Bí quyết ôn tập kiểm tra học kỳ chỉ trong một tuần (Phần 2)

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về phương pháp học tập và ôn bài trong vòng một tuần cho kỳ thi nhé!

Xem lại phần 1 >>>  Bí quyết ôn tập kiểm tra học kỳ chỉ trong vòng một tuần? (Phần 1)

Sắp xếp lựa chọn không gian học hợp lý

Các em có biết rằng, không khí, không gian xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khi học không. Thay đổi môi trường học sẽ giúp kích thích não bộ thu thập được. Chẳng vì thế mà học tập tại thư viên là một cách học rất được nhiều các bạn học sinh, sinh viên áp dụng hay sao?

trang trí góc học tập đẹp để tăng cảm giác hứng thú học

Xem thêm >>> Bí quyết gia sư giỏi: Trải nghiệm tự học ở Thư viện có gì thú vị?

Các em nên dành ra một chút thời gian để sắp xếp góc học tập, đồ đạc trên bàn, dẹp bỏ các thứ đồ không cần thiết trên bàn học, điều chỉnh ánh sáng cho góc học tập đầy đủ ánh sáng, ghế ngồi thoải mái và không khí trong lành hơn. Một không gian học tập đẹp và sáng sủa là động lực giúp các em có thêm hứng khởi trong việc học tập. Có thể trang trí góc học tập với các câu “slogan”, châm ngôn hay các câu nói mà các em ưa thích để mỗi khi ngồi học sẽ có động lực khi học hơn.

Học nhóm với bạn bè

Các em học sinh chắc hẳn đã được thầy cô áp dụng điều này với các môn học trên lớp. Có môn học yêu cầu các em làm bài báo cáo theo nhóm, làm bài tập theo nhóm. Làm việc theo nhóm giúp các em có ý thức trách nhiệm hơn về phần công việc của mình, tăng tính sáng tạo, khả năng giao tiếp và tự tin trước đám đông.

lợi ích của việc học nhóm

Ngoài ra học nhóm trên lớp sẽ rất hiệu quả nếu các thành viên đều nghiêm túc học, bởi khi trong một nhóm, các em học sinh thường có tính ganh đua nhau, học hỏi nhau nhiều hơn. “Học thày không tày học bạn” – ý nói khi các em học sinh cùng học tập và trao đổi với nhau sẽ dễ dàng và đơn giản hơn so với các thầy cô giảng bài. Nhiều em học sinh rất sợ khi phải hỏi bài thầy cô, giấu dốt, nhưng với bạn bè thì lại khác, tâm lý như được gỡ bỏ, thoải mái hơn rất nhiều.

Học nhóm giúp các em đối chiếu vở ghi và thảo luận các vấn đề khó khăn. Thêm nữa việc các em học sinh hiểu bài và tự giảng giải cho nhau sẽ dễ hiểu hơn so với thầy cô giảng.

Tự kiểm tra bài

Nếu học một mình, các em học sinh hay áp dụng những công cụ học như flashcard. Đây là một cách học ghi nhớ từ khóa rất tốt. Trên flashcard các nội dung vừa ngắn gọn mà lại đầy đủ ý hiểu. Các em nên tự kiểm tra thường xuyên 3 lần trong một ngày, mỗi lần chỉ tốn khoảng 15 phút của các em mà thôi

ôn thi bằng flashcard

Ôn bài cùng với gia sư

Gia sư là người đôn đốc học tập cùng các em mỗi buổi. Đừng ngần ngại hỏi các thầy cô giáo gia sư của các em. Gia sư giỏi sẽ luôn biết cách giải quyết các vấn đề mà mỗi em gặp phải. Gia sư còn có thể lên kế hoạch và định hướng phương pháp học tập và ôn tập hiệu quả cho các em.

học cùng gia sư

Gia sư giỏi là người có thể định hướng cách học và phương pháp học tập ôn tập cho các em học sinh tại nhà. Tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà ở Hà Nội đang trở thành một nhu cầu cấp thiết với các phụ huynh học sinh không có thời gian để quan tâm nhiều đến việc học của con.

Trên đây là các thông tin hữu ích về bí quyết ôn thi kiểm tra học kỳ trong một tuần trước khi thi cho các em học sinh. Chúc các em có một kỳ thi may mắn và thành công!

====================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke