Mối quan hệ giữa gia sư và phụ huynh học sinh

Nói theo phương diện kinh tế học, đây là một mối quan hệ Cung – Cầu, người có nhu cầu tìm kiếm, người lại đang cần bán. Thuận mua vừa bán vậy là xong.

Nói theo phương diện văn hóa, đạo đức, gia sư là thầy cô giáo, cha mẹ là người gián tiếp có nhu cầu, học sinh là người tiếp nhận sau cùng. Cha mẹ mong muốn con em có thể có những kỹ năng bài vở tốt hơn trên lớp cũng như có được kết quả học tập cao. Gia sư, có thể là sinh viên, giáo viên đang cần công việc để kiếm thêm thu nhập.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Phụ huynh và gia sư, giáo viên có mối quan hệ như thế nào?

Câu trên có nghĩa: Phụ huynh cha mẹ muốn con cái học tập tốt hơn thì cần phải có sự tôn trọng với thầy cô giáo đang dạy con em mình. Bởi lẽ bất cứ bằng điều gì, nghề giáo, nghề gõ đầu trẻ luôn là nghề được tôn vinh hơn cả trong xã hội hiện nay.

quan hệ giữa gia sư và phụ huynh

Nghề giáo là gì, là những đêm thức trắng để ngồi soạn thảo bài giảng giáo án cho hôm sau, những ngày liên tiếp ngồi chấm cả trăm bài thi đến hoa cả mắt,… Nếu bạn nói nghề giáo là nghề cao quý cũng chẳng sai, ngày ngày lên lớp, đứng trước hàng trăm học sinh, hít mùi phấn bụi bảng, căng mắt lên chấm bài chữa bài, rồi kiểm tra vở bài tập của học sinh…. Hàng trăm công việc trong một ngày của giáo viên là thế đó. Ai nói nghề giáo là nhàn?

Người làm được nghề giáo cần phải có chữ tâm

Nghề giáo cũng như bao nghề khác, làm công ăn lương, ngày ngày đi làm chiều tối lại về với gia đình. Lý do tại sao nghề giáo lại luôn được tôn trọng và có được thứ bậc cao nhất trong xã hội, người ta nói đó chính là cái tâm của nghề. Làm giáo viên chẳng sung sướng gì, mệt nhoài khi ngày ngày đối mặt với đám học sinh đang ở độ tuổi nổi loạn đủ trò nghịch ngợm phá phách, không chịu làm bài tập, trốn học… Được sự nhờ cậy của phụ huynh, giáo viên luôn chú tâm với các hoạt động của mọi học sinh, chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành vi cư xử, học sinh phạm lỗi thì thầy cô lại được quy cho cái danh: Không dạy được trò.

Nhiều thầy cô giáo phải thừa nhận rằng: Làm nghề giáo lương bèo bọt lắm!

Mức lương giáo viên như mức lương nhà nước quy định theo hệ số, thường dao động từ 4-6 triệu đồng/ tháng. So với mặt bằng chung gọi là đủ chi tiêu trong cuộc sống gia đình hàng ngày và chẳng dư thêm được đồng nào. Chính vì vậy mà nhiều giáo viên phải đi làm thêm các công việc khác như đi làm gia sư dạy kèm tại nhà hay mở các lớp học thêm để kiếm thêm thu nhập.

tìm gia sư tại nhà cho con

Mức lương thì thấp, công việc thì áp lực, trách nhiệm yêu cầu luôn cao, vậy tại sao nhiều người lại lựa chọn cái nghề này? Chính là bởi cái tâm và sự yêu nghề. Nhiều người yêu thích nghề giáo từ khi còn nhỏ, hâm mộ các thầy cô trên trường, lấy các thầy làm tấm gương tiêu biểu.

Phụ huynh cần đôn đốc con em, quan tâm nhiều hơn thay vì đặt áp lực gánh nặng lên con

Không nên đặt áp lực quá cao lên thành tích học tập của con em mình bằng cách thuê gia sư tại nhà để nhồi nhét kiến thức. Hãy nhớ rằng, gia sư tại nhà cũng chính như các thầy cô giáo trên lớp của con nhưng chỉ khác là với tỷ lệ 1:1, có sự gia tăng hơn về chất lượng cũng như tập trung 100% chú ý của gia sư vào học sinh.

Gia sư và phụ huynh luôn có mối quan hệ mật thiết, trực tiếp tác động đến học sinh,con em mình. Gia sư có thể trao đổi bất cứ vấn đề gì với phụ huynh về học sinh, về phương pháp dạy, cách học và đi đến sự thống nhất ngay từ ban đầu. Có như vậy kết quả học gia sư dạy kèm tại nhà mới đạt được hiệu quả.

=========================================

Liên hệ gia sư Đức Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà các môn học: Toán, Văn, Lý, Hóa, Ngoại ngữ. Gia sư Đức Minh tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu thuê gia sư phù hợp với mọi phụ huynh và học sinh.

Gia Sư Đức Minh với đội ngũ gia sư giỏi ở nhiều môn học: Gia sư môn toán, gia sư môn Văn, gia sư môn tiếng Anh, gia sư môn Hóa, gia sư môn Lý và gia sư tại nhiều khu vực khác nhau ở Hà Nội: Gia sư Quận Hoàn Kiếm, gia sư quận Hai Bà Trưng, gia sư Quận Long Biên, gia sư huyện Gia Lâm, gia sư quận Cầu Giấy, gia sư quận Ba Đình, gia sư quận Đống Đa, gia sư Huyện Từ Liêm….

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội (Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy,

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke