Những yếu tố cần thiết để trở thành gia sư tiểu học giỏi

Công việc gia sư là công việc kiếm thêm thu nhập, đồng thời cũng để trau dồi thêm kỹ năng sư phạm nhất là với các bạn sinh viên đang theo ngành học này. Nhu cầu thuê gia sư dạy thêm tại nhà ngày nay càng nhiều, áp lực đặt nặng lên vai mỗi gia sư lại càng tăng thêm. Làm sao để có thể truyền tải được các kiến thức cho học sinh. Làm sao để giúp các em có hứng thú với môn học?

Làm sao để trị được các em học sinh lười biếng ham chơi? Làm sao để có thể kết nối tốt nhất được với các bậc phụ huynh. Có quá nhiều trăn trở cho một gia sư giỏi. Một trong những công việc gia sư được chúng tôi xem trọng nhất lại chẳng phải gia sư bậc học cao siêu gì: gia sư tiểu học. Vì sao? Gia sư Đức Minh sẽ giải thích kỹ điều này cho bạn.

tìm gia sư tiểu học dạy thêm tại nhà

Gia sư tiểu học: Công việc nhàn về kiến thức nhưng vất vả về truyền đạt

Thật vây! Công việc gia sư tiểu học chẳng dễ chút nào. Nhiều bạn sau khi hỏi: “Cậu làm gia sư lớp mấy?” “Gia sư lớp 4”. Họ nghe rồi nói công việc thế cũng dễ cũng nhàn đấy. Ừ thì nhàn vì bộ não không phải nhồi nhét kiến thức quá nhiều, nhưng lại áp lực về việc dạy dỗ.

Cái tuổi học sinh tiểu học nó dở dở ương ương, phần lớn các em không nhận thức được tầm quan trọng của việc học. Các em còn ham chơi, học chỉ được một chút là lại đòi nghỉ giải lao và chơi. Phương pháp dạy học của gia sư tiểu học cũng rất khác so với các bậc học khác. Đó là lý do vì sao, công việc gia sư tiểu học chẳng dễ chút nào.

gia sư tiểu học giỏi cần gì

Chưa kể đến, làm phật lòng đám học sinh tiểu học, chúng mách lại với phụ huynh. Phụ huynh thì vốn thương con, nghe thế là ngay lập tức gọi điện chửi bới gia sư này nọ. Cũng không ít trường hợp, gia sư tiểu học gặp phải các học trò tinh quái như vậy.

Vậy làm thế nào để có thể trở thành một gia sư tiểu học giỏi cả về kỹ năng chuyên môn lẫn phương pháp?

Gia sư tiểu học cần tìm hiểu về tâm lý học sinh

Ngay trong buổi học đầu tiên, gia sư tiểu học hãy cho các em làm một bài kiểm tra nhỏ. Bài thi này không hẳn chỉ kiểm tra về kiến thức mà còn về thái độ làm bài cũng, sự kiên trì của học sinh.

Gia sư trong quá trình dạy có thể gợi mở ra các câu chuyện về đời sống hằng ngày của các em, khiến các em có thể thoải mái kể chuyện liên quan đến trường lớp, đến bạn bè. Qua đó, gia sư thêm hiểu hơn về tính cách các em.

Với các học sinh ngang bướng, tinh quái, gia sư sau khi đã rèn luyện và phối hợp nhiều lần thì cần trao đổi trực tiếp với phụ huynh các em. Với các em học sinh này, gia sư tiểu học cần phải nghiêm khắc và răn đe hơn trong việc giảng dạy.

công việc gia sư tiểu học

Gia sư tiểu học cần đặt ra mục tiêu giảng dạy cho cả bản thân và các em học sinh

Ví dụ như gia sư tiểu học môn Tiếng Anh đặt ra mục tiêu là các em sẽ được 8 điểm môn Tiếng Anh. Nếu con được 8 điểm, gia sư sẽ thưởng cho con một con gấu bông nhỏ. Treo giải cũng là một hình thức động viên con.

Gia sư cần giúp con có khả năng tự lập hơn và chủ động trong việc học. Đó là mục tiêu lớn nhất mà một gia sư tiểu học giỏi nào cũng muốn.

Gia sư ngay từ những buổi học đầu tiên nên đưa ra các nguyên tắc để các em tuân thủ theo. Các nguyên tắc này còn có tác dụng giúp các bạn gia sư tránh được những sự cố không cần thiết.

gia sư tiểu học giỏi

Gia sư tiểu học cần có phương pháp dạy riêng

Làm sao để học sinh có hứng thú trong học tập, đó là ở kỹ năng giảng dạy. Các em dễ tiếp thu bài thì sẽ tích cực học hơn, do đó sẽ không còn cảm thấy chán nản mỗi khi thấy đến giờ học.

Gia sư tiểu học không có nghĩa là phải dạy trước các em kiến thức sách giáo khoa, để có tư tưởng là các em giỏi hơn các bạn khác. Công việc của gia sư tiểu học là phát huy những ưu điểm và khắc phục nhược điểm của các em.

Gia sư thường xuyên cho học sinh làm các bài thi, ôn lại kiến thức sẽ giúp các em ghi nhớ kiến thức lâu hơn và có sự xâu chuỗi kiến thức bài học.

Trên đây là những yếu tố để trở thành một gia sư tiểu học giỏi mà gia sư Đức Minh vừa chia sẻ đến bạn, hi vọng rằng sẽ giúp ích được cho những bạn sẽ và đang làm công việc gia sư tiểu học tại nhà cho học sinh. Chúc các bạn thành công!

Làm thế nào để tìm được gia sư tiểu học giỏi cho con?

 

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

Do nhu cầu thuê gia sư giỏi dạy kèm tại nhà ngày một nhiều, các trung tâm gia sư cũng mọc lên như nấm. Nhưng chất lượng và uy tín lại chưa theo kịp so với số lượng đó. Quan trọng là ở sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh và đánh giá từ họ mà thôi.

Các bậc cha mẹ có thể tham khảo thêm từ các ý kiến của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để tìm trung tâm gia sư uy tín. Một trung tâm gia sư uy tín sẽ có sự tuyển chọn kỹ lưỡng về đầu vào của gia sư. Đồng thời đảm bảo cả về nhân cách của gia sư.

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke