Tìm hiểu về đề thi THPT Quốc gia 2018

Một mùa thi Đại học lại đang đến gần, các thí sinh luôn mong muốn được tiếp nhận các thông tin trong đợt tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nhanh chóng nhất. Trong bài viết này, Trung tâm gia sư Đức Minh đem đến cho các bạn một số thông tin về đề thi năm nay.

 

Tìm hiểu về đề thi THPT Quốc gia 2018


Cấu trúc và mục đích của đề thi

Đề thi THPT Quốc gia 2018 gồm các câu hỏi cơ bản phục vụ việc xét tốt nghiệp THPT và các câu hỏi có sự phân loại nhằm mục đích cho xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Trong phương án thi chính thức thời gian dành cho các bài thi có sự điều chỉnh so với dự thảo đã được công bố.

Trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội có 120 câu hỏi trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Trong mỗi bài thi tổ hợp gồm 3 môn thi thành phần, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân) với 40 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 50 phút/ môn thi thành phần.

Thí sinh làm bài thi môn Toán trong thời gian là 90 phút, môn Ngoại Ngữ là 60 phút dưới hình thức trắc nghiệm. Riêng bài thi môn Ngữ văn được làm theo hình thức tự luận trong 120 phút.
 

Tìm hiểu về đề thi THPT Quốc gia

 

Tăng số câu hỏi phân hóa

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 nhưng chủ yếu ở lớp 12. Đề thi sẽ có hai phần: phần kiến thức cơ bản, chiếm khoảng hơn 50%, còn lại là phần nâng cao để phân hóa. Các bạn thí sinh phải ôn tập thật kỹ để có thể nắm chắc điểm phần câu hỏi thuộc kiến cơ bản. Để đảm bảo tính phân hóa khi xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, đề thi năm nay sẽ tăng số câu hỏi phân hóa.


Đề thi tham khảo, đề minh họa

Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh có thể tham khảo và làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học, ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, vào cuối tháng 1-2018, Bộ giáo dục và đào tạo sẽ giới thiệu đề thi tham khảo tạo điều kiện.

Có một tin rất thú vị dành cho các bạn thí sinh năm nay đó là theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ Đại gồm 23 lĩnh vực được Bộ giáo dục và đào tạo ban hành chính thức có hiệu lực từ năm 2018, danh mục ngành đào tạo Đại học sẽ có sự xuất hiện của 105 ngành mới so với danh mục năm 2010. Như vậy, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp của các bạn ngày càng rộng mở hơn.

Còn bây giờ hãy thật nỗ lực cố gắng ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới nhé! Nếu bạn cần đến sự trợ giúp thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Đức Minh! Đội ngũ gia sư của chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích cùng những định hướng lựa chọn ngành nghề, trường Đại học. Những gia sư giỏi, nhiệt huyết, tận tình của Đức Minh sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của các bạn! Đức Minh – Trung tâm gia sư uy tín, chất lượng.
 

 

Tìm hiểu về đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke