Gia sư tiểu học tưởng dễ mà khó

Các bạn đang nghĩ: “Ôi dào ơi, kiến thức lớp 3 lớp 4 thì có gì đâu, dạy đơn giản không ý mà”. Đúng là lượng kiến thức mà gia sư cần tìm hiểu ở khối tiểu học khá là dễ, tuy nhiên với những kiến thức mà bạn cho là dễ đó thì với các em học sinh lại là khó. Bởi vậy công việc gia sư dạy học tại nhà chẳng bao giờ là dễ dàng ở bất cứ môn học hay khối học nào.

Bởi vậy mới nói gia sư tiểu học tưởng dễ mà khó!

Tâm sinh lý trẻ thời điểm này rất nhạy cảm

Nhiều bạn gia sư kể lại chuyện khi đi gia sư tại nhà cho các em học sinh tiểu học. Duyên là sinh viên đại học năm thứ 4 và đã có kinh nghiệm gia sư 3 năm rồi, Duyên kể lại về những ngày đầu đi làm công việc gia sư này. Vì mới là sinh viên đi dạy thêm kiếm tiền nên Duyên lúc đó mới chỉ dám nhận các ca dạy cho học sinh tiểu học vì lượng kiến thức không đòi hỏi nhiều. Nghe thì dễ vậy nhưng khi vào dạy rồi mới biết nó “vất” thế nào.

gia sư tiểu học khó hay dễ

Nhà bé trai học lớp 3 mà Duyên dạy ở quận Hai Bà Trưng, gia đình cũng thuộc dạng khá dư giả. Ba mẹ cậu bé đi làm cả ngày, tối tận 7-8h mới về đến nhà. Ở nhà hầu như chỉ có bé và bác giúp việc cùng một chú milu nhỏ xinh. Bác giúp việc làm đủ mọi công việc từ nấu nướng, giặt giũ rồi đưa đón bé đi học. Vì bận bịu như vậy nên ba mẹ không có thời gian kèm cặp con học nên đã thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con.

Mấy ngày đầu, Duyên đi dạy vất vả lắm. Vất vả không phải vì kiến thức mà là bé chẳng có tinh thần hợp tác chút nào cả. Nhiều khi Duyên chỉ vừa rời bàn để đi vào nhà WC, quay ra đã thấy bé đang ngồi chơi điện thoại rồi, thậm chí nhiều lúc nó còn giấu cả sách trong cặp của Duyên làm bạn phải lục tìm khắp nơi.

Hỏi ra thì Duyên mới biết rằng bé đã từng trêu chọc nhiều gia sư dạy trước đó đến mức phải nghỉ việc. Tối đó đi ngủ, Duyên nằm vắt tay lên trán suy nghĩ cả đêm và quyết định thực hiện việc này. Buổi học tiếp đó, thay vì Duyên đưa bé một tập bài kiểm tra thì lại bảo thằng bé mặc áo vào và theo mình ra ngoài. Trước đó Duyên đã gọi điện xin phép ba mẹ của bé. Thằng bé ngơ ngác đi theo chị gia sư dắt mình tới phố đi bộ.

gia sư tiểu học khó hay dễ

Duyên phát hiện ra rằng Nam-(bé trai mà Duyên gia sư) rất mong muốn được đi chơi phố đi bộ với ba và mẹ của mình nhưng họ luôn đi làm về muộn nên Nam không biết phải nói thế nào. Điều này Duyên nghe được từ bác giúp việc. Duyên vừa đi vừa giảng dạy cho Nam về các con số, cách đếm bậc, chơi trò nhảy dây, nhảy sạp và chơi ô ăn quan. Đến tầm 8h thì ba và mẹ của Nam đến để cùng bé đi dạo chơi. Duyên đã bí mật làm điều này.

Là một cậu bé được sống trong điều kiện dư dả không phải lo nghĩ về cơm áo gạo tiền nhưng thiếu thốn đi tình cảm và sự quan tâm từ cha mẹ mình. Chính vì vậy, mỗi khi có gia sư tới, Nam cảm thấy như cha mẹ đang đùn đẩy trách nhiệm sang người gia sư này.

Quả nhiên sau hôm đó, Duyên đến nhà để gia sư cho Nam. Bé ngồi học rất nghiêm chỉnh, chẳng đùa cợt nữa. Thậm chí cuối giờ học bé còn tặng Duyên một cây kẹo bọc một tờ giấy nhắn với dòng chữ ngay ngắn: Cảm ơn cô.

Thế đó công việc gia sư tiểu học không chỉ là dạy về kiến thức mà còn là cả một quá trình thấu hiểu và quan tâm chia sẻ với trẻ. Một gia sư cần có được lòng yêu nghề, sự quan tâm đến trẻ thì mới có thể thực hiện được công việc này lâu dài.

===================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke