Ngôi trường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Nhiều người cho rằng, trẻ mầm non thì con nít biết gì. Đúng vậy, trẻ mầm non như một trang giấy trắng, chưa biết gì hết. Những cũng chính vì là trang giấy trắng nên bạn sẽ càng dễ dàng tô vẽ lên đó. Bức tranh bạn tô lên cho trẻ thời điểm này như thế nào thì sẽ ảnh hưởng đến tương lai trẻ đến thế đó.

giáo dục mầm non

Chính vì vậy, những ngôi trường mô hình giáo dục của Mỹ luôn hướng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ, để trẻ hòa mình vào thiên nhiên. Cũng chính vì thế mà khi xem phim Mỹ bạn thường thấy lũ trẻ vào rừng chơi, điều mà ít có cha mẹ nào ở Việt dám để con chạy rông như vậy. Ở bài viết này tôi muốn giới thiệu đến các bậc phu huynh môi trường giáo dục mầm non cho “con nít” đúng nghĩa vui chơi cả ngày. Tất nhiên vì là trường song ngữ nên sẽ có học phí khá cao, thích hợp với gia đình có tài chính.

Ngôi trường này có đặc điểm như một trường học trong rừng, mà chính xác thì đúng là rừng. Lớp học chẳng có bàn ghế ngồi như bình thường, đám trẻ con nít đến đây là để vui chơi, lăn xả vào bãi cỏ, nghịch bùn đất. Con bạn sẽ được tham gia mỗi trò chơi mỗi ngày đa dạng và sáng tạo.

giáo dục mầm non ở trường giáo dục kỹ năng sống

Khi thì trời mưa, ngoài sân tạo thành một vũng nước lớn được các thầy cô bọc trong bao tải xung quanh nền đất. Tụi trẻ sẽ cùng chạy nhảy ở đây, đúng nghĩa là vầy nước. Bạn lo con bạn ốm, dễ ho đau họng, vậy thì quên điều đó đi. Chính tâm lý sợ trẻ dễ ốm mà con bạn sẽ không có được cơ thể khỏe mạnh chịu được ảnh hưởng của thời tiết.

giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Bà chị tôi quen trong Hồ Chí Minh đã cho con mình theo học ngôi trường này. Một điều thú vị là các cha mẹ sẽ thường xuyên được tham gia vào các buổi ngoại khóa dã ngoại của trường (nếu đăng ký đi). Còn không thì tụi trẻ sẽ được thầy cô dắt đi đến các khu công viên, rừng cây hay hồ bơi.

Bài học bơi là kỹ năng mà ở ngôi trường mẫu giáo này bắt buộc, mấy đứa nhỏ 1-3 tuổi cứ thế bơi lội trên chiếc phao kẹp tay, tha hồ vùng vẫy.

Ngoài việc vui chơi, con nít ở đây còn được tham gia vào các công việc thủ công như vẽ, cắt tranh, trang trí phòng hay “nhặt lá đá ống bơ” như: ngồi nướng thịt để ăn bún, nhặt rau, …

giáo dục kỹ năng sống trẻ mầm non

Mà nhân tiện thì cái trường này như một mái nhà tranh với lá và gỗ vậy, hoàn toàn rất tự nhiên. Chưa kể đến xung quanh khu vui chơi của tụi nhỏ cũng là ngôi nhà trên cây.

Bạn đang nghĩ, đây mà là trường học nỗi gì, nhìn tụi nhỏ trông như đi hành xác. Đúng rồi trẻ nhỏ là phải để chúng tự khám phá và trải nghiệm, tự mình bước đi bằng đôi chân của mình. Môi trường học dạy kỹ năng sống cho con trẻ mẫu giáo hiện nay lại đang là xu hướng. Thay vì cho bọn trẻ đi học chữ học toán thì nên để con vui chơi trong những năm đầu.

giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Có một điều chắc chắn rằng, con trai của chị đó luôn rất khỏe mạnh, năng động và tự lập. Chẳng có việc ai xúc cho ăn cả, đến giờ là bé tự khắc tìm đến bàn ngồi và xúc ăn, bốc ăn ngon lành rồi. Ăn xong còn biết tự dọn dẹp bàn ghế và rửa bát nữa. Về nhà con còn biết giúp đỡ mẹ quét nhà, cho quần áo vào máy giặt cho mẹ. Một cậu bé mới chỉ 2 tuổi rưỡi nhé!

rèn kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Chính vì vậy, phương pháp giáo dục con từ nhỏ sẽ là điều kiện tiên quyết quyết định đến tâm sinh lý trẻ về sau!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke