Những “bí kíp” ôn thi đại học hiệu quả

Thi đại học là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của nhiều người. Nó góp một phần không nhỏ vào việc định hình con đường tương lai của chúng ta. Vậy bạn cần phải làm gì để đạt được kết quả tốt nhất? Trung tâm gia sư Đức Minh với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nên có nhiều kinh nghiệm giúp các em tìm ra “bí kíp” ôn thi đại học đạt kết quả cao.


1. Lên kế hoạch và mục tiêu cụ thể
Hãy lên lịch học cụ thể từng ngày, từng tuần, từng tháng và xác định các môn thi đại học là ưu tiên số 1, xác định xem việc gì quan trọng hơn, cần phải làm trước.


2. Tạo thói quen ghi chú
Ghi lại những điều mà thầy cô lưu ý khi giảng bài, những kiến thức mà bạn hay nhầm sẽ giúp bạn nhớ bài rất nhanh. Bạn có thể sử dụng các tờ giấy nhỏ để ghi lại và dán ở những nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.


3. Tập tư duy bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải
Như chúng ta đã biết, bán cầu não trái cho kênh chữ, bán cầu não phải cho kênh hình ảnh. Đa số các bài học khi giáo viên giảng đều là kênh chữ, ít kênh hình nên chủ yếu tác động vào bán cầu não trái. Do đó, các bạn phải tìm cách vận dụng cả 2 bán cầu não để học tập hiệu quả hơn. Hãy tưởng tượng về bài học thật nhiều.


4. Tự học
Tự học giúp bạn chủ động trong việc tiếp cận kiến thức. Bạn sẽ tích cực tìm hiểu những thứ mình cần, mình thiếu để chủ động bù đắp kiến thức của mình. Tự học sẽ giúp bạn củng cố kiến thức, giúp bạn nhớ lâu hơn, hiểu rõ vấn đề hơn.

5. Xác định thời gian học hiệu quả               
Theo các nhà khoa học, thời gian não bộ làm việc tốt nhất là 5h – 6h, 7h30 –10h30, 14h – 16h30, 20h – 22h. Vì thế, bạn hãy tập trung tinh thần để học vào những khung giờ đó nhé! Ngoài ra, bạn chỉ nên học trong tầm 45 – 50 phút thì nghỉ ngơi khoảng 5 phút rồi mới tiếp tục học.

6. Tìm không gian học
Để dễ dàng tập trung, bạn cần một không gian yên tĩnh. Bạn cũng nên ngồi gần cửa sổ để có thể tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên cùng luồng không khí lưu thông đều trong phòng giúp bạn khỏe hơn.

7. Ghi nhớ có hệ thống
Bạn có thể ghi thành dàn bài, nhẩm trong óc hoặc ghi ra giấy để dễ dàng nhớ bài học.


8. Nắm vững kiến thức căn bản
Hãy nắm chắc các kiến thức trong sách giáo khoa để triển khai đề cương ôn tập đúng trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải.

9. Tập trung cao độ
Đừng để đầu óc miên man, dễ bị phân tâm vì một việc gì đó. Hãy cố gắng tập trung tối đa trong thời gian của một môn thi.

10. Ôn thi theo nhóm
Khi học nhóm, các bạn dễ dàng thảo luận với nhau cùng tìm ra đáp án của những bài tập khó và có thể góp ý, sửa sai cho nhau.

Nếu như bạn cảm thấy khó khăn với bất kì môn học nào có thể tìm cho mình một gia sư tại nhà. Gia sư sẽ cùng đồng hành với bạn trên con đường chinh phục kiến thức cũng như giải đáp những thắc mắc, lo lắng của bạn.
Trung tâm Gia sư Đức Minh tự hào là trung tâm gia sư uy tín số 1 Hà Nội với đội ngũ gia sư giỏi – chuyên nghiệp. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của bạn.
 

Thong ke