Hỏi thật nhé: Bạn đã bùng học bao giờ chưa?

Nói về việc đi học, là sinh viên ai cũng sẽ có một tâm lý chung: nếu mở mắt ra nhận được thông báo được nghỉ học thì đó là một cảm giác “bravo” nhất là trong cái mùa đông giá rét này. Việc bùng học dễ dàng hơn với sinh viên, thời học sinh thì cảm giác bùng học sẽ nghiêm trọng hơn như thể bị mất đi một miếng thịt nào đó. Bởi lẽ khi này mối quan hệ giữa phụ huynh và thầy cô giáo còn rất chặt chẽ. Sinh viên thì khác, không có sự ràng buộc giữa giảng viên và phụ huynh, việc học ở đại học, cao đẳng là do học sinh chủ động. Điểm số chủ yếu được đánh giá qua bài kiểm tra, nghỉ học đều được điểm danh yêu cầu theo số lượng tối thiểu mới được làm bài thi.

1. Lý do học sinh, sinh viên bùng học

-Lý do chủ quan

Chán học

Bài học quá nhàm chán, khó hiểu làm học sinh sinh viên cảm thấy học không có tác dụng gì. Sinh viên thì thường bùng học để đi làm thêm, đi chơi giải trí. Học sinh thì bùng học để đi vui chơi, giải trí ngoài quán game, quán net hay các địa điểm vui chơi khác.

lý do bùng học của học sinh

Lý do chán học này rất quen thuộc với sinh viên, đơn giản muốn ở nhà ngủ thay vì đến lớp ngồi học bài.

Muốn thử thách bản thân, cảm giác vượt qua gì đó

Với học sinh, việc trốn học thể hiện một sự chống đối. Học sinh cá biệt thường lôi kéo rủ rê nhau hoặc bị các thanh niên bên ngoài hẹn gặp mặt, rủ rê lôi kéo tham gia vào các hoạt động xấu.

Với sinh viên thì khác, bùng học thể hiện cho một sự “nơm nớp” lo sợ. Không đi học thì chỉ lo giáo viên điểm danh, điểm danh hộ được hay không thì còn tùy vào giáo viên. Vớ vẩn là đi tong cơ hội thi cuối kỳ.

học sinh trốn học

-Lý do khách quan

Sức khỏe kém, ốm đau bệnh tật. Đây là lý do bất khả kháng nên không cần nói đến

Do bạn bè rủ rê, do cần kiếm tiền nên đi làm thêm

2. Hậu quả của việc bùng học do bản thân

=> Ảnh hưởng đến điểm số, kết quả học tập

Trốn học ảnh hưởng tới ai? Tất nhiên đầu tiên là đến bản thân học sinh sinh viên. Nếu trốn học thì học sinh, sinh viên sẽ mất đi một lượng kiến thức bài vở cần thiết, biết đâu lại nằm trong phần thi cuối kỳ. Với học sinh trốn học sẽ bị đánh giá hạnh kiểm kém, điểm số cũng vì thế mà bị tụt đi nhiều, chưa kể đến vấn đề “ăn đòn” khi trở về nhà nữa.

học tập để có một tương lai tốt hơn

=> Học lại, thi lại, tốn kém

Với sinh viên, bùng học nhiều lần, quá số buổi quy định thì sẽ bị cấm thi, phải học lại. Như vậy là sẽ vừa tốn thời gian, tốn tiền học lại, đi tụt lại so với các bạn cùng học.

=> Sa vào con đường tội phạm

Học sinh khi thường xuyên trốn học sẽ dễ sa vào con đường xấu: đánh nhau, cờ bạc, đua xem, nhậu nhẹt, hút thuốc… hậu quả khôn lường.

Kết lại

Vấn đề bùng học với sinh viên nghe nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với thời học sinh. Là sinh viên ai cũng có thời bùng học, còn học sinh thì sẽ rất hạn chế. Nói đi cũng phải nói lại, việc học là quyền và nghĩa vụ của mỗi người trẻ, việc làm của bạn hôm nay sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống về sau của bạn. Trốn học nhiều cũng là một hình thức để đánh giá việc bạn khó có thể làm việc trách nhiệm, bởi chính bạn cũng chưa hề có ý thức trách nhiệm đối với bản thân mình. Bùng học thể hiện sự trốn tránh và không dám được đầu với khó khăn, hãy thay đổi để bạn không phải hối tiếc sau này.

Tìm gia sư dạy thêm tại nhà để lấy lại hứng thú trong học tập

Tâm lý chán lười học chủ yếu là do học sinh không thích học hay cảm thấy không thể học được môn đó, mất gốc. Gia sư giỏi sẽ biết cách giúp các đứng lên từ cú vấp đó và bước tiếp trên con đường học. Từ đó, các em sẽ ít gặp khó khăn trong việc học hơn.

=================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke