Quy luật chung của sự phát triển tâm lí trẻ em

Ngày 23/06/2017
23 Lượi xem

Tính không đồng đều của sự phát triển tâm lý.Trong những điều kiện bất kỳ, thậm chí ngay cả trong những điều kiện thuận lợi nhất của việc giáo dục thì những biểu hiện tâm lí, những chức năng tâm lí khác nhau cũng không thể phát triển ở mức độ như nhau. Có những thời kỳ tối ưu với sự phát triển một hình thức hoạt động tâm lí nào đó.


Xem chi tiết

Làm gì để trẻ … không khóc khi đi nhà trẻ?

Ngày 20/06/2017
27 Lượi xem

Có một vấn đề mà gia sư tại nhà theo dõi, không ít phụ huynh gặp phải là trẻ thường khóc và không chịu đi học. Hiện tượng này xảy ra ở tất cả các trẻ nên các bà mẹ thường chủ quan, cho rằng dần dần trẻ sẽ quen. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.


Xem chi tiết

Làm gì để con vượt qua khó khăn

Ngày 20/06/2017
3 Lượi xem

Sự ương bướng, " bất trị" của tuổi lên ba không chỉ làm đau đầu những phụ huynh trẻ chưa có kinh nghiệm mà đó còn là trăn trở của những phụ huynh có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con.


Xem chi tiết

Phương án 0 tuổi: Phụ huynh băn khoăn

Ngày 26/08/2013
6 Lượi xem

Thời gian gần đây nhiều phụ huynh tìm hiểu về " phương án 0 tuổi",ngay từ khi mới xuất hiện ở Việt Nam thì đã nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh đặc biệt là những bà mẹ. Vậy, " phương án 0 tuổi" là gì? Hiệu quả của nó tới đâu và điều gì làm phụ huynh băn khoăn khi áp dụng " phương án 0 tuổi"?


Xem chi tiết
Thong ke