Đừng quên những điều sau trước khi vào phòng thi THPT 2017 bạn nhé

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là các bạn học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi quan trọng, kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Mặc dù trong một năm, một bạn học sinh phải trải qua ít nhất từ 4 đến nhiều hơn số lần đi thi và mỗi lần đi thi bạn luôn được nhắc và dặn dò rất kỹ về vấn đề “hành trang” đi thi nhưng khi đến sát thời điểm quan trọng đấy có thể là bạn sẽ vô tình quên đi một vài thứ NHƯNG bạn hãy NHỚ và ĐỪNG QUÊN những điều sau đây trước khi vào phòng thi THPT 2017 bạn nhé!

Tấm vé thông hành trước khi vào thi “thẻ dự thi và chứng minh thư nhân dân”

dung-quen-nhung-dieu-sau-truoc-khi-vao-phong-thi-thpt-2017-ban-nhe
Tấm vé thông hành trước khi vào thi “thẻ dự thi và chứng minh thư nhân dân

 

Đây là hai thứ quan trọng để bạn có thể bước vào phòng thi trước sự kiểm tra chặt chẽ của giáo viên coi thi cũng như Hội đồng thi THPT 2017. Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang đầy đủ  "tấm vé thông hành" này trước khi đi đến địa điểm thi. Bạn nên kiểm tra và bảo quản những giấy tờ quan trọng này trước khi đến địa điểm thi bởi trên thực tế có rất nhiều nhiều trường hợp bị quên hay làm mất thẻ dự thi và không được phép vào thi. Điều đó là rất đáng tiếc

 

 Đồ dùng học tập phục vụ cho các môn thi

dung-quen-nhung-dieu-sau-truoc-khi-vao-phong-thi-thpt-2017-ban-nhe
 Đồ dùng học tập phục vụ cho các môn thi

 

Điều cấm kị trong khi làm bài thi là quay ngang, quay ngửa mượn đồ người khác làm mất trật tự và gây cảm giác khó chịu cho người bị mượn và những người thi cùng trong phòng thi

Lời khuyên cho các sĩ tử trước ngày thi là bạn cần chuẩn bị đầy đủ và  kiểm tra những đồ dùng học tập phục vụ cho một môn thi trước khi đi thi một môn nào đó: đi thi Toán bắt buộc bạn phải mang máy tính và thước kẻ, môn Địa lý các bạn cần có Atlat Địa lý Việt Nam, thước kẻ, compa để vẽ biểu đồ… tất cả những điều này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Tránh tình trạng mượn đồ người khác trong phòng thi.

 ►  Làm gia sư

 Hãy để điện thoại và tài liệu ở ngoài phòng thi

dung-quen-nhung-dieu-sau-truoc-khi-vao-phong-thi-thpt-2017
 Hãy để điện thoại và tài liệu ở ngoài phòng thi

 

Tài liệu và điện thoại là hai thứ tuyệt đối  không được  phép mang vào phòng thi trong mọi trường hợp nếu bạn không muốn bị đình chỉ thi ngay tại lúc đó, dù có sử dụng nó hay không thì việc bạn chỉ mang nó vào phòng thi là đã vi phạm quy chế thi cử. Với sự thông dụng của chiếc điện thoại di động và nó trở thành vật dụng bất ly thân của nhiều người thì việc có thói quen mang nó bên mình dù không có ý định sử dụng vào việc “xấu” trong thi cử hay chỉ là để xem giờ nhưng vô tình nó sẽ khiến bạn vi phạm quy chế thi và khiến bạn đình chỉ thi ngay tại thời điểm bị phát hiện

Ngoài ra, khi ngồi vào vị trí các bạn hãy kiểm tra kĩ hộc bàn, dưới chân hay chỗ ngồi xem có giấy tờ gì không để báo giám thị. Hãy thận trọng, kiểm tra mọi thứ kĩ càng, đừng vì một chút sơ sẩy nhỏ mà ảnh hưởng đến cả kỳ thi.

 

 Phân bổ thời gian làm các câu trong bài hợp lý và để ý thời gian làm bài

thi
 Phân bổ thời gian làm các câu trong bài hợp lý và để ý thời gian làm bài

 

Kỳ thi THPT năm nay có sự đổi mới đó là: ngoài Ngữ văn ra thì các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Với hình thức thi trắc nghiệm thì những người đưa ra đề bài đều căn ra một mức thời hợp lý cho mỗi câu để phù hợp với kiến thức học sinh, bạn nên đọc lướt qua và làm những câu dễ trước, câu khó để sau. Trong trường hợp đã sắp hết giờ mà bạn vẫn chưa làm ra đáp án đúng thì hãy nhanh chóng tích vào các ô mà bạn cho là đúng nhất, đừng bỏ trống câu trả lời, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

 

Kiểm tra lại bài một lượt trước khi nộp

 

dung-quen-nhung-dieu-sau-truoc-khi-vao-phong-thi-thpt-2017-nhe
Kiểm tra lại bài một lượt trước khi nộp

 

Bạn hoàn thành xong bài dự thi trước thời gian cho phép, xin chúc mừng bạn nhưng bạn đừng chủ quan vội vàng mà nộp bài luôn để ra khỏi phòng thi. Chỉ cần một thao tác nhỏ là kiểm tra, rà soát lại tất cả các câu trả lời một lượt xem còn sai sót, bổ sung gì thêm không rồi mới nộp bài. Như vậy, mới đảm bảo bài thi của bạn được hoàn chỉnh một cách tốt nhất. Một vài phút ra sớm khỏi phòng thi không mang lại điều gì cho bạn cả nên đừng vội vàng nộp bài, nộp bài ra khỏi phòng thi rồi có phát hiện sai muốn sửa lại bài thì bạn cũng đã không còn cơ hội.

Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức và hành trang thật tốt trước khi bước vào kỳ thi THPT 2017 bạn nhé!!!

 ►  Liên hệ

 ►  Đăng ký tìm gia sư

Thong ke