Đại học có phải là ngưỡng cửa cần vượt qua để đến tương lai

18 tuổi –một dấu mốc quan trọng của đời học sinh. Trải qua 12 năm đèn sách, dùi mài cũng chỉ chờ đến cái mùa hè năm 18 tuổi đó. Tại sao? Tại vì tất cả quan niệm từ xưa đến nay rằng: muốn làm gì đều cần phải vào đại học. Bằng đại học như một tấm vé thông hành cho tương lai. Thật vậy, trong cuộc sống hiện nay việc người ta ra trường với 1,2 tấm bằng là việc quá bình thường.

Vào đại học bây giờ không quá khó khăn như nhiều năm trước đây

Ngày nay, học sinh có muôn vàn ngành học ở các trường đại học. Có rất nhiều nguyện vọng để lựa chọn. Huống chi với phương pháp thi mở rộng như ngày nay, khi thi xong rồi và biết điểm rồi, thí sinh mới quyết định để nộp hồ sơ vào đâu cảm thấy vừa sức mình và có thể đậu được.

đại học không phải là con đường duy nhất nhưng ngắn nhất đến tương lai

Đại học là một bước đệm cho ta đi trên các bậc thang của cuộc sống sau này chứ không phải là tất cả.

Rất nhiều doanh nhân thành đạt đã không hề học được hết đại học

Tại sao? Họ cảm thấy những thứ học được ở bên ngoài nhiều hơn so với thứ sách vở sáo rỗng. Không phải vậy! Chẳng có thứ sách vở nào là sáo rỗng cả. Chỉ là họ chọn một con đường mà với họ đó là lựa chọn tốt nhất.

Micheal Dell là người sáng lập CEO của tập đoàn Dell đã bỏ học đại học năm 19 tuổi. Ông bỏ học và bắt đầu sự nghiệp trong chính căn phòng ký túc xá với số vốn ít ỏi từ gia đình. Chẳng phải giờ đây ông đã trở thành một trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Khác biệt ở đây không phải là việc học đại học hay không đại học, mà là ở ý chí và nỗ lực của mỗi người. Nếu ta chiến thắng chính bản thân ta thì ta mới có thể thành công được.

Nhiều người chọn học đại học, ra trường với tấm bằng và thất nghiệp

Đây là những sinh viên tham gia học đại học nhưng lại không có ý chí, biết vận dụng vào cuộc sống cũng như công việc. Việc chủ động tìm kiếm các cơ hội việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp sinh viên được trải nghiệm nhiều hơn. Tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng của mình.

Việc chọn ngành học là vô cùng cần thiết. Ngành học dựa trên tiêu chí: Sở trường, Sở thích, nguyện vọng và khả năng của học sinh. Nhiều sinh viên khi đã vào đại học mới nhận ra đó không phải ngành học mình mong muốn. Người thì vào đại học theo mong muốn của cha mẹ mà không hề biết mình sẽ làm gì và học gì.

Chính vì vậy thành công hay không không phụ thuộc vào việc có vào được đại học hay không mà là khi đã vào được rồi bạn sẽ làm gì?

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh cấp 3 cần phải làm gì?

ngưỡng cửa đại học có phải là con đường duy nhất

-Có ý thức tự giác học tập, tìm hiểu các kiến thức

-Tham gia các buổi tư vấn và tìm hiểu ngành học, đánh giá điểm mạnh điểm yếu từ đó đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp

-Chuẩn bị các hành trang kiến thức cần thiết để có thể bước chân vào cánh cửa đại học.

Dẫu biết đó không phải là con đường duy nhất nhưng đó là con đường ngắn nhất dẫn chúng ta tới tương lại (ít nhất rằng đó là theo quan niệm từ xưa đến nay).

Trung tâm gia sư uy tín Đức Minh sẽ giúp các em tự tin hơn trên con đường chuẩn bị hành trang đó. Gia sư Đức Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm và đào tạo. Đội ngũ giáo viên gia sư chuyên nghiệp chắc chắn rằng sẽ truyền đạt một cách dễ dàng các kiến thức bài học đầy đủ nhất cho học sinh cấp 3 để các em có được một kết quả thi tốt nhất!

Thong ke