Tìm hiểu về công việc gia sư giáo dục đặc biệt cho người khuyết tật

Giáo dục trẻ em khuyết tật ở Việt Nam hiện nay đã và vẫn đang là nhu cầu cần thiết. Với những đứa trẻ được sinh ra không lành lặn, thiếu đi một hoặc một vài bộ phận trong 4 bộ phận thính giác, thị giác, khướu giác, xúc giác và vị giác. Trong đó phần đông các trẻ mắc phải về vấn đề thị giác, thính giác và xúc giác. Số lượng trẻ khuyết tật tuy chiếm tỷ lệ không nhiều những về quyền cơ bản, ai cũng đều có quyền được học tập, được vui chơi. Chưa kể đến không ít những người khuyết tật đã đạt được nhiều thành tích đáng kể về nhiều lĩnh vực như thể thao, trí tuệ, doanh nhân. Với ý chí nỗ lực và vươn lên vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm tự ti trong cuộc sống, nếu ông trời không cho con một cơ thể khỏe mạnh lành lặn, ông trời sẽ bù đắp lại cho con một thứ quý giá để thay thế. Vấn đề là con có biết nỗ lực, biết phấn đấu hay không.

Thực trạng về số liệu người khuyết tật Việt Nam

Theo số liệu trung tâm thông tin và tư liệu Dân số năm 2010, ước tính có khoảng 5.1 triệu người khuyết tật chiếm tỷ lệ 6% dân số Việt Nam, trong đó chiếm 21.5% là người khuyết tật nặng. Các dạng khuyết tật có thể chia theo nhiều dạng như: Khuyết tật vận động (29%), khuyết tật tâm thần (17%), khuyết tật thị giác (14%), khuyết tật thính giác (9%), khuyết tật ngôn ngữ (7%), khuyết tật trí tuệ (7%) và 17% là các dạng còn lại. Người khuyết tật luôn được xã hội, nhà nước dành nhiều ưu ái và sự đồng cảm, chính vì vậy giáo dục cho người khuyết tật là một bộ môn khó thể không chú trọng được.

giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật

Người khuyết tật luôn được đảm bảo bình đẳng về cơ hội hay quyền lợi đặc thù trên nhiều phương diện: Y tế, giáo dục, dạy nghề, việc làm, đảm bảo điều kiện tiếp cận hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, giải trí hay du lịch, tham gia giao thông…  để khắc phục những khó khăn, hòa nhập vào cuộc sống, giảm thiểu rào cản hòa nhập đối với xã hội.

Giáo dục cho trẻ khuyết tật đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn, sự kiên nhẫn và có tâm

Gia sư giáo dục đặc biệt cần có cái nhìn đúng đắn, tôn trọng bình đẳng giữa người với người

Trẻ khuyết tật thường bị những trẻ bình thường trêu trọc, bị những người lớn bình thường nhìn bằng ánh mắt không được tốt. Trẻ luôn mang trong mình tâm lý bị kỳ thị, bị hắt hủi và là một sinh vật không bình thường, không có quyền như những người bình thường khác.

Gia sư giáo dục đặc biệt cần có kỹ năng chuyên môn

Khi tham gia ngành học giáo dục đặc biệt, học xong các kiến thức chung và cơ sở ngành thì kể từ học kỳ 3 sinh viên có thể lựa chọn một trong 3 chương trình đào tạo như:

-Giáo dục hòa nhập mầm non

-Giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ mần non

-Giáo dục trẻ khuyết tật nghe nói mầm non

Gia sư giáo dục đặc biệt luôn có sự đồng cảm, lòng yêu nghề, yêu trẻ

gia sư giáo dục đặc biệt

Gia sư của ngành học này luôn có cái nhìn thấu hiểu, đúng đắn, sự đồng cảm chia sẻ, giúp các em mở lòng với xã hội, đón nhận những kiến thức xã hội. Cho trẻ khuyết tật sức mạnh về tâm lý, sự tin tưởng tự tin vào bản thân mình, không vì điểm thiếu sót của cơ thể mà từ bỏ cuộc sống, xa lánh cộng đồng xung quanh.

Hiện nay chương trình khuyến khích học tập được nhà nước bảo trợ về giáo dục cho trẻ khuyết tật trong học tập, trẻ rối loạn phổ, trẻ tự kỷ, trẻ mù điếc.. cần phải đến những trung tâm hay dịch vụ giáo dục đặc thù.

Tìm gia sư giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật tại Gia sư Đức Minh

===============================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke