Cách cha mẹ khơi dậy niềm đam mê học tập cho con

 

Cách tốt nhất đề con cái bạn học hành nghiêm túc và tiết bộ đó chính là khơi dậy hứng khởi và niềm đam mê học tập cho chúng. Nhưng việc này thực sự không hề dễ dàng. Trung tâm gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm hay để truyền đạt lại cho các bậc phụ huynh.

-----

Thực ra mong muốn được học hỏi là bản chất bẩm sinh của trẻ. Bởi thế mà trẻ luôn tò mò về những gì diễn ra xung quanh. Vấn đề đặt ra là cha mẹ cần biết cách để khơi gợi hơn nữa tính tò mò và nuôi dưỡng đam mê khám phá cho chúng. Hãy thử áp dụng các biện pháp sau đây nhé

Luôn đồng hành cũng con

Trường học, giáo viên, truyền hình, sách vở... chỉ là yếu tố hỗ trợ giáo dục, điều quyết định vẫn là ở con em chúng ta. Và khi còn bé thì bố mẹ chính là người ảnh hưởng lớn đến chúng. Bạn hãy bớt thời gian để cùng trẻ học, cùng trẻ chơi, cùng trẻ đọc sách, cùng trẻ khám phá… Hãy truyền lửa cho trẻ để trẻ luôn thấy hứng thú tìm hiểu.

 


Cho trẻ trải nghiệm thực tế

Thay vì những lời nói, những bài giảng lý thuyết bạn hãy mạnh dạn cho trẻ trải nghiệm thực tế để được quan sát và ngắm nhìn. Chẳng hạn, khi trẻ học về các con vật, cuối tuần bạn hãy dành cho trẻ một buổi đi chơi công viên bách thú để chúng được mắt thấy tai nghe. Đôi khi những việc nhỏ như đi siêu thị cùng mẹ cũng giúp bé học tập đấy. Ví dụ cho bé đếm số hoa quả bạn mua, cho chúng ước lượng khối lượng trước khi cân...

 

Học mà chơi, chơi mà học 

Học không nhất thiết chỉ ở sách vở và những giờ lên lớn. Bạn có thể dạy con học trong mọi hoạt động trong mọi tình huống nhất là đối với những hoạt động bé yêu thích. Đôi khi những trò chơi vui nhộn lại giúp trẻ thấy thoải mái và tiếp thu nhanh hơn. Bởi thế mà các gia sư của chúng tôi luôn tạo hứng khởi cho học sinh trước khi bắt đầu vào buổi học. 
Nếu bé thích văn thơ bạn có thể vận dụng các bài vè vần điệu dạy cho bé. Bé thích âm nhạc bạn bạn cũng nên tận dụng điều này.

 


Đọc sách cùng bé

Sách chính là công cụ giúp mở ra thế giới với trẻ. Vì thế ngay từ bé bạn hãy cùng bé đọc sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách để chúng có tinh thần tự học, tự khám phá chứ không phải là tiếp thu một cách thụ động.


Tôn trọng sở thích đam mê của trẻ

Mỗi đứa trẻ đều có sở thích và năng khiếu riêng và nếu khả năng tài chính cho phép bạn nên khuyến khích trẻ phát triển theo hướng đó. Hãy để chúng được trải nghiệm những sở thích để chọn ra đường đi cho chính mình.


Gia sư Đức Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, phương châm mà chúng tôi hướng đến với bất kỳ đối tượng học sinh nào đó là tạo niềm hứng khởi, đam mê học tập cho trẻ. Mỗi gia sư giỏi của chúng tôi đều có những kĩ năng riêng để giúp người học luôn thấy thoải mái, vui vẻ và tiếp thu hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

 

Thong ke