Càng thi nhiều môn càng ít điểm thi THPT quốc gia 2017

tim-gia-su-ha-noi-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017
Thi THPT quốc gia 2017 - càng thi nhiều môn càng ít điểm

Để xét tốt nghiệp, thí sinh phải dự thi 4 bài (6 môn), gồm 3 bài độc lập (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và 1 bài tự chọn trong số 2 bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lí, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Để tăng cơ hội xét tuyển, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài tổ hợp, điểm bài cao hơn được chọn tính điểm xét tốt nghiệp. Như vậy tính thêm cả 3 môn bắt buộc, thí sinh diện này phải dự thi hết 9 môn.

>> tìm gia sư
6 môn là vừa đủ
Năm 2016 chỉ có 0,04% trong tổng số 595.630 TS chọn thi 8 môn. Trong khi có tới gần 50% thí sinh thi 5 – 6 môn. Số liệu này cũng cho thấy thí sinh dự thi nhiều môn có điểm trung bình 3 môn thấp hơn số lượng thí sinh thi ít môn. Cụ thể năm 2016, điểm trung bình 3 môn của thí sinh thi 8 môn chỉ 12,3 trong khi điểm TS dự thi 5 – 6 môn là 14,77 (mức chênh lệch 2,47 điểm).
Từ kết quả này, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho rằng việc dự thi quá nhiều môn đòi hỏi TS phải tập trung rất nhiều thời gian và công sức mới đạt kết quả cao hơn. “thí sinh chọn cả 5 bài (9 môn) cần phải rất cân nhắc dựa trên định hướng ngành, trường xét tuyển và năng lực học tập thực tế. Nếu dự thi cả 9 môn nhưng điểm các môn đều thấp hoặc bị điểm liệt môn thành phần trong cả 2 bài tổ hợp thì coi như mất cả chì lẫn chài”, tiến sĩ Nghĩa khuyên.

>> gia sư hà nội
Thi nhiều môn vì không tự tin vào kiến thức
Nếu bạn có định hướng, mục tiêu rõ ràng về ngành, trường cùng kiến thức chắc chắn thì bạn sẽ không cần thêm cơ hội khi thi nhiều môn. Như phân tích ở trên thì rủi ro khi thì nhiều môn là rất lớn và bạn sẽ phải phân bổ thời gian cho quá nhiều thứ dẫn đến kết quả không cao.
Lời khuyên trong trường hợp này đó chính là nếu bạn đang KHÔNG TỰ TIN thi 6 môn vì kiến thức hổng rất nhiều và bạn muốn tăng cơ hội xét tuyển THPT và đại học bằng việc thi 9 môn thì hãy CÂN NHẮC THẬT KỸ. Thời gian từ bây giờ đến lúc thi chỉ còn khoảng 4 tháng thôi, tập trung vào ít môn để đạt điểm cao thi vào trường TOP chắc chắn sẽ hơn rất nhiều so với việc đỗ nhiều trường nhưng ở mức trung.

Nguồn: blog.hocmai.vn

Thong ke