Kỹ năng gia sư Toán dễ hiểu cho học sinh

Công việc gia sư không phải ai cũng có thể làm được, nếu bạn không có lòng yêu nghề, sự kiên nhẫn và quan tâm đến học sinh của mình. Dù bạn có đạt điểm số cao đến thế nào, thành tích cao ra sao, nhưng nếu không có kỹ năng truyền tải cho người khác bạn sẽ chẳng thể trở thành một người có thể theo đuổi ngành sư phạm.

Toán là một trong 3 bộ môn trọng điểm trong suốt 12 năm học. Từ những con số mới bập bẹ biết nói, đếm số, công trừ, cho tới các phép tính cao cấp như phân tốc, tích phân, phương trình hay bất đẳng thức. Tất cả một chuỗi hành trình môn Toán đó là cả một câu chuyện dài về sự kiên trì, tích góp kiến thức theo năm tháng. Gia sư môn Toán cũng vì lẽ đó mà có thêm nhiều phần khó khăn vì môn Toán chẳng dễ chút nào.

kỹ năng gia sư toán giỏi

Công việc gia sư Toán yêu cầu những gì?

 

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

Gia sư Toán có thể phân ra theo cấp học hay phân theo môn học: Hiện có 2 môn học là Toán Đại và Toán Hình, thường thì gia sư Toán sẽ dạy kiêm cả 2 phần học này. Gia sư theo cấp thì phân từ lớp 1 cho đến lớp 12 và đặc biệt hơn là gia sư luyện thi đại học chiếm vai trò quan trọng.

Gia sư Toán yêu cầu khá cao về mặt kiến thức, sự tỉ mỉ và chính xác. Toán là con số, mọi con số đều quyết định tất cả, chỉ cần “sai một li là đi một dặm”. Muốn làm Toán cần có sự kiên nhẫn, ghi nhớ và tư duy cao.

Gia sư Toán đại yêu cầu về nắm rõ các công thích và tính toán nhanh mà chính xác trong khi Toán hình yêu cầu nhiều về khả năng tưởng tượng hình ảnh cao.

kỹ năng gia sư toán dễ hiểu

Kỹ năng gia sư Toán dễ hiểu cho học sinh

Để trở thành một gia sư Toán, điều bạn không thể thiếu nhất đó chính là kỹ năng gia sư, kỹ năng truyền đạt dễ hiểu. Nên nhớ, các em học sinh được tìm gia sư Toán hầu hết đều là các em có kỹ năng còn kém và tiếp thu chậm nên các bạn gia sư Toán cần tùy theo tốc độ tiếp thu của từng em học sinh.

-Nắm bắt khả năng tiếp thu của học sinh

Gia sư nên dành ra buổi học đầu tiên để kiểm tra trình độ và kỹ năng tiếp thu bài của các em học sinh.

Buổi học này rất quan trọng, gia sư sẽ biết được khả năng tiếp thu của học sinh đến đâu để từ đó đưa ra các biện pháp tốt nhất cho cách dạy học của con.

-Dạy lý thuyết đi đôi với thực hành

Muốn dễ hiểu và ghi nhớ lâu nhất, việc học tập cần được đặt vào các hoàn cảnh cụ thể đi kèm với dẫn chứng tốt nhất. Môn Toán cũng vậy, không phải chỉ học thuộc lòng các công thức, gia sư toán phải chỉ dạy sao cho các em vận dụng tốt nhất vào bài tập. Cách xâu chuỗi các công thức làm sao để vận dụng được vào bài tập. Ví dụ như bài tập chứng minh 2 đường thẳng vuông góc, học sinh cần chứng minh chúng tạo thành một góc vuông hoặc chứng minh chúng vuông góc với đường thẳng song song với đường thẳng nào trung gian.

gia sư toán dễ hiểu cho học sinh

-Giao bài tập chỉ nên vừa phải

Việc học của các em trên lớp cùng lượng bài tập về nhà nhiều đã khiến các em học sinh áp lực. Gia sư Toán đừng nên giao thêm quá nhiều bài tập, trong quá trình học cố gắng giúp em giải quyết những bài tập thực hành, bài tập chỉ là học thuộc ghi nhớ công thức mà thôi.

-Rèn tính kiên nhẫn cho học sinh cũng chính là cách rèn luyện cho bản thân

Không phải em học sinh nào cũng có thể hiểu và làm được bài trong 1,2 lần đầu tiên, đó là cả một quá trình. Gia sư Toán cần kiên nhẫn từng bước chỉ dạy các em, không nóng vội hay tỏ thái độ khó chịu bài xích mắng mỏ các em. Trẻ rất thích được khen ngợi và khuyến khích.

-Giao tiếp thường xuyên với phụ huynh học sinh

Ngoài kỹ năng kiến thức, gia sư rất cần kỹ năng giao tiếp tốt để có thể giải thích về cách dạy học của mình với phụ huynh để tránh hiểu lầm không cần thiết.Với mỗi học sinh, gia sư sẽ có một cách dạy khác nhau nên có thể nó hơi khác biệt chút, cha mẹ phụ huynh chưa thể hiểu được trong một vài lần gặp gỡ.

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 15 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng

Thong ke