Những khó khăn khi đi làm gia sư dạy thêm tại nhà mà ai cũng phải trải qua

Gia sư đứng đầu trong danh sách các công việc kiếm tiền khá khẩm của nhiều bạn sinh viên khi còn đang lo chi phí học tập, ăn ở trên thành phố. So với các công việc làm thêm khác như bán hàng quần áo, cửa hàng mỹ phẩm hay chạy bàn trong các quán ăn, café, phục vụ… công việc gia sư theo nhiều người nói là nhàn hạ ngồi mát mẻ rung đùi là ra tiền. Sự thật liệu có phải như vậy?

Sự thật là công việc gia sư chịu nhiều áp lực từ phía phụ huynh, học sinh

Chẳng có công việc nào là đơn giản cả! Công việc gia sư không phải chạy đi chạy lại hay đối mặt với khách hàng, nhưng đó là cả chặng đường dài khi đi lại giữa nơi ở của mình với nhà học sinh. Áp lực tâm lý từ phía phụ huynh và áp lực học sinh luôn đặt nặng lên bờ vai gầy của các cô các cậu sinh viên.

khó khăn của gia sư sinh viên

Việc tự học đã khó, ngày ngày học trên trường, tối đến sinh viên lại đi dạy thêm tại nhà cho học sinh để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí. Nhiều bạn sinh viên trẻ đã phải đổ bệnh vì thiếu ngủ và mệt mỏi quá độ. Chưa kể đến việc gặp phải vài “ca khó” như học sinh nghịch ngợm, lười học, phụ huynh thì khó tính hay soi mói lại càng gây áp lực lớn hơn đến gia sư.

Nhiều bạn sinh viên chia sẻ rằng: Ngày đầu tiên khi đến làm gia sư, bạn hồi hộp run sợ khi bấm chuông cửa nhà học sinh. Bạn sinh viên trẻ gặp ngay bà mẹ khó tính chờ bạn dắt xe vào nhà ngồi là bắt đầu “hỏi cung” đủ điều khiến bạn trẻ cứ lắp bắp không thôi. Chỉ sợ nói sai câu nào là khổ! Nhiều bạn thì lo lắng vì giọng địa phương của mình sẽ mất điểm với phụ huynh.

Công việc gia sư đòi hỏi phải biết kiềm chế và giữ được sự bình tĩnh

Gia sư là các bạn sinh viên thì thường chưa được trải nghiệm nhiều về cuộc sống, mới bắt đầu va vấp nhiều khi lại không chịu nổi áp lực. Khi bị phụ huynh trách mắng về việc dạy cho học sinh, dù biết mình đúng trò sai nhưng vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

khó khăn khi làm gia sư tại nhà

Rõ ràng gia sư luôn dạy bài rất đầy đủ và chi tiết cho học sinh nhưng bài thi của con vẫn kém, thế là phụ huynh đành trút hết cơn giận lên gia sư. Tất nhiên khi đó ngoài việc im lặng, bạn còn có thể làm gì?

Công việc gia sư khiến nhiều bạn sinh viên mệt mỏi, thiếu ngủ

Nhiều bạn sinh viên đi ngày ngày đi học, tối lại đi dạy, đêm về bắt đầu học bài tiếp. Việc ăn ngủ không điều độ khiến cơ thể mệt mỏi. Do trách nghiệm gia sư và áp lực tâm lý khi đi dạy học, nhiều bạn phải tự trau dồi thêm các kiến thức bổ trợ nữa, đầu tư thêm thời gian cho các dạng đề thi. Thức thâu đêm chuẩn bị bài giảng cũng là điều bình thường.

Vậy đó, ai nói gia sư là nhàn? Gia sư mà "nhàn" thì chắc giáo viên "nhàn" lắm đây! Công việc gia sư không bao giờ là dễ dàng, không phải ai cũng có thể làm một gia sư giỏi. Bởi ngoài các kiến thức trong sách vở, gia sư giỏi còn cần có một đức tính tốt, sự yêu nghề và khả năng truyền đạt tốt.

Xem thêm >>> Làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi

==============================

Gia sư Đức Minh là địa chỉ tin cậy của nhiều bạn gia sư giỏi có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy. Các bạn có khả năng tuyền tải và làm gia sư, liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để thử thách bản thân, một trung tâm uy tín cam kết quyền lợi và là cầu nối trung gian giữa gia sư với học sinh, phụ huynh.

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội (Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy,

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke