Những tác hại của Facebook đối với học sinh

1. Quên đi mục tiêu cá nhân:
Bạn cứ mải chìm đắm trong “thế giới ảo” mà quên đi ý chí hay động lực để phấn đấu. Bạn cũng quên đi việc rèn luyện những kỹ năng cho bản thân hay trau dồi kiến thức mỗi ngày.

2. Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm:
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, càng tiếp xúc nhiều với Facebook thì nguy cơ trầm cảm càng cao. Đặc biệt, những người bị chẩn đoán mắc bệnh này từ trước thì khả năng bị càng cao hơn khi sử dụng. Nếu cứ cắm đầu vào Facebook bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật tiêu cực và bi quan.

<script async src="https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js?client=ca-pub-5035230448390199"
     crossorigin="anonymous"></script>
<ins class="adsbygoogle"
     style="display:block; text-align:center;"
     data-ad-layout="in-article"
     data-ad-format="fluid"
     data-ad-client="ca-pub-5035230448390199"
     data-ad-slot="5097269651"></ins>
<script>
     (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>

3. Giảm thị lực:
Khi bạn dành nhiều giờ chỉ để tập trung vào màn hình điện thoại/ máy tính, mắt bạn sẽ phải làm việc cật lực. Chính điều này gây ra mỏi mắt. Nếu cứ tiếp tục kéo dài, thị lực sẽ giảm đi đáng kể đấy! Nguy hiểm hơn nữa là sử dụng điện thoại ban đêm khi đã tắt hết đèn có nguy cơ cao mắc phải các bệnh về mắt thậm chí là dẫn tới mù lòa.

>> Chứng minh 1 + 1 = 1

4. Mất ngủ:
Ánh sáng của màn hình điện thoại sẽ làm cho não đánh lừa là chưa tới giờ ngủ. Do đó, khi sử dụng điện thoại trên giường, bạn sẽ thấy khó ngủ hoặc mất ngủ. Để bảo đảm sức khỏe, tốt nhất hãy đặt các thiết bị điện tử xa khu vực ngủ của bạn.

5. Mất tập trung:
Bạn chẳng thể tập trung vào bất cứ việc gì khi cứ nôn nao xem Facebook có gì mới không, hay ảnh đại diện của mình được bao nhiêu like rồi,… Tâm trí của bạn để hết trên trang mạng ảo đấy và rồi bạn chẳng tập trung làm được việc gì trong thực tế cả.

6. Ảnh hưởng đến học tập:
Có nhiều bạn mê mẩn Facebook đến nỗi quên việc nhà, trì hoãn làm bài tập, học hành. Thậm chí, nhiều bạn khi đã ngồi ở bàn học mà không thể tập trung vì vẫn "lưu luyến" với "anh Face". Chính điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả học tập của chúng mình.

Kết quả học tập đi xuống là điều đáng báo động cần phải tìm cách khắc phục. Một lựa chọn tuyệt vời, bạn có thể tham khảo đó là tìm gia sư tại nhà. Gia sư sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại kiến thức bị hổng đồng thời bổ sung thêm kiến thức mới.

>> Chứng minh 1 + 1 = 1


Hãy đến với Trung tâm Gia sư Đức Minh, vấn đề học tập của bạn sẽ được khắc phục. Đức Minh là trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội, chuyên cung cấp gia sư giỏi – chuyên nghiệp của tất cả các môn học, các khối lớp. Chúng tôi tin chắc rằng với sự uy tín, tận tâm của mình sẽ khiến bạn hài lòng. 

Thong ke