Những điều cần biết khi trở thành gia sư lớp 6

Công việc nào cũng vậy, mỗi khi đã nhận cần phải làm thật trách nhiệm cũng là để rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng giao tiếp của bản thân. Công việc gia sư cũng vậy, chẳng hề đơn giản. Vừa phải tiêu hao chất xám, thời gian và sức lực đi lại, cả khả năng nói lẫn truyền đạt, 2 tiếng đồng hồ dạy gia sư quả là làm cho bất cứ đều hao tâm tổn trí. Thêm nữa, nếu bạn là gia sư của các em học sinh đang độ tuổi “nổi loạn” thì sẽ còn khó khăn nữa. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị trở thành một gia sư lớp 6 dạy thêm tại nhà thì hãy đọc bài viết này cùng gia sư Đức Minh nhé!

tìm gia sư lớp 6

Những kiến thức gia sư lớp 6 quan trọng

Lớp 6, các môn học gần như không thay đổi tuy nhiên môn Tiếng Việt nay đã đổi tên thành môn Ngữ Văn. Điều này cũng cho thấy sự khác biệt về kiến thức Văn học ở bậc học này đã khó hơn rất nhiều. Lên lớp 6, gia sư môn Văn sẽ không còn chỉ là những câu thoại hay bài văn mô tả đơn giản tả con vật, cảnh vật xung quanh nữa. Ngữ văn yêu cầu ở học sinh khả năng cảm thụ văn học. Các em sẽ được tiếp xúc với chương trình học văn học, các tác phẩm nổi tiếng. Bởi lẽ đó gia sư lớp 6 sẽ khó khăn hơn khi dạy môn Văn cho các em.

Không những thế ở lớp 6 học sinh còn được học thêm một bô môn hoàn toàn mới mẻ là môn Vật Lý. Bộ môn này sẽ trở thành môn học tự nhiên quan trọng trong tương lai, các em cũng không thể lơ là. Gia sư cần giúp các em nhận thức được điều này.

Môn Toán ở bậc học này có sự phân biệt rõ rệt giữa toán Đại và toán Hình. Sự phân chia rõ ràng này có nghĩa rằng các em sẽ cần chú trọng ở cả 2 môn học này, việc nắm chắc các kiến thức cần xuyên suốt và rõ ràng.

công việc gia sư lớp 6

Nắm bắt tâm sinh lý học sinh ở tuổi 12

Lớp 6 chính là khởi đầu của bậc học trung học cơ sở. Ngoài việc ngỡ ngàng với môi trường học tập và thầy cô giáo mới, các em còn phải mất thời gian làm quen với các bạn bè trong lớp. Sự phân chia lớp học theo lớp chọn và lớp thường gần như đã bắt đầu. Các em dần dần có ý thức về tầm quan trọng của việc học và phân loại. Nhưng đồng thời, đây cũng là độ tuổi mà các em dễ sa vào các tệ nạn xã hội do sự tò mò và hiếu kỳ nhất.

Khi này, tình trạng bạo lực học đường dễ xảy ra, tệ nạn đua xe, trộm cắp hay trốn học đi chơi game thường xảy ra phần lớn ở các bạn nam, tất nhiên nữ cũng có nhưng ở một số lượng ít hơn. Gia sư lớp 6 cho các em học sinh nam cũng vì thế mà khó khăn do tính ương bướng và lươi học. Mà phần lớn, các con em mình không chịu học tập và kết quả sa sút ngay khi bước vào lớp 6 khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Khi này, cha mẹ vội vã tìm đến sự trợ giúp của các gia sư lớp 6 giỏi và nhiều kinh nghiệm.

tâm sinh lý học sinh lớp 6

Những điều cần có ở một gia sư giỏi dạy lớp 6

Một gia sư giỏi lớp 6 không chỉ có được lượng kiến thức cơ bản và nâng cao đầy đủ, gia sư còn cần có kỹ năng và khả năng truyền đạt tốt cho học sinh. Sự thấu hiểu tâm lý học sinh ở tuổi nổi loạn là rất cần thiết, gia sư có thể kịp thời nắm bắt được hiện tại các em cảm thấy ra sao. Giải thích cho các em rằng, những điều này là bình thường. Sự thay đổi tâm sinh lý của các em khiến nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng. Gia sư nên biết rằng, mình vừa có cách giải quyết mềm mỏng hay răn đe mạnh mẽ vào lúc thích hợp, tránh gây ra xích mích hay tâm lý khó chịu với học sinh.

Trung tâm gia sư Đức Minh - Lựa chọn hoàn hảo giúp tỏa sáng tương lai cho con

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 20 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke