Lợi ích của việc đọc sách cùng con mà cha mẹ nào cũng nên áp dụng

Sách luôn là nguồn tri thức vô giá mà con người chúng ta luôn cần học hỏi. Sách là vô tận, việc rèn luyện đọc sách cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là điều mà không tin bậc cha mẹ đã áp dụng cho con. Nhờ vậy, con bạn thường tiếp thu tốt hơn các kiến thức trên trường lớp cũng như môi trường xã hội bên ngoài.

Gia sư Đức Minh xin gửi tới những lợi ích của việc đọc sách cùng trẻ, các cha mẹ hãy dành thời gian cùng con yêu nhé!

Đọc sách cho bé rèn luyện tính kiên nhẫn cho con

Đọc sách đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung cao. Từng con chữ, từng trang giấy được lật mở từ từ. Trẻ thường được đọc sách sẽ rèn được tính kiên nhẫn, biết chờ đợi hơn. Dù trẻ chưa biết đọc chữ, trẻ sẽ rất tò mò về những thứ trẻ chưa biết

Đọc sách rèn cho trẻ học được cách tập trung trong yên lặng. Đọc sách đòi hỏi phải có sự tập trung và suy ngẫm.

lợi ích đọc sách cùng con mà cha mẹ nên biết

Đọc sách cùng bé giúp rèn luyện khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng

Khi còn nhỏ, các bé thường được cha mẹ đọc cho các cuốn truyện cổ tích, truyện tranh ngắn với các bức ảnh rất đáng yêu. Việc này giúp ích rất nhiều cho khả năng tư duy sáng tạo cho trẻ. Trong khi bạn đọc truyện, đọc sách cho trẻ, trẻ sẽ lắng nghe và đặt câu hỏi ở bất cứ đâu mà trẻ cảm thấy tò mò, muốn tìm hiểu. Khi đó cha mẹ sẽ giải thích kỹ cho bé, giúp bé nhớ lâu hơn.

Đọc sách, đọc truyện cổ tích giúp trẻ tăng trí tưởng tượng và sáng tạo. Trẻ con có một sự sáng tạo vô cùng lớn mà nhiều khi chính bản thân những người lớn đều không nghĩ ra. Cuộc sống sẽ đáng giá hơn khi được hoàn thiện bằng trí tưởng tượng - William Carlos Williams đã nói.

đọc sách đem lại lợi ích cho trẻ

Đọc sách tạo cơ hội gắn kết của cha mẹ với con trẻ

Như đã nói ở trên, việc đọc sách có thể giúp trẻ rèn luyện sự kiên nhẫn. Khi bạn đọc sách cho trẻ, trẻ sẽ ngồi bên cạnh bạn, lắng nghe bạn, thắc mắc ở đâu chúng muốn hiểu. Việc này vừa giúp trẻ thoải mái chia sẻ, giúp cha mẹ hiểu thêm về con mình nhiều hơn. Từ đó gắn kết cha mẹ với con trẻ như những người bạn.

lợi ích của việc đọc sách cho con

Đọc sách dạy trẻ thêm nhiều điều về thế giới xung quanh

Mẹ ơi, công chúa là gì, hoàng tử là gì? Mẹ ơi, nước biển sao lại có màu xanh, mà khi múc lên con lại chẳng thấy màu gì? Mẹ ơi tại sao? Với bé, mọi thứ xung quanh đều mới mẻ, muộn màu muôn vẻ. Hành trình khám phá thế giới của con còn nhiều lắm các cha mẹ biết không. Sách là công cụ giúp con trẻ tiếp cận với thế giới mới đó đơn giản và dễ dàng nhất. Kiên nhẫn lắng nghe con trẻ khi đọc sách, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị khiến bạn phải bật cười vì những câu hỏi tại sao mà chính bạn cũng còn không nghĩ tới.

Dạy con trẻ từ khi học mẫu giáo là tiền đề quan trọng cho việc tiếp thu kiến thức sau này. Gia sư tại nhà cho trẻ mẫu giáo là lựa chọn đầu tư hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh đã và đang làm cho con.

============================

Trung tâm gia sư Đức Minh với đội ngũ gia sư giỏi và chuyên nghiệp trong suốt 15 năm qua có thể đáp ứng mọi yêu cầu mà cách bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình. Liên hệ gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư tại nhà ngay hôm nay.

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke