Niềm hạnh phúc của gia sư khi học trò tiến bộ

Công việc làm gia sư đối với mọi sinh viên và thầy cô giáo đều có mục đích là kiếm thêm thu nhập. Dù là vậy, theo đuổi nghề dạy học vẫn là một công việc cao quý và vô cùng ý nghĩa. Ý nghĩa ấy càng nhân lên gấp bội khi chính bạn là người cùng tạo nên những thành tích cho học sinh đó.

Học tập là cả một quá trình rèn luyện gian khổ, chẳng dễ dàng gì để giúp một đứa trẻ học yếu trở nên xuất sắc. Nhưng nếu bạn thật sự tâm huyết với cái nghề “gõ đầu trẻ”, nếu bạn thật sự yêu quý học trò và kiên trì, cố gắng thì bạn có thể thay đổi một cách tích cực thành tích học tập của chúng. Câu chuyện dưới đây mà gia sư Đức Minh chia sẻ minh chứng cho điều đó.

 

Niềm hạnh phúc của gia sư khi học trò tiến bộ

 

Làm thế nào khi dạy học sinh được nuông chiều, bướng bỉnh?

Trang – sinh viên Đại học Ngoại thương bắt đầu đi làm gia sư từ khi là sinh viên năm hai. Cô học trò lớp 2 bướng bỉnh, ngang ngạnh là học sinh đầu tiên mà Trang nhận.

Học sinh của Trang là con gái của một gia đình khá giả, có điều kiện và được nuông chiều từ nhỏ. Cũng chính vì được nuông chiều mà bé rất khó bảo, thường không chịu nghe lời gia sư của mình. Điều khó khăn hơn là cô học trò nhỏ không biết tính toán ngay cả những phép tính đơn giản nhất.

Khi nhận lớp buổi đầu tiên Trang đã thực sự rơi vào tình trạng bàng hoàng lo sợ về một học trò như thế. Trang chia sẻ rằng dù đã lớp 2 nhưng phép tính cộng trừ một chữ số, hai chữ số bé không làm được, và bé rất nhây, tiếp thu chậm. Đã thế còn hay khóc lóc, làm ầm ĩ. Hai cô trò loay hoay trong hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn không giải quyết được một bài toán.

Trang đã bắt đầu nản lòng nhưng khi nghĩ đây là lớp học đầu tiên của mình, nếu mình không giải quyết được điều này thì sẽ chẳng còn tự tin để nhận lớp nào nữa. Chính vì vậy, Trang bắt đầu thực hiện kế hoạch riêng dành cho cô học trò nhỏ.

 

Gia sư biết kiên nhẫn sẽ gặt hái được thành công

Buổi học tiếp theo khi trò không chịu làm bài, cả hai cô trò sẽ ngồi trong phòng và kéo dài sự im lặng trong một khoảng thời gian. Khi để bé tĩnh lặng một chút, Trang bắt đầu kể chuyện cho bé nghe về cô em gái ở nhà của mình, về việc học tập và thành tích mà em gái Trang có được. Tỉ tê hồi lâu, Trang đã ôm bé vào lòng, vuốt ve bé, an ủi bé và cho bé những lời khuyên.

 

Niềm hạnh phúc của một gia sư khi học trò tiến bộ

 

Lúc đầu học trò của Trang chỉ im lặng nhưng sau đó đã thút thít “nhưng em không hiểu bài, em buồn ngủ lắm”. Trang lại dùng những lời nói ngon ngọt để vực dậy tinh thần học tập của bé. Cuối cùng cô bé cũng cầm bút bắt đầu giải toán.
 

Giải quyết được vấn đề tâm lý cho học sinh nhưng Trang khó khăn hơn khi năng lực học sinh thật sự kém. Em không biết tính toán, một bài Trang phải giảng giải nhiều lần mà cũng chẳng ăn thua. Nhưng không nản lòng, Trang lại càng kiên trì hơn, đi từ bước dễ đến khó. Việc tiếp thu chậm của trẻ để khác phục cần nhiều thời gian. Trang cho trẻ tính đi tính lại nhiều lần để trò nắm chắc hơn. Trang dạy kèm cho học trò cả kì nghỉ hè. Cứ như thế, đến khi học sinh bước vào lớp 3, bé tính toán rất nhanh, rất gọn, còn biết tính nhẩm đến bố mẹ cũng cảm thấy bất ngờ.
 

Chính phụ huynh của học sinh đã nói với Trang rằng chị không thể ngờ được bây giờ bé có thể tính nhanh như vậy trong khi hòi lớp hai không biết tính toán gì. Lúc đó Trang mới cảm nhận được nhiều hạnh phúc dâng cao đến thế nào, hạnh phúc hơn cả giây phút được nhận những đồng tiền lương.

Bởi lẽ chính Trang là người đã thay đổi được thành tích học tập của cô bé đó. Học sinh của Trang đã được nhận giấy khen cuối kì và Trang nói mình cảm thấy vui như chính mình được tấm bằng khen đó. Trang thực sự là một gia sư giỏi khi biết kiên trì, biết định hướng và biết dặt niềm tin lên học trò và cả chính bản thân mình. 

Đến với gia sư Đức Minh, mọi gia sư sẽ được đào tạo bài bản, hỗ trợ kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết để trở thành một gia sư giỏi, có thể tự tin dạy tất cả mọi học trò từ yếu kém đến xuất sắc. Nếu bạn đang muốn trở thành một gia sư, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke