Lựa chọn cách thức luyện thi đại học như nào để phù hợp với học sinh

Cánh cửa đại học luôn là một giai đoạn quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi người trẻ tuổi ở tuổi 18. Là tuổi có thể tự chịu trách nhiệm hình sư, chịu trách nhiệm về cuộc đời mình và sống sao cho thỏa lòng mong ước của mình. Đại học như một dấu ấn quan trọng, là cột mốc mà được mọi bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Cũng vì vậy mà phương pháp luyện thi đại học luôn trở thành một vấn đề nóng hổi, đồng thời nhờ vào sự phát triển của công nghệ, phương pháp học cũng thay đổi đi nhiều. Học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn môi trường luyện thi cho con em mình

Ôn thi đại học tại các trung tâm, lò luyện thi

 Việc đến ôn thi tại các lò luyện thi là phương pháp truyền thống và phổ biến từ trước đến nay. Nếu đã từng trải qua quãng thời gian ôn luyện này chắc hẳn bạn sẽ chẳng xa lạ gì với các buổi luyện thi động nghẹt người, học sinh chen nhau ngồi trên bàn để cố gắng ghi chép từng chữ trên bảng hay những lời giáo viên ôn thi nói.

luyện thi đại học cùng gia sư đại học

Có khóa học ôn theo trong thời gian dài, lại cũng có khóa cấp tốc ôn 1-2 tháng trước khi thi. Khi được hỏi lý do tại sao các em lại thường có xu hướng đến học tại các trung tâm này dù lớp học có đông đến mấy, nóng nực thế nào cũng cố mà chen vào. Người ta nói mùa thi gắn với mùa hè “nóng chảy mỡ” mà. Các em đều trả lời bởi ở đây có các thầy cô giáo nổi tiếng ở các trường đại học, trung học nên có khả năng đoán đề cao. Cơ hội đến trung tâm học vì kiến thức thì ít chứ đến vì cơ may biết phần nào đề là nhiều.

Cũng chính vì vậy, phương pháp học này gặp nhiều bất lợi về việc tiếp thu. Lớp học quá đông nên giáo viên khó quan sát được lớp và giảng bài để bắt kịp tiến độ cho toàn bộ học sinh. Các em chỉ biết chạy đua theo nội dung mỗi buổi, bấm bụng rằng cứ chép lại về nghiên cứu sau ắt hiểu. Nhưng liệu có được mấy ai.

Thêm nữa, không phải trung tâm luyện thi nào cũng có chất lượng tốt, không ít phụ huynh mất tiền oan vì cho con vào học tại các trung tâm mà không được ích lợi gì, chỉ tốn tiền bạc và thời gian. Chưa kể đến, việc học sinh di chuyển đến các trung tâm học này mất khá nhiều thời gian.

Luyện thi đại học cùng gia sư dạy kèm tại nhà

Đây là hình thức phổ biến và nổi lên gần đây bởi khá nhiều điểm tiện lợi: Học sinh không cần phải đi đến nơi để học, gia sư tự tìm đến nhà dạy, học hình thức 1:1 hoặc 4:1 nên việc truyền đặt dễ dàng hơn, tập trung sát sao đến khả năng tiếp thu của học sinh. Học sinh có thể chủ động về thời gian học với gia sư phù hợp với lịch học của mình. Gia sư luyện thi sẽ giúp học sinh đánh giá được ưu nhược điểm khi làm bài thi, từ đó đúc rút ra kinh nghiêm, rèn luyện khả năng và tốc độ làm bài thi, phân bổ thời gian.

luyện thi đại học cùng gia sư

Tuy nhiên, gia sư luyện thi đại học sẽ tốn chi phí hơn so với đi học ở trung tâm. Việc học sinh quá ỷ lại vào gia sư của mình như việc giải bài và chép bài mà không có tư duy, không chủ động tìm hiểu, lười tư duy. Thêm nữa, trung tâm gia sư mọc lên rất nhiều, lựa chọn sao được trung tâm chất lượng và uy tín cũng không hề đơn giản.

Tự học ôn thi đại học tại nhà một mình

Đây là hình thức học chiếm tỷ lệ một phần nhỏ của các học sinh có tình thần tự giác học tập cao. Ưu điểm của hình thức học này là học sinh chủ động trong việc lựa chọn học tập và ôn thi. Không bị giới hạn về thời gian học hay không gian học. Học sinh có thể tìm đến các quán café yên tĩnh hoặc thư viện sách. Chi phí thấp, học sinh chỉ mất tiền để mua sách tham khảo.

tự ôn thi đại học tại nhà

Tuy nhiên, hình thức học này không được tương tác với các thầy cô giáo. Muốn tự ôn thi đại học tốt, học sinh không chỉ có một lượng kiến thức bao quát, có khả năng sắp xếp và phân loại dạng thi thì sẽ khó tự ôn. Do vậy không phải ai cũng có khả năng tự học.

Hình thức học nào cũng đều có 2 mặt của nó. Tùy vào điều kiện kinh tế, thời gian sắp xếp, học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình. Chúc các em ôn tập tốt và đạt được kết quả như mong muốn!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke