Phải làm gì khi con không chịu làm bài tập về nhà?

Các em học sinh tiểu học vẫn còn nhỏ nên mải chơi, chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học. Sau khi học ở trường về các em thường không tự giác tự học, làm bài tập về nhà mà mải mê chơi đùa, xem phim hoạt hình,...

Điều này khiến các bậc làm cha mẹ vô cùng đau đầu. Vậy làm thế nào để các con trở nên tự giác và chăm chỉ hơn? Trung tâm gia sư Đức Minh xin chia sẻ với quý phụ huynh một số phương pháp để tham khảo sau đây.

 

Phải làm gì khi con không chịu làm bài tập về nhà?


Khích lệ trẻ bằng các món quà nhỏ

Trẻ rất thích được nhận một món quà khi chúng hoàn thành một công việc nào đó. Cha mẹ hãy áp dụng điều này để giúp trẻ có động lực làm bài tập về nhà. Thế nhưng, không phải lúc nào giải pháp tặng quà cũng tốt và hoàn hảo. Nếu cha mẹ tặng quà trẻ một cách liên tục, nhiều lần sẽ tạo thói quen không tốt, ỷ lại ở trẻ.

Giải thích cho con hiểu nếu con không hoàn thành bài tập về nhà thì phải chịu các hình phạt của thầy cô, nhà trường.
Thầy cô và nhà trường luôn có các hình phạt kỷ luật học sinh không làm bài tập về nhà. Bạn cần tìm hiểu quy định của nhà trường, các hình phạt mà giáo viên chủ nhiệm/ giảng dạy môn học đưa ra nhằm khiến trẻ hiểu biết hình phạt một cách tốt nhất. Từ đó, trẻ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc hoàn thành bài tập về nhà.

 

Giúp trẻ hiểu về tầm quan trọng kỷ luật

Hãy cho trẻ biết nếu không có kỷ luật thì rất khó thành công trong cuộc sống. Cha mẹ có thể kể các câu chuyện ngụ ngôn về tính kỷ luật, đặc biệt là các câu chuyện về người nổi tiếng. Điều này đôi khi giúp bạn truyền cho con cảm hứng phấn đấu trở thành một người vĩ đại như vậy.
 

Phải làm gì khi con không chịu làm bài tập về nhà

 

Làm cho việc học của trẻ trở nên thú vị

Trẻ em luôn thích những thứ mới lạ, vui tươi còn việc học đôi khi lại hơi nhàm chán. Cha mẹ hãy giúp việc học tập của con trở nên hứng thú hơn bằng cách cùng con học với những hình ảnh minh họa, video chẳng hạn.
Gặp gỡ giáo viên của con thường xuyên.

Giáo viên thường có tiếng nói hơn trong việc học tập của con bạn, bạn hãy tận dụng điều này để giúp trẻ có định hướng tốt hơn. Mặt khác, việc trao đổi thường xuyên với giáo viên giúp bạn nắm được tình hình học tập thực tế của các con.

Nếu trẻ có sự quyết tâm đồng thời cha mẹ và thầy cô thường xuyên nhắc nhở, bảo ban thì vấn đề con bạn không chịu làm bài tập về nhà sẽ dễ dàng được giải quyết. Bên cạnh đó, quý phụ huynh cũng có thể tìm gia sư riêng tại nhà cho các con, đặc biệt là khi trẻ ở giai đoạn cấp 1. Bởi vì, chúng ta cần rèn luyện cho trẻ thói quen tự học, tự giác làm bài ngay từ nhỏ để khi lớn lên trẻ tiếp tục duy trì được thói quen tốt  này.

Gia sư tiểu học của Trung tâm gia sư Đức Minh là một gợi ý dành cho bạn. Đội ngũ gia sư giỏi, tận tâm, chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các em bổ trợ kiến thức và ý thức học tập. Việc làm bài tập ở nhà của bé sẽ được cải thiện và kết quả học tập chắc chắn sẽ khá hơn trông thấy!
 
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke