Những kỹ năng mà một gia sư tiểu học giỏi cần có

Nếu nói về lượng kiến thức mà học sinh tiếp nhận nhẹ nhất có lẽ là khối tiểu học bởi đây là khối học tập trung nhiều vào sự chỉ dẫn, về cách tư duy và rèn luyện khả năng kiên nhẫn cho con trẻ. Không phải vì lượng kiến thức nhẹ mà các bậc phụ huynh lại coi thường nhé, nhiều phụ huynh chỉ tá hỏa lên lo lắng cho con khi con đang học cấp 2 thấy con học kém, sa sút hơn so với tiểu học chỉ vì suy nghĩ  rằng cấp 1 là vui chơi nên không ép con học. Đúng là không thể ép ai làm bất cứ điều mà gì mình không thích, nếu ép thì sẽ không đem đến hiệu quả gì, mà còn hậu quả ngược lại. Chính vì vậy, công việc gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà chẳng hề dễ dàng gì khi mà các em nhỏ còn đang quá ham chơi, nghịch ngợm.

Dưới đây là các kỹ năng cần thiết mà một gia sư tiểu học giỏi dạy kèm tại nhà nào cũng cần có

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp giúp gia sư có thể giao tiếp và trao đổi với học sinh một cách gần gũi thân quen nhất. Khi mà các cô bé cậu bé cảm thấy thoải mái thì việc học sẽ gần như là chơi vậy, không sợ học nữa nhờ đó mà các gia sư có thể dễ dàng tìm thấy ở trẻ cách dạy và giao bài phù hợp theo tính cách trẻ mà không gây nhàm chán. Việc học tập sẽ đạt kết quả tăng lên rất nhiều.

kỹ năng gia sư tiểu học cần có

Giao tiếp với học sinh luôn là cả một nghệ thuật, vì thế nên không phải ai cũng làm giáo viên được, nghề chọn người. Học sinh thường có một khoảng cách e ngại khi chia sẻ với gia sư vì có cảm giác gia sư như các thầy cô giáo của mình vậy, cảm giác sợ sệt. Gia sư tiểu học cần muốn có thể nói chuyện được với trẻ không dễ dàng chút nào. Bạn cần có sự khéo léo, kiên nhẫn, dịu dàng nhưng cũng cần sự nghiêm khắc.

Kỹ năng giao tiếp tốt còn giúp gia sư dễ dàng trao đổi với phụ huynh học sinh về các vấn đề học tập, tìm kiếm sự đồng cảm và từ đó đưa ra phương pháp dạy tốt nhất.

Biết nắm bắt tâm lý trẻ

Lựa chọn phương pháp dạy học cho trẻ tiểu học không dễ chút nào. Gia sư cần hiểu trẻ, nắm bắt được tâm lý và tính cách trẻ để lựa chọn cách dạy hợp lý nhất. Khi đã hiểu được tính cách, sở thích của trẻ, những điểm mạnh điểm yếu trong học tập và suy nghĩ trẻ, gia sư sẽ biết cách lựa chọn hướng đi đúng đắn.

kỹ năng gia sư giỏi tiểu học cần có

Kỹ năng mềm xử lý tình huống

Có muôn vàn tình huống xảy ra với gia sư khi đi dạy thêm tại nhà. Kỹ năng mềm để xử lý tình huống phát sinh xảy ra trong quá trình dạy thêm tại nhà gia đình cũng như trong các công việc khác. Ví dụ như khi phát hiện ra việc học sinh của mình làm việc sai trái như copy bài của bạn, chép bài bạn, gia sư không nên phản ánh ngay lập tức với phụ huynh mà có thể tự mình trao đổi với trẻ: Tại sao con lại làm như vậy? Làm như vậy là không đúng! Chờ một dịp để gặp riêng phụ huynh cùng trao đổi về vấn đề này, thay vì đưa ra vấn đề tiêu cực thì hãy đưa ra giải pháp tích cực nhất!

Kỹ năng tin học cũng là một điều mà bất cứ gia sư nào cũng cần có. Bạn sẽ xử lý các bài tập, bài kiểm tra như thế nào nếu không biết cách soạn thảo. Bạn sẽ tìm các bài giảng hay và thú vị trên mạng thế nào nếu không biết cách tìm kiểm thông tin trên internet.

Với một gia sư giỏi, dù là đang dạy thêm cho khối học nào thì các kỹ năng trên cũng đều cần thiết. Tuy nhiên giai đoạn tiểu học, các em học sinh ở thời gian này còn khá non nớt và chưa có ý thức tự giác học cao, gia sư giỏi tại nhà là một người có thể giúp các em giải quyết được vấn đề này.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke