4 cách để giúp trẻ tiểu học tự giác học bài

Con bắt đầu bước vào bậc tiểu học là cha mẹ thêm một nỗi lo làm sao để con chăm chỉ học hành và tiến bộ. Cha mẹ hầu hết đều bận bịu và không thể dành trọn thời gian để kèm cặp con vì thế giúp trẻ có ý thức tự giác học bài là vô cùng cần thiết. Gia sư Đức Minh có một vài gợi ý sau đây cho bạn.

 


Chuẩn bị cho con một góc học tập thật ấn tượng

Để tạo sự thích thú cho trẻ điều bạn cần làm đầu tiên là tạo cho con một góc học tập sinh động, theo đúng sở thích của trẻ. Một góc học tập được trẻ yêu thích sẽ khiến trẻ hứng thú ngồi vào bàn học hơn.

Cố gắng tạo nên góc học tập cần phải yên tĩnh, đủ ánh sáng, có đầy đủ dụng cụ học tập và được sơn màu bé yêu thích.
 

Không nên quá ép buộc và giám sát bé quá chặt

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là sợ con chểnh mảng nên thường xuyên ép trẻ học và giám sát trẻ rất chặt.

Chúng ta thường kiểm tra bài con học, học cùng con… điều này vô tình làm bé ỷ lại bố mẹ và không tự giác. Hãy để trẻ hiểu rằng việc học là nhiệm vụ của mình. Hãy quán triệt tư tưởng việc học là của con nhưng cũng không có nghĩa là bỏ lơ. Bạn nên kiểm tra kết quả học đột xuất thay vì kiểm tra hàng ngày.

Thường xuyên cho bé đi chơi tham gia các hoạt động ngoài trở để bé hứng thú hơn với việc học. Tuyệt đối không quát nạt, ép con khiến trẻ sợ và thấy việc học trở nên cực hình.

Một điều nữa là bạn nên để trẻ tự xây dựng thời gian biểu. Đừng nghĩ trẻ chưa biết gì? Trẻ tự xây dựng thời gian biểu sẽ hứng thú hơn với những việc mình sẽ làm.
 

 

Dạy trẻ soạn sách vở để đi học

Ngay từ khi vào lớp 1 bạn hãy thống nhất với con rằng con sẽ phải tự soạn sách vở để đến trường. Nếu con chưa biết chữ mẹ cắt hình dán vào để con phân biệt. Như vậy sẽ tạo thói quen tốt cho trẻ và cũng tạo hứng thú giúp bé nhận biết các hình khối nhanh hơn.
 

Khuyến khích trẻ học tập

Bạn hãy đặt ra mục tiêu để bé thực hiện và khuyến khích bé bằng cách thưởng cho bé một vài phần thưởng mà bé yêu thích. Chẳng hạn như dán mặt cười lên bảng hay thưởng bé chơi game trong một thời gian nhất định hay đến một quán ăn mà trẻ yêu thích.
Và nếu bạn cần đến sự trợ giúp chuyên nghiệp có khoa học và bài bản hơn hãy liên hệ với Đức Minh, với đội ngũ gia sư giỏi và có chuyên môn, nghiệp vụ chúng tôi sẽ giúp bé hình thành thói quen và phương pháp học tập tốt để giúp bé phát triển trong suốt chặng đường về sau.

 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke