Vượt qua kỳ thi THPT 2017 với những phương pháp học hiệu quả sau

1.Đặt mục tiêu phù hợp với sức học của mình  

quyet-tam-thi-do
Đặt mục tiêu phù hợp với sức học của mình

 

 Làm bất cứ việc gì chúng ta cũng nên xác định mục tiêu và hướng đi rõ ràng. Tuy nhiên việc đặt mục tiêu phải gắn liền với thực tế và lực học của bạn, không nên đưa ra cho chính mình một mục tiêu quá cao, không thực sự phù hợp với khả năng của mình, như vậy dễ gây tình trạng chán nản, đuối sức. Bạn nên kiểm soát, sắp xếp việc học tập của mình trong giai đoạn này bằng một thời gian biểu cụ thể: phân chia các công việc với thời gian hợp lý, tránh việc học liền tù tỳ hay nhồi nhét nhiều thứ gây hỗn loạn kiến thức.

 

2.Tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành

 
 
quyet-tu-cho-mua-thi-cu
Tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành trên chặng đường học tập
 

 
 Tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành trên chặng đường học tập sẽ giúp cho cả bạn và người đồng hành cùng nhau tiến bộ và có sự tương tác học tập, giúp cho việc học tập trở lên thú vị, hiệu quả hơn. Có những điều bạn ngại trao đổi với thầy cô trên lớp thì bạn có thể trao đổi, làm rõ vấn đề bạn chưa hiểu với người bạn đồng hành của mình

3. Thay vì cách học thuộc truyền thống, hãy thử phương pháp sơ đồ tư duy 

 
hoc-voi-so-do-tu-duy
 Thay vì cách học thuộc truyền thống, hãy thử phương pháp sơ đồ tư duy

 

 Cách học truyền thống sẽ làm cho bạn dễ rơi vào tình trạng nhàm chán bởi lượng kiến thức quá nhiều. Để học tập có hiệu quả hơn mà trong thời gian ngắn thì phương pháp sơ đồ tư duy là sự lựa chọn hoàn hảo cho cách học ngày nay. Để tạo ra một sơ đồ tư duy hoàn hảo, các bạn hãy làm theo các bước sau:

+       Đầu tiên cần xác định chủ đề kiến thức chung và phổ quát nhất, lấy nó là trung tâm

  Từ đó, vẽ ra các nhánh nhỏ với các đặc điểm theo nhiều tầng, lớp khác nhau.

  Ở mỗi nhánh bạn lại sử dụng những từ khóa quan trọng để ghi lại, tạo ra sự logic, liền mạch nhưng đồng thời cũng rất sinh động, dễ hình dung khi kết hợp với hình vẽ, màu sắc.

= > Với cách làm này, học sinh có thể tiết kiệm từ 60-80% thời gian học thuộc lòng bài trước mỗi kỳ thi.

4.Tránh ngủ ngày, thức đêm để học

 

 
thuc-dem-hoc
Tránh ngủ ngày, thức đêm để học
 

 

 

  Thức đêm triền miên để học khiến tinh thần bạn mệt mỏi, không đủ tỉnh táo để tiếp thu kiến thức... Ngủ đủ giấc và đúng giờ có thể giúp bạn học tập tốt hơn, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn có một tinh thần thật thoải mái. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên có giấc ngủ ngon trước ngày thi. Vậy nên  hãy ngủ đủ giấc, đừng cố thức đêm để học thay vào đó bạn có thể học sớm hơn vào sáng ngày hơn sau. Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó, đặc biệt đối với những môn học khó!

Tập trung cao độ trong khoảng 1 tiếng rồi nghỉ giải lao, tránh ngồi lì 3-4 tiếng liên tục
 

5. Tập trung cao độ khi học tập

 

tap-trung-on-thi

Tập trung cao độ khi học tập

 Tránh xa các thiết bị như điện thoại di động, laptop, máy chơi game,..khỏi khu vực học tập. Những thiết bị đó có một ma lực vô hình rất lớn khiến bạn không chú ý, chỉ cần 1 tiếng thông báo nhẹ là bạn mất phân tâm và dành thời gian cho chúng ngay. Bởi vậy, khi học nên để điện thoại im lặng và chọn một góc yên tĩnh đầy đủ ánh sáng để cho việc học được hiệu quả nhất. Đây chính là phương pháp nhanh nhất để bạn nắm vững một vấn đề.

6. Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Cuộc chiến với học tập là vô cùng gian nan, vất vả và quan trọng nhưng cũng không phải vì vậy mà các bạn học sinh lơ là sức khỏe của chính bản thân mình. Kết hợp học tập và nghỉ ngơi hợp lý để duy trì trạng thái sức khỏe tốt nhất để luôn sẵn sàng vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Giasuducminh chúc các bạn học sinh lớp 12 có một kỳ thi THPT thành công nhất !

 

>>> gia sư

>>> tìm gia sư

>>> gia sư tại hà nội

>>> tìm gia sư tại hà nội

 

 

Thong ke