Tại sao bạn nên có kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Thuyết trình trước đám đông là một hoạt động được diễn ra liên tiếp và có sức ảnh hưởng quan trọng trọng mọi buổi họp, buổi thông báo, hop báo, báo cáo, tổng kết, chương trình đào tạo…. Nếu bạn giỏi ở kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho các công việc sau này, trở thành người có sức ảnh hưởng hơn, được đồng nghiệp và cấp trên tín nhiệm, được làm MC trong các chương trình, có thể kiếm được thu nhập khá hơn… Vâng vô vàn những lợi ích thu được.

Việc thuyết trình có khó hay không?

kỹ năng thuyết trình tốt trước đám đông

Việc viết ra được một nội dung thuyết trình đã khó, việc phải thể hiện thế nào, trình bày ra sao cho mọi người lắng nghe và hiểu được lại càng khó hơn. Trên lớp học, giảng đường sinh viên và học sinh đều đã được trải nghiệm phần nào về thuyết trình. Việc thuyết trình làm sao cho thu hút người xem, thuyết trình không đơn giản là chỉ lên cầm một tờ giấy và đọc. Thuyết trình đòi hỏi ở người nói một lượng kiến thức đủ sâu, đủ vốn từ và tự tin để trình bày.

Người đứng trên cứ nói sa sả, không điểm nhấn, người nghe bên dưới thì cứ ù ù cạc cạc, chả quan tâm và thậm chí buồn ngủ. Cho dù nội dung bạn chuẩn bị có hay đến đâu mà thuyết trình dở thì cũng chẳng thể nào được điểm tối đa.

Xem thêm >>> Bí quyết để có kỹ năng thuyết trình tốt trước đám đông

Lợi ích của việc có kỹ năng thuyết trình tốt

  • Cung cấp kỹ năng cơ bản trong giao tiếp để tự tin hơn

Qua các kỹ năng thuyết trình, bạn sẽ rèn cho mình được phong cách, lời nói cử chỉ khi đứng trước đám đông. Nhờ vậy, việc giao tiếp với người khác sẽ có được sự tín nhiệm trong từng lời nói. Bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi nói chuyện hay phát biểu các ý kiến của riêng mình.

  • Truyền tải thông tin nhanh chóng hiệu quả

Một giao viên chẳng thể nào là dạy giỏi được nếu như không khiến cho học sinh hiểu bài dù rằng kỹ năng chuyên môn hiểu biết rất rộng. Đó cũng chính là điều mà một gia sư giỏi nên có, ngoài các kiến thức bài vở, gia sư dạy kèm tại nhàcần có khả năng truyền đạt tốt giúp học sinh dễ hiểu bài.

  • Thuận lợi trong công việc, đạt được sự tín nhiệm từ bạn bè, thầy cô, sau đó là đồng nghiệp, cấp trên

kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Buffett Warren nhà tỷ phú Mỹ đã nói rằng: “Với một số người nó là tài sản quý gia, nhưng với những ai không có khả năng thì nó là một gánh nặng thực sự. Khả năng diễn thuyết tốt trước mọi người có thể giúp công việc của bạn phát triển tới 50 hay 60 năm”.

Như vậy đó, việc thuyết trình sẽ giúp bạn thu được kết quả thành công trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng, đơn hàng cứ đổ về ầm ầm. Bạn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ từ đồng nghiệp, sự tín nhiệm từ cấp trên và các cơ hội thăng quan tiến chức cứ lên vèo vèo. Đó là sự khác biệt giữa một người hướng nội và một người hướng ngoại.

Gia sư Đức Minh với hơn 15 năm trong kinh nghiệm tư vấn dịch vụ cung cấp gia sư giỏi cho nhiều môn: gia sư Toán, Anh, Văn, Lý, Hóa,… gia sư theo các khối tiểu học, cấp 1, cấp 2, cấp 3 và gia sư ôn thi đại học tại Hà Nội.

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

(Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội)

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke