Tôi đã thành công với cách học thuộc lòng nhanh và ghi nhớ lâu này, bạn thì sao?

Càng học lên cao, các môn học yêu cầu phải ghi nhớ càng cao. Các môn Toán, Lý, Hóa chỉ là ghi nhớ các công thức đã khiến các em học sinh phải bao phen vất vả rồi. Vậy còn các môn học xã hội yêu cầu phải học thuộc lòng nhiều thì sao? Điển hình như môn học Văn, Sử, Địa. Liệu có giải pháp nào cho ta “yêu thương” nhau lâu hơn được không?

Gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ đến bạn các cách học thuộc lòng nhanh và ghi nhớ lâu dưới đây. Chúc các bạn học tập vui vẻ!

Đọc lướt qua cả bài để tóm lược các ý chính

Với các môn Văn, Sử, Địa, bạn nên đọc lướt qua cả bài một lượt. Đọc và bắt các từ khóa chính. Ví dụ như học sinh đang cần học bài về “Cách mạng tháng 8”. Các em sẽ đọc cả bài, nắm được các mục chính của bài một lượt, vạch ra các ý chính. Thông thường các thầy cô giáo khi giảng dạy trên lớp cũng đều cho các em ghi lại ý chính bằng gạch đầu dòng, học sinh có thể bám vào đó để đọc và học theo. Tuy nhiên nếu muốn có điểm cao từ các bài kiểm tra, học sinh nên lấy thêm các ví dụ trong sách giáo khoa.

học thuộc lòng nhanh và nhớ lâu

Đừng nên học vẹt, học từng , từng chữ, từng câu

Học vẹt là kiểu học sáo rỗng, nhanh quên và chẳng đọng lại gì trong đầu cả. Chỉ cần quên một câu thôi là học sinh quên luôn cả nội dung phía sau. Học theo kiểu từng từ từng chữ chẳng đem lại ích lợi gì, chỉ cần tóm lược ý chính rồi từ đó tự phát triển nội dung thêm.

Thông thường môn Sử sẽ bao gồm các nội dung: Bối cảnh diễn ra, Lực lượng, Diễn biến, phương thức chiến đấu, kết quả, ý nghĩa lịch sử.

Ghi ra giấy các ý chính

Khoa học đã chứng minh được rằng, viết chữ tay có khả năng giúp bộ não ghi nhớ được lâu hơn và nhanh hơn. Do khi ta viết, bộ não cũng tập trung đi theo từng con chữ của chúng ta, đồng thời ghi nhớ luôn.

học thuộc lòng nhanh và hiệu quả

Vừa học vừa liên tưởng các hình ảnh

Đặc biệt là môn học lịch sử khô khan. Thật thú vị là não bộ ta có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn cả chữ. Ngay khi nói đến một vấn đề ta sẽ nhớ lại hình ảnh chứ không phải là nội dung. Học lịch sử các học sinh có thể học qua các bài giảng online có kèm theo hình ảnh minh họa, tự tưởng tượng các nội dung. Hãy thử áp dụng nhé! Bạn sẽ thấy kết quả không ngờ.

Nhờ bố mẹ, anh chị kiểm tra bài học cho

Các em học sinh khi học xong có thể nhờ bố, mẹ anh chị để ra soát lại nội dung học thuộc bài. Điều này tạo cảm giác như đang lên bảng kiểm tra bài vậy. Việc trả lời nhiều lần lại như vậy sẽ giúp ghi nhớ bài.

Gia sư Đức Minh với 15 năm kinh nghiệm là địa chỉ tin cậy tìm gia sư của hàng ngàn học sinh, phụ huynh.

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke