Những khái niệm tương đối trong cuộc sống

trung-tam-gia-su-tai-nha-duc-minh
Sơ lược tiểu sử Einstein

1. Giàu và nghèo:
Một người có tài sản 2 tỷ thì giàu hơn nhiều người có tài sản dưới đó, nhưng nghèo hơn người có 2,1 tỷ. Ví dụ Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai giàu hơn biết bao nhiêu triệu người Việt Nam, nhưng vẫn chưa bằng ông chủ Vingroup. Ông chủ Vingroup mà đem so với ông Bill Gates thì chỉ bằng 1 phần của Bill Gates. Ông Bill Gates có năm giàu nhất thế giới, nhưng có năm vẫn xuống vị trí thứ 2 so với ông Carlos Slim là ông chủ hãng truyền thông ở Mexico. Hôm nay là tỷ phú nhưng ngày mai có thể phá sản. Chỉ có những người giàu tình cảm, giàu trí tuệ, giàu bạn bè thì mới giàu bền lâu và họ sẽ giàu tiền bạc.
>> trung tâm gia sư
2. Đẹp và xấu:
Một cô hoa hậu ao làng thì đẹp hơn cô hoa hậu xóm, nhưng đẹp sao bằng cô hậu huyện, hoa hậu huyện sao đẹp bằng hoa hậu tỉnh, cho dù là hoa hậu Hoàn Vũ thế giới thì theo năm tháng thì nhan sắc sẽ tàn phai ...Chỉ có người đẹp lòng, đẹp nết, đẹp tâm hồn thì mới là đẹp lâu dài.
3. Giỏi và dở:
Anh nhân viên thấy anh Giám sát giỏi hơn mình, anh giám sát thì thấy anh Trưởng phòng giỏi, anh Trưởng phòng thì nói ông Giám đốc giỏi hơn mình. Nhưng ông giám đốc thì thấy ông chủ sao giỏi quá, ông chủ này có trong tay 10 tỷ tưởng mình giỏi và giàu, khi gặp ông chủ khác sở hữu tài sản 100 tỷ thấy mình kém quá so với ông ấy.
Ông tiến sỹ thấy mình giỏi hơn ông thạc sỹ, nhưng khi gặp ông giáo sư thấy mình kém quá, ông giáo sư nghĩ mình là đỉnh của đỉnh trên mấy ông tiến sỹ, thạc sỹ, nhưng không ngờ gặp ông từ bàn tay trắng làm nên gia sản 1000 tỷ, ông giáo sư ở nhà cấp 4 cả đời, lúc này ông giáo sư mới nói mình đừng tự hào nghèo mà học giỏi mà hãy tự hỏi sao mình giỏi mà vẫn nghèo thua ông học chưa xong đại học.
Giỏi và dở cũng chỉ là tương đối, chỉ có người nào đóng góp được gì cho xã hội, để lại công trình gì có giá trị và phụng sự xã hội thì người ta sẽ nhớ mãi đó là người giàu của nhân loại.
Tôi thích những khái niệm tương đối này, nó làm tôi cảm thấy mọi thứ đơn giản hơn và thoải mái hơn.
>> gia sư tại nhà
P/s: 
1. Còn nhiều khái niệm tương đối lắm. 
Tuy nhiên cũng có nhiều điều không thể tương đối mà đòi hỏi chính xác cao.
2. Lâu lâu đổi gió tí "tâm tư" mà không viết về chuyên môn.
Theo: Hồ Minh Chính

Thong ke