Cùng gia sư luyện thi môn Vật lý khối A học chiến thuật ôn thi cấp tốc

Kì thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học luôn là sự kiện cam go và đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ các em học sinh. Nếu nắm chắc được chiến thuật ôn thi cấp tốc mà các gia sư luyện thi môn Vật lý khối A nêu ra sau đây các em có thể đạt được số điểm kỳ vọng với môn học khó nhằn này.

Đội ngũ gia sư ôn thi đại học giỏi của Trung tâm gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ với các em một số bí quyết chinh phục thi Đại học trong bài viết sau đây.

 

Cùng gia sư luyện thi môn Vật lý khối A học chiến thuật ôn thi cấp tốc


Các chiến thuật ôn thi cấp tốc với môn vật lý

Đương nhiên học trong quá trình dài và nắm chắc kiến thức là các em đã nắm được cơ hội lớn vượt qua kỳ thi với điểm số mong muốn. Nhưng nếu giai đoạn nước rút các em biết vận dụng những “chiến thuật” sau thì khả năng giành điểm số cao lại càng cao hơn.

- Về ôn thi lý thuyết: Cần chú trọng chứ không nên xem thường.Trong đề thi câu hỏi lý thuyết chiếm tỷ lệ khá cao, lại là những câu dễ và có thể làm nhanh vậy hãy tận dụng lợi thế để đạt điểm tối đa phần lý thuyết. Các em nên tiến hành ôn theo đúng trình tự chương trình để tránh bỏ sót. Các em có thể tham khảo bộ câu hỏi lý thuyết chuẩn về cấu trúc và đầy đủ kiến thức để ôn theo đó.

- Về phần bài tập : Các em nên ôn tập cấp tốc theo kiểu ngẫu nhiên. Tức là chọn 1 bài bất kỳ và thứ làm lại sau đó lại lấn dần sang các bài tập có dạng thức tương tự.

Để học cách này các em cũng cần có bộ đề ôn thi chuẩn và đầy đủ các dạng bài tập. Đây cũng tương tự như cách luyện đề thi.

- Gia sư ôn thi đại học 2018 khuyên các em nên ôn luyện trong lượng kiến thức vừa phải mà mình có thể tiếp thu. Thực tế mỗi người có một lượng kiến thức phù hợp với bản thân mình. Nếu học đủ lượng kiến thức đó điểm số của các em sẽ đạt được mức kỳ vọng. Nếu các em cứ cố gượng ép nhồi nhét lượng kiến thức quá lớn vượt quá mức các em có thể tiếp nhận hiệu quả cũng sẽ không cao.

 

Cùng gia sư luyện thi môn Vật lý khối A học chiến thuật ôn thi cấp tốc hiệu quả


Chiến thuật làm bài thi vật lý 

Các gia sư luyện thi môn Vật lý khối A cũng đưa ra một số chiến thuật để xử lý bài thi tốt hơn. Trong đó bao gồm:
Thứ nhất là phần dễ quan trọng hơn phần khó. Thực tế trong cấu trúc đề thi phần dễ nhiều hơn phần khó và các em cũng mất ít thời gian để làm các câu hỏi hơn.

Ở phần này học sinh cũng nắm vững kiến thức hơn nên dễ dàng đạt điểm số tối đa. Vì thế khi làm bài thi tuyệt đối các em không nên dành quá nhiều thời gian vào những dạng bài lạ, khó, phức tạp, trừ những bạn thực sự giỏi.

- Các em hãy chú tâm giải hết các bài dễ trước.

- Đừng bỏ qua kỹ năng xử lý đề thi: Nếu bạn có đủ kiến thức nhưng không xử lý kịp 40 câu hỏi trong 50 phút thi thì kết quả vẫn thấp. Kỹ năng ở đây chính là nhận diện, xử lý và tính toán. Thời gian làm bài có hạn nên các em cần tập trung nâng cao khả năng tính toán.

- Thời gian phân bổ làm bài tùy thuộc vào năng lực và mục tiêu số điểm của mỗi em. Với 1 học sinh giỏi có thể phân bổ thời gian như sau:

+10 phút giải 20 câu lý thuyết

+10 phút giải 10 câu bài tập

+10 phút cho 5 câu vận dụng

+20 phút cho 5 câu vận dụng cao.

Nếu các em muốn được chỉ dẫn một cách chi tiết hơn và được cung cấp bộ đề ôn thi theo đúng chuẩn hãy liên hệ ngay với gia sư ôn thi đại học 2018 của Đức Minh. Đội ngũ gia sư giỏi của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các em có phương pháp ôn thi cấp tốc tốt nhất.

 

Cùng gia sư luyện thi Vật lý khối A học chiến thuật ôn thi cấp tốc

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke