Luyện thi đại học môn Văn | Kỹ năng làm bài văn nghị luận xã hội (Phần 2)

Ngày 04/01/2018
11 Lượi xem

Bài thi văn nghị luận xã hội luôn có một vai trò quan trọng trong việc quyết định điểm số môn thi đại học Văn, chiếm tới 3 điểm. Để ăn được trọn điểm của phần câu hỏi này không khó mà cũng không hề dễ, bài thi đòi hỏi nhiều hơn một kỹ năng viết văn thông thường như cảm thụ văn học, văn nghị luận là văn hướng về cuộc sống và các sự vật xung quanh có tính thực tiễn hơn.

Xem chi tiết

Các bước làm bài văn nghị luận xã hội về tư tưởng đạo lý

Ngày 02/01/2018
37 Lượi xem

Để có thể đạt được điểm tối đa trong phần viết văn nghị luận xã hội này (3 điểm) học sinh không chỉ giải quyết được vấn đề mà đề bài đặt ra, học sinh còn cần nhiều kiến thức mở rộng giúp nội dung bài viết thêm phong phú và sáng tạo hơn. Ôn thi đại học môn Văn: Các bước viết văn nghị luận xã hội về tư tưởng đạo lý

Xem chi tiết

5 lưu ý để ôn thi đại học cấp tốc môn Sinh học hiệu quả

Ngày 31/12/2017
8 Lượi xem

Dẫu có ôn luyện “dùi mài” đến đâu mà các sĩ tử lại bỏ qua các chiến lược quan trọng dưới đây thì sẽ dễ bị mất điểm một cách đáng tiếc. Gia sư Đức Minh sẽ giới thiệu đến các sĩ tử về chiến lược cần lưu ý khi ôn thi đại học Sinh học.

Xem chi tiết

Bí quyết gia sư giỏi: Rèn kỹ năng nói và phát âm tiếng anh chuẩn

Ngày 23/12/2017
7 Lượi xem

Giao tiếp tiếng Anh trở thành một nhu cầu thiết yếu nhất là trong bối cảnh xã hội toàn cầu hóa như hiện nay. Tiếng Anh gần như trở thành một thang điểm đánh giá ứng viên trước nhà tuyển dụng, họ cần những người biết nói tiếng Anh hơn là chỉ biết đọc và dịch

Xem chi tiết

Làm thế nào để học sinh hăng hái phát biểu xây dựng bài trên lớp?

Ngày 23/12/2017
14 Lượi xem

Nguyên nhân dẫn đễn việc lười phát biểu xây dựng bài đến từ nhiều yếu tố chủ yếu do học sinh không tự tin, áp lực tâm lý, trầm lắng. Vậy làm thế nào để học sinh hiểu được và biết cách cải thiện khả năng giao tiếp, phát biểu tiếp thu bài của mình?

Xem chi tiết

Các nguyên tắc vẽ hình học không gian mà bạn cần phải biết

Ngày 21/12/2017
19 Lượi xem

Để học được và làm được bài về hình học không gian, bước đầu tiên luôn làm đó là phân tích đề và dựng hình. Nhiều bạn gặp khó khăn trong việc vẽ hình và dựng hình sao cho lúc làm bài nhìn hình dễ dàng nhất. Nói không sai nếu như hình vẽ chuẩn và dễ nhìn sẽ góp phần cho việc giải bài nhanh chóng và chính xác hơn.

Xem chi tiết

Làm thế nào để có định hướng học tốt môn hình học không gian

Ngày 20/12/2017
9 Lượi xem

Bởi để học tốt môn hình học không gian này, học sinh chỉ có kiến thức lý thuyết thôi là chưa đủ, học sinh cần có khả năng tưởng tượng và nhìn hình tốt. Môn hình học rất tốt cho quá trình làm việc sau này, nhất là các bạn theo ngành học về kiến trúc hay vẽ 3D. Vậy làm thế nào để biến môn Toán hình học không gian khó nhằn này trở thành môn học đơn giản và dễ ăn điểm.

Xem chi tiết

Lên kế hoạch để bắt đầu ôn thi đại học môn Toán

Ngày 17/12/2017
11 Lượi xem

Kỳ thi đại học đang gần kề, năm học lớp 12 sẽ trôi qua rất nhanh mà học sinh còn chưa kịp suy tính xem sẽ ôn thi như thế nào. Thời gian chẳng đợi chờ một ai cả. Thay vì chịu cảnh “nước đến chân mới nhảy” thì tại sao các em học sinh không chuẩn bị trước cho mình cả một hành trang để ôn thi để có thể bước vào phòng thi với một tâm lý thoải mái nhất?

Xem chi tiết

Học từ vựng tiếng tiếng Anh bằng thẻ Flashcard, bạn đã thử?

Ngày 11/12/2017
24 Lượi xem

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Anh thì hãy thử dùng tới flashcard – một phương thức học mới hiện đại và vô cùng hiệu quả. Gia sư Đức Minh sẽ chỉ ra cho bạn thấy được học từ vựng bằng thẻ flashcard tiện lợi như thế nào nhé!

Xem chi tiết

Tìm gia sư giỏi dạy Vật Lý tại nhà ở Hà Nội | Các bước giải đề môn Vật Lý

Ngày 05/12/2017
8 Lượi xem

Vật Lý trở thành môn thi tốt nghiệp quốc gia hàng năm, được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Tuy nhiên trong các năm học cấp 2 và 3 các em học sinh vẫn được dạy và làm bài các bài thi kiểm tra, học kỳ bằng cả trắc nghiệm và giải bài. Để giải được một bài toán vật lý, học sinh cần có các kiến thức cơ bản, không chỉ nắm được bài học kiến thức đó mà còn phải biết vận dụng tổng hợp kiến thức vật lý của nhiều môn.

Xem chi tiết

Lợi ích của việc học nhóm

Ngày 03/12/2017
59 Lượi xem

Thực tế cho thấy những sinh viên học tập tốt và có kết quả cao lại luôn học nhóm, thường bạn sinh viên đó sẽ là thành viên trưởng nhóm, thành viên tích cực nhất trong nhóm học. Vậy học nhóm đem lại lợi ích thế nào? Chúng ta cũng tìm hiểu nhé!

Xem chi tiết

Bí quyết ôn tập kiểm tra học kỳ chỉ trong một tuần (Phần 2)

Ngày 03/12/2017
5 Lượi xem

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về phương pháp học tập và ôn bài trong vòng một tuần cho kỳ thi nhé!

Xem chi tiết
Thong ke