Bí kíp học từ vựng tiếng Anh cực dễ nhớ

Tiếng Anh trở thành môn học có tầm quan trọng không kém gì các môn Toán và Văn nhất là khi trong bối cảnh toàn cầu hóa, các xí nghiệp đều mong muốn tìm được nhân sự có khả năng biết ngoại ngữ. Có trong tay một kỹ năng Tiếng Anh tốt là có trong tay tấm vé thông hành đến mọi ước mơ của bạn. Tiếng Anh muốn học tốt cần rất nhiều yếu tố: Từ vựng, Ngữ Pháp, Giao tiếp. Trong đó từ vựng là phần tương đối làm khó các em học sinh trong quá trình học vì nó quá rộng lớn.

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

Từ vựng tiếng Anh có gì khó?

Từ vựng tiếng Anh không khó, mà là rất khó. Một từ tiếng Anh được chia làm: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Danh từ thì lại có danh từ số ít, danh từ số nhiều với cách viết và đọc khác nhau. Động từ cũng vậy, được phân làm các dạng như: động từ tobe, động từ hiện tại, động từ quá khứ,… Cách viết và đọc của một từ vựng kéo theo “cả gia đình của nó” không hề dễ nhớ chút nào. Vậy làm sao để có thể “nhét” được hết cả núi từ vựng vào đầu bạn nhanh chóng mà lâu dài?

bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Bí kíp học từ vựng tiếng Anh cực kỳ dễ nhớ cùng gia sư Tiếng Anh giỏi

Yếu tố chăm chỉ là yếu tố giúp bạn có được lượng kiến thức từ vựng tiếng Anh tốt. Kèm theo đó là một phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh đúng đắn sẽ giúp vốn từ vựng tiếng Anh ngày một tăng lên. Việc học thuộc, học vẹt trong sách giáo khoa chẳng giúp ích được gì cho các em cả. Tin tôi đi. Sau 1 tuần hỏi cả lớp chắc may ra còn vài mống biết. Sau đây là một số cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả được các gia sư Anh của chúng tôi chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các em.

chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng anh

Học từ vựng liên quan trực tiếp/ gián tiếp đến cuộc sống xung quanh

Hãy bắt đầu từ những điều mình thích trước. Ví dụ bạn thích xem phim, đọc truyện. Tại sao không áp dụng nó vào luôn việc học tiếng Anh. Đơn giản là việc xem phim Tiếng Anh với phụ đề, đọc truyện bằng tiếng Anh thay vì bản tiếng Việt.

Từ vựng là cả một biển từ, chẳng bao giờ bạn biết hết được. Hãy bắt đầu từ những từ vựng thông thường nhất liên quan đến cuộc sống xung quanh. Đủ để bạn có thể giúp đỡ một người nước ngoài đang tìm đường đi đến một quán ăn nào đó, đủ để bạn có thể điền vào bảng thông tin khuyến mãi, book vé máy bay hay book sản phẩm trên mạng từ nước ngoài về.

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Tự tạo cho mình những chủ đề đơn giản nhất. Gia sư Anh sẽ giúp các em nắm được điều này: Giới thiệu về bản thân, sở thích, những điều muốn làm, hay các vấn đề khác.

học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Thử học từ vựng bằng hình ảnh

Một nghiên cứu cho thấy xu hướng ghi nhớ của não bộ là hình ảnh trước tiên để khơi gợi được các thông tin khác. Hãy để các hình ảnh giúp đỡ bạn, bạn có thể học bằng cách nhìn các đồ vật hay sự việc nào đó, tự hỏi xem tiếng Anh thì sẽ nghĩa là gì. Tự mình tìm hiểu chính là cách kích thích ta dễ hiểu và ghi nhớ lâu hơn.

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Các bạn có thể tự mình nghe một bài hát tiếng Anh vào mỗi buổi sáng, hay xem một MV nhạc ưa thích để khơi gợi cảm hứng học từ vựng.

Học cùng gia sư Anh giỏi và chất lượng

Sống trong một môi trường “ngập tràn tiếng Anh” sẽ tự động biến bạn trở thành người có kỹ năng tiếng Anh tốt, vốn từ vựng sẽ tăng lên vù vù. Bạn có nhận thấy rằng các du học sinh sau khi trở về đều có trong tay kỹ năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt không. Dù trước đó khả năng tiếng Anh của học rất bình thường.

học tiếng anh cùng gia sư

Đó là bởi, học được làm quen thích nghi trong môi trường đó bằng tiếng Anh thì ắt tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ duy nhất để các bạn cố gắng hiểu được. Gia sư Anh là người sẽ giúp các em làm quen với việc sử dụng tiếng Anh trong suốt buổi học. Ví dụ như trong thời gian học, các em được yêu cầu sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ duy nhất, điều này sẽ ép não bộ các em tự mình lục tìm từ vựng và ngữ pháp để sử dụng. Nhờ đó mà rèn được phản xạ tốt và khả năng ghi nhớ từ vựng dễ.

Tìm gia sư tiếng Anh giỏi dạy thêm cho con bạn tại nhà là một ý kiến không tồi giúp tăng khả năng học tiếng Anh cho con. 

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 15 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng

Thong ke