Thuận lợi và khó khăn của gia sư dạy kèm học sinh tiểu học tại nhà

Như các bạn đã biết, cấp 1 tiểu học là giai đoạn tiền đề cho việc học tập sau này, định hướng về phương pháp học tập cũng như dần dần rèn cho mình ý thức tự học ở trẻ. Cũng bởi vậy, đây là giai đoạn quan trọng nhất hình thành nên tư tưởng và quan điểm học tập trong suốt lộ trình học tiếp theo. Nắm chắc các kiến thức ở tiểu học sẽ giúp các em dễ dàng làm quen với môi trường kiến thức cao hơn như trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cũng bởi vậy, công việc gia sư tại nhà cho các em học sinh tiểu học cũng vừa dễ dàng về mặt kiến thức mà cũng lại không kém phần gian nan về việc uốn nắn thái độ học tập cho các em.

tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho học sinh tiểu học

Thuận lợi khi gia sư tại nhà học sinh tiểu học

Ở giai đoạn này, kiến thức không quá đặt nặng, mọi thứ đều dừng ở mức cơ bản, đơn giản nên gia sư không cần phải bổ trợ nhiều kiến thức giáo án cho mỗi buổi dạy. Phần lớn các em học sinh tiểu học đều rất ngoan, vâng lời và tin tưởng vào gia sư có thái độ tích cực hơn.

Các em học sinh tiểu học lại khá dễ dàng thích nghi với môi trường học tập mới nên khi đi dạy kèm tại nhà gia sư không phải mất thời gian khi thay đổi cách học cho các em.

Bên cạnh những thuận lợi, tất nhiên làm sao có thể thiếu những khó khăn khi gia sư dạy kèm tại nhà cho học sinh tiểu học

Học sinh tiểu học thường thiếu sự tập trung trong học tập do tính ham chơi. Các em dễ xúc động và có các hành vi phản kháng lại việc dạy học của gia sư ngay khi không vừa ý mình. Vì vậy các bạn gia sư giỏi thôi chưa đủ mà còn cần phải thật sự kiên nhẫn khi dạy cho các em.

Các em mới bắt đầu thích nghi với việc học tập, việc học quá nhiều sẽ khiến các em quá tải,  vì vậy mỗi buổi gia sư chỉ nên dạy một lượng kiến thức vừa đủ cho các em ghi nhớ.

Các em có tính bắt chước và học theo mọi lời nói cử chỉ của người lớn. Gia sư là người tiếp xúc trực tiếp với các em khi học, gia sư cần chú trọng tới lời nói của mình, mọi cử chỉ hành vi không đúng của gia sư có thể ảnh hưởng đến các em như nói bậy, nói tục, thái độ...

tìm gia sư dạy kèm học sinh tiểu học tại nhà

Bản tính của trẻ nhỏ luôn tò mò, hiếu kỳ với những thứ mới thế nên các em học sinh tiểu học rất hay đặt các câu hỏi nhiều lúc kỳ quặc làm gia sư ... không thể hiểu nổi. Các gia sư sẽ khá mất thời gian để giải thích các vấn đề chẳng liên quan đến việc học tập.

Mỗi một công việc đều đòi hỏi có một yêu cầu, tiêu chuẩn riêng, có khó khăn riêng. Gia sư là một công việc đòi hỏi nhiều yêu cầu khi truyền tải các kiến thức cho học sinh. Bên cạnh kiến thức bài vở, gia sư giỏi cần có một kỹ năng truyền đạt và tâm huyến với nghề.

Chúc các bạn luôn thành công trong công việc gia sư của mình!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke