Tìm niềm vui trong công việc gia sư dạy thêm tại nhà

Như ở bài viết trước, gia sư Đức Minh đã cho các bạn thấy được những áp lực vô hình đặt nặng lên vai của các bạn đang làm công việc gia sư tại nhà. Khi được hỏi, nhiều bạn đều phải thừa nhận rằng: Nghề gia sư tìm được việc tưởng chừng đã khó mà trụ được lâu dài với công việc gia sư lại muôn phần khó hơn.

Xem thêm bài viết >>> Những khó khăn khi đi làm gia sư dạy thêm tại nhà mà ai cũng phải trải qua

Vừa có thể hoàn thành công việc gia sư, lại vừa cân bằng được việc học tập trên trường đại học cao đẳng là điều mà không phải sinh viên nào cũng có thể biết được. Vậy liệu có cách nào giải tỏa áp lực và giúp các bạn gia sư tìm được tìm vui trong công việc dạy thêm tại nhà này?

Luôn vui vẻ thoải mái, tìm các điểm chung với học sinh của mình

Mọi thứ, mọi việc diễn ra xung quanh bạn tròn hay méo, xấu hay đẹp.. đều dựa trên trạng thái tâm lý của bạn. Nếu bạn đang vui vẻ, thoải mái, mọi việc với bạn đến sẽ thấy nó suôn sẻ, trơn tru. Ngược lại, càng cảm thấy khó chịu, không thoải mái thì sẽ càng chán ghét nó, làm một cách ép buộc.

tạo niềm vui khi đi gia sư tại nhà

Hãy trò chuyện với học sinh của mình, làm quen trong buổi dạy đầu tiên. Gây ấn tượng với học sinh bằng các chuyện hóm hỉnh, tỏ ra hiểu biết, đồng cảm với các câu chuyện trên trường lớp. Lắng nghe các lời chia sẻ của học sinh xung quanh chuyện học tập. Gia sư đánh giá góp ý các điểm mạnh và yếu cho học sinh.

Treo các giải thưởng nho nhỏ cho mỗi nhiệm vụ mà gia sư giao cho học sinh. Ví dụ như, chị sẽ mua tặng em cây bút chì này nếu em đạt được điểm 9 trong bài thi ngày mai. Việc khuyến khích học tập bằng treo giải sẽ có hiệu quả khá lớn, thúc đẩy các em học tập tốt hơn

Nhẹ nhàng, kiên nhẫn và giữ bình tĩnh trong các tình huống

“Nước chảy đá mòn” – Dù học sinh có dữ dằn, ngang bướng đến đâu nhưng đối mặt với một gia sư luôn chuyên tâm trong công việc, lại rất hóm hỉnh vui vẻ thì học sinh nào dám “xù lông”. Hãy cho học sinh thấy rằng bạn là một người gia sư tốt.

gia sư nên kiên nhẫn bình tĩnh xử lý tình huống

Phải biết nghỉ ngơi thư giãn

Đừng quá ham công tiếc việc. Vẫn biết rằng trách nhiệm của gia sư với học sinh rất quan trọng nhưng bạn cũng nên biết giữ sức khỏe cho bản thân. Ngoài thời gian làm gia sư, bạn có thể tìm đến các hoạt động giải trí các để xả stress.

tìm niềm vui khi dạy học gia sư

Ngoài ra việc nghỉ giải lao giữ giờ dạy thêm cũng cần thiế, chỉ khoảng dưới 5 phút thôi cũng đủ lấy lại tinh thần cho cả buổi dạy rồi.

Tìm một trung tâm gia sư uy tín

Một trung tâm gia sư uy tín là cầu nối trung gian giữa bạn và gia đình. Bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề gặp phải như bị lừa đảo, bị thiệt thòi khi đi giảng dạy. Sự thật là nhiều bạn sinh viên đã phải khổ sở khi bị các trung tâm không rõ nguồn gốc này lừa mất cả tháng dạy thêm, lại mất cả phí đặt cọc nữa. Vì vậy, tìm kiếm và lựa chọn làm gia sư tại trung tâm gia sư uy tín là điều vô cùng cần thiết mà gia sư nào cũng phải biết.

==================================

Gia sư Đức Minh với hơn 15 năm trong dịch vụ tư vấn gia sư giỏi, gia sư kinh nghiệm dạy kèm tại nhà cho hàng ngàn học sinh, phụ huynh ở Hà Nội. Liên hệ tư vấn thuê gia sư dạy thêm tại nhà ở Hà Nội theo thông tin:

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội (Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội)

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke