Khi nào nên luyện chữ tiểu học cho con?

Khi nào nên bắt đầu luyện chữ tiểu học cho con luôn là băn khoăn của phần lớn cha mẹ. Liệu có phải luyện chữ càng sớm càng tốt hay không và những yếu tố nào tác động đến việc luyện chữ của con. Bài viết dưới đây sẽ cùng cha mẹ giải đáp những thắc mắc ấy.


1. Nên luyện chữ tiểu học cho con khi nào?


Luyện chữ là cả một quá trình rèn luyện lâu dài. Để có nét chữ đẹp và giữ gìn nét chữ ấy, cha mẹ phải luôn bên cạnh động viên và cùng con luyện tập, không thể chỉ vì một vài khóa học mà con có thể tiến bộ ngay và duy trì điều đó. Tuy nhiên, thời điểm để bắt đầu cho con luyện chữ tiểu học cũng là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của con.

 

- Nên bắt đầu cho con luyện chữ ngay từ nhỏ: thời điểm khi con còn nhỏ đặc biệt giai đoạn bé học lớp 1-2-3 luôn là quãng thời gian vàng để cha mẹ cùng con luyện chữ bởi đây là lúc não bộ cùng sự nhận thức của con bắt đầu phát triển mạnh, dễ tiếp thu kiến thức mới và luyện tập một cách thành thạo. Không chỉ có vậy, ở giai đoạn này, lượng kiến thức về các môn học tự nhiên và xã hội chưa quá lớn, con có thể dành nhiều thời gian để luyện chữ và coi việc này như một buổi ngoại khóa giống như học hát, chơi piano hay chơi thể thao.
 

- Luyện chữ cho con khi còn nhỏ là điều quan trọng tuy nhiên, hãy để con thực sự thích thú môn học này rồi mới mời gia sư về dạy kèm, khi đó, kết quả học tập của con sẽ tiến bộ rõ rệt bởi trẻ rất hiếu động và mang trong mình sự tò mò lớn lao. Khi trẻ đã thích điều gì đó sẽ quyết tâm khám phá và thực hiện đến cùng. Ngược lại, nếu trẻ đã tỏ ra không hào hứng, chán nản với việc luyện chữ nhưng cha mẹ ra sức gò ép, điều này không những không đem lại kết quả tốt mà còn khiến trẻ sợ và ngày càng ghét luyện chữ hơn. 
 

2. Những yếu tố tác động đến việc luyện chữ của con


Như đã nói ở trên, khơi dậy niềm yêu thích luyện chữ của con là việc làm cần thiết và có rất nhiều cách để làm thực hiện nó. Ví dụ như cha mẹ có thể trò chuyện cùng con về ích lợi khi có nét chữ đẹp, con có thể học được gì từ việc luyện chữ này và tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ trước mỗi buổi học.

 

Không chỉ có vậy, một người thầy tâm huyết và hòa đồng sẽ giúp con tiến bộ hơn. Gia sư Đức Minh với kinh nghiệm 15 năm trong nghề tự tin với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, thấu hiểu và nhiệt tình sẽ đem đến cho con những buổi học luyện chữ tiểu học tại quận Tây Hồ thật lý thú. 

 

Thong ke