Nên và không nên khi  mua sách tham khảo cho con lớp 1

Mua sách tham khảo lớp 1 cho con cũng hết sức cần thiết để giúp con học hành tốt hơn. Tuy nhiên, mua như thế nào? Sử dụng ra sao thì bố mẹ nên tham khảo kỹ trước để vận dụng chúng tốt hơn.


Sự cần thiết của sách tham khảo cho trẻ lớp 1

Trẻ bắt đầu bước vào lớp 1 là bước vào  một bước ngoặt mới, đánh dấu sự thay đổi môi trường học cũng như kiến thức phải tiếp thu. Theo đánh giá của các chuyên gia đây là lớp bản lề và nền tảng tạo tiền đề cho trẻ phát triển hơn trong những lớp sau này.

 

 

Nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 vẫn băn khoăn không biết đã nên mua sách tham khảo cho chưa hay chỉ cần chỉ dạy cho trẻ theo chương trình của sách giáo khoa. Thực ra các chuyên gia nghiên cứu cho rằng việc mua sách tham khảo là cần thiết để giúp trẻ cũng cố và mở rộng kiến thức ngay từ đầu. Việc này cũng tạo cho trẻ thói quên tốt là siêng đọc sách kể cả về sau này.
 

Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo cho trẻ lớp 1

Hiện nay thị trường sách tham khảo nói chung hết sức đa dạng. Đa dạng về chủng loại về nhà xuất bản. Sách tham khảo cho trẻ lớp 1 không phải là ngoại lệ. Sách được bán tràn lan ở các nhà sách, siêu thị… sách của đủ mọi nhà xuất bản. Nhưng đáng lo ngại hơn là tình trạng sách tham khảo nhưng kém chất lượng, sai lệch về nội dung vẫn tồn tại. Điều này tạo tâm lý hoang mang cho phụ huynh khi mua sách. 

Mua sách tham khảo lớp 1 phụ hunh chỉ nên mua những cuốn có nội dung đơn giản, dễ hiểu phù hợp với tư duy của các em. Những cuốn có nội dung quá cao siêu thường chỉ khiến các em thấy rối rắm lúng túng khi đọc.
 

Một số đầu sách bố mẹ có thể tham khảo để mua cho con cụ thể như sau. Về sách toán bạn có thể mua những cuốn sau: Hướng dẫn làm BT Toán 1/1  và  ½;  Toán năng khiếu Lớp 1;  Học giỏi Toán 1;  Thực hành Toán 1; Thực hành Giải BT Toán 1/1,và ½; Học Toán 1 (song ngữ Anh - Việt); Toán năng khiếu 1;Toán 1 nâng cao 1; Ôn tập và kiểm tra Toán 1; Luyện giải BT Toán 1/1…. 

 

 

Tốt nhất bố mẹ nên mua sách của nhà xuất bản giáo dục vì hiện nay có rất nhiều nhà xuất bản với chất lượng khác nhau.

Bạn cũng không nên giao sách hoàn toàn cho bé mà nên hướng dẫn bé khi bé sử dụng sách tham khảo tránh trường hợp bé sao chép kết quả theo sách hoặc không hiểu cách giải nên thấy chán nản.


Trên đây là những lưu ý cần thiết khi bạn mua sách tham khảo cho trẻ lớp 1. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn gỡ rỗi. Và hãy nhớ ngoài những cuốn sách tham khảo thì những gia sư giỏi của Đức Minh luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn giúp con tiến bộ và rèn luyện những thói quen tốt. Gọi ngay cho chúng tôi khi cần gia sư tư vấn cho con.

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke