Bí quyết gia sư giỏi: Trải nghiệm tự học ở Thư viện có gì thú vị?

Học tập là học cho chính bản thân ta vì vậy để học tập tốt nhất bạn luôn cần chủ động thay vì là bị động. Để học tập được tốt nhất bạn cần có một môi trường học tập hoàn hảo giúp bạn có được sự tập trung.

Xem thêm >>> Bí quyết gia sư giỏi: Làm thế nào để tập trung khi học tập

Để học tập tốt, mỗi người nên lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh, cảm thấy thoải mái nhất. Một trong các lựa chọn được khá nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đó là học tập và ôn thi tại Thư viện. Bạn đã từng thử chưa? Hiệu quả thế nào?

Gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ đến bạn các lợi ích từ việc học tập tự học tại thư viện nhé!

Không gian thư viện cực kỳ yên tĩnh, rộng rãi thoáng mát

Ở mỗi một thành phố đều có khá nhiều thư viện, nơi thì miễn phí, ví dụ như các thư viện được nhà nước trợ cấp, thư viện của các trường đại học đều miễn phí cho sinh viên ra vào và mượn sách. Một số nơi có thu phí theo năm nhưng với học sinh, sinh viên thì chi phí được giảm một nửa. Tùy theo lựa chọn gần nhà mà mỗi học sinh, sinh viên có thể lựa chọn thư viện học tập cho mình.

Về không gian thoáng đoãng là đương nhiên rồi, vì nơi đây mỗi phòng đều có đặt rất nhiều giá sách, bàn ghế được để ở một khu riêng. Trong thư viện có quy định không làm ồn. Vì thế nếu có mang điện thoại vào thì hãy để chế độ im lặng, muốn nói chuyện điện thoại thì nên đi ra ngoài để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn nhé!

tự học tại thư viện

Rất nhiều đầu sách và các kiến thức xung quanh bạn, chỉ cần với tay là có

Bạn đang vướng mắc ở một bài toán khó? Bạn đang bí đề tài viết văn? Bạn đang đau đầu vì quên mất công thức tiếng anh này? Vậy thì đơn giản, chỉ cần đứng lên ra quầy chọn sách. Một đại tiệc sách buffet tự chọn tha hồ, lấy bao nhiêu tùy ý, đọc và giữ không để bị nhàu hay viết ra sách là được.

Tăng sự tập trung, không bị làm phiền bởi internet

Hãy loại bỏ cái tư tưởng: không biết thì tra google ở thư viên đi. Vì ở đây là là cả một kho kiến thức khổng lồ thừa sức cho bạn bơi lội trong mọi lĩnh vực rồi. Tin tôi đi, bạn chẳng bao giờ đọc hết được cả đống sách này đâu. Việc đọc sách giúp bạn hạn chế việc thường xuyên phải nheo mắt do đọc chữ trên điện thoại, nội dung thì dễ tìm dễ đọc, lại còn thơm thơm mùi giấy nữa.

tập trung tự học tại thư viện

Ghi chép lại các nội dung mà bạn thấy hay

Khi đọc đến một nội dung hay, bạn hãy đặt bút và viết ra nhé! Việc ghi chép sẽ giúp ích nhiều hơn về việc ghi nhớ cho não bộ. Chuẩn bị một tờ giấy trắng, một cuốn sổ để ghi nhé! Bạn sẽ thấy hứng thú với việc tự học trên thư viện hơn.

Không khí tự học, tự giáo của những người xung quanh

Vì đây là môi trường tự học tự đọc, nên mọi người xung quanh đều rất tập trung, không ai làm phiền đến ai cả. Khi ngồi trong một không gian như vậy cũng sẽ thôi thúc bạn để bạn có nỗ lực hơn. Mọi người đều rất tập trung học tập tại sao mình lại không thể. Từ đó thôi thúc ý chí việc học của bạn hơn.

Gia sư Đức Minh chúc các bạn có một phương pháp học hiệu quả cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Gia sư Đức Minh với kinh nghiệm tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà ở Hà Nội cho hàng ngàn học sinh, phụ huynh trong suốt 15 năm qua. Đội ngũ gia sư giỏi và chuyên nghiệp với khả năng truyền đạt tốt sẽ là người định hướng cho các em về phương pháp học tập, kỹ năng làm bài, luyện thi đại học. Liên hệ ngay để được tư vấn gia sư miễn phí!

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

(Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội)

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke