Tìm hiểu về công việc gia sư giáo dục đặc biệt cho người khuyết tật

Ngày 12/12/2017
2 Lượi xem

Với ý chí nỗ lực và vươn lên vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm tự ti trong cuộc sống, nếu ông trời không cho con một cơ thể khỏe mạnh lành lặn, ông trời sẽ bù đắp lại cho con một thứ quý giá để thay thế. Vấn đề là con có biết nỗ lực, biết phấn đấu hay không.

Xem chi tiết

Học từ vựng tiếng tiếng Anh bằng thẻ Flashcard, bạn đã thử?

Ngày 11/12/2017
5 Lượi xem

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Anh thì hãy thử dùng tới flashcard – một phương thức học mới hiện đại và vô cùng hiệu quả. Gia sư Đức Minh sẽ chỉ ra cho bạn thấy được học từ vựng bằng thẻ flashcard tiện lợi như thế nào nhé!

Xem chi tiết

Tìm gia sư giỏi dạy Vật Lý tại nhà ở Hà Nội | Các bước giải đề môn Vật Lý

Ngày 05/12/2017
4 Lượi xem

Vật Lý trở thành môn thi tốt nghiệp quốc gia hàng năm, được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Tuy nhiên trong các năm học cấp 2 và 3 các em học sinh vẫn được dạy và làm bài các bài thi kiểm tra, học kỳ bằng cả trắc nghiệm và giải bài. Để giải được một bài toán vật lý, học sinh cần có các kiến thức cơ bản, không chỉ nắm được bài học kiến thức đó mà còn phải biết vận dụng tổng hợp kiến thức vật lý của nhiều môn.

Xem chi tiết

Lợi ích của việc học nhóm

Ngày 03/12/2017
20 Lượi xem

Thực tế cho thấy những sinh viên học tập tốt và có kết quả cao lại luôn học nhóm, thường bạn sinh viên đó sẽ là thành viên trưởng nhóm, thành viên tích cực nhất trong nhóm học. Vậy học nhóm đem lại lợi ích thế nào? Chúng ta cũng tìm hiểu nhé!

Xem chi tiết

Tìm hiểu về ngành sư phạm tiểu học, gia sư tiểu học

Ngày 03/12/2017
8 Lượi xem

Gia sư sư phạm tiểu học trở thành một tiêu chuẩn, yêu cầu bắt buộc và quan trọng, là nền tảng cho quá trình học sau này. Không ít các bạn trẻ đang làm công việc gia sư vẫn chưa thực sự hiểu về ngành sư phạm trước khi quyết định đường đi tương lai của mình. Vì vậy trong bài viết này, gia sư Đức Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các tiêu chuẩn và yêu cầu của ngành gia sư sư phạm tiểu học nhé!

Xem chi tiết

Bí quyết ôn tập kiểm tra học kỳ chỉ trong một tuần (Phần 2)

Ngày 03/12/2017
4 Lượi xem

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về phương pháp học tập và ôn bài trong vòng một tuần cho kỳ thi nhé!

Xem chi tiết

Bí quyết ôn tập kiểm tra học kỳ chỉ trong vòng một tuần? (Phần 1)

Ngày 02/12/2017
6 Lượi xem

Tháng 12 lại đến hay nói cách khác một học kỳ lại sắp kết thúc, các em học sinh sẽ phải đối mặt với bài thi học kỳ sắp tới. Bài thi học kỳ là một bài thi rất quan trọng, tổng hợp toàn bộ kiến thức trong cả một học kỳ vừa qua. Vì thế nhiều em học sinh rất sợ mỗi khi đến kỳ thi này, bài thi có hệ số nhân 3 giúp quyết định lớn đến điểm thi của cả kỳ học. Làm thế nào để ôn tập cho có một kết quả tốt nhất, một tâm lý thoải mái để bước vào phòng thi? Hôm nay Gia Sư Đức Minh sẽ cùng các em tìm hiểu nhé!

Xem chi tiết

Những kỹ năng cần thiết để có thể theo đuổi ngành sư phạm mầm non

Ngày 01/12/2017
4 Lượi xem

Công tác tư tưởng luôn là quan trọng nhất. Sư phạm mầm non không đơn giản chỉ đòi hỏi ở các bạn một kho kiến thức toán lý hóa hay các phương trình hóa học phức tạp, sư phạm mầm non yêu cầu ở các bạn hơn thế là ở lòng yêu nghề, yêu trẻ.

Xem chi tiết

Có nên thuê gia sư riêng cho trẻ tự kỷ?

Ngày 30/11/2017
15 Lượi xem

Hiện nay, ngày càng nhiều trường hợp trẻ mắc chứng tự kỷ. Giáo dục cho đối tượng này cần có những đặc trưng riêng biệt đòi hỏi phải có phương pháp riêng và sự kiên trì, sáng tạo. Trong bài viết này Đức Minh sẽ phân tích việc nên hay không nên tìm gia sư cho trẻ tự kỷ.

Xem chi tiết

Làm thế nào để học tốt bộ môn sinh học?

Ngày 26/11/2017
10 Lượi xem

Trong 5 bộ môn quan trọng, sinh học thuộc bộ môn khoa học tự nhiên và yêu cầu nhiều hiểu biết sâu rộng. Nhiều người cho rằng, môn sinh học là bô môn học thuộc lòng nên khá là khó nhớ và đạt được điểm cao. Nhưng thực tế lại ngược lại. Ở bài viết này, gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết giúp học tốt bộ môn sinh học nhé!

Xem chi tiết

Phương pháp ghi chép bài Cornell

Ngày 24/11/2017
42 Lượi xem

Ghi chép bài trên lớp là một yêu cầu bắt buộc được thầy cô rèn dũa cho các em từ khi còn học tiểu học. Dần dần khi học lên các lớp trên, học sinh sẽ nhận ra rằng ghi chép bài là một việc thực sự cần thiết chứ không phải chỉ là nhiệm vụ nữa.

Xem chi tiết

Bí quyết ghi chép bài vở khoa học dễ ghi nhớ và tạo hứng thú học tập

Ngày 23/11/2017
46 Lượi xem

Tại sao các cuốn sách có hình vẽ minh họa, quyển sách in ấn đẹp đẽ về ngoại hình bạn lại thích cầm nó lên đọc. Còn quyển vở ghi thì sao? Đương nhiên đơn giản là quyển vở ghi đấy chẳng đẹp tẹo nào, chỉ lúc nào cần thì bạn mới sờ đến nó. Giờ hãy trang hoàng cho em nó xinh xắn hơn xem, các “anh chàng, cô nàng” có ghé lại đọc cầm nó không. Rồi bạn sẽ được lũ bạn trầm trồ khen ngợi vì cuốn vở ghi bắt mắt, trình bày rõ ràng, sạch đẹp.

Xem chi tiết
Thong ke