toán học mà còn trò chuyện, trao đổi với các em, giúp các em giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng của bài vở trên lớp.


Trung tâm gia sư Đức Minh tự hào là địa chỉ gia sư uy tín tại Hà Nội, được nhiều bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay. 
 

Thong ke