Những điều mà gia sư ôn thi Đại học môn Toán cần biết

Toán học là môn thi bắt buộc trong kì thi THPT quốc gia. Cũng như năm 2017, bài thi Toán năm 2018 được ra đề dưới dạng trắc nghiệm.

Sự thay đổi về cách thức ra đề, hình thức thi này đã gây không ít khó khăn cho học sinh, khiến nhiều em băn khoăn không biết phải học như thế nào? Vậy với những đổi mới ấy, gia sư ôn thi Đại học môn Toán cần biết những gì?

 

Những điều mà gia sư ôn thi đại học môn toán cần biết


1.    Thay đổi cách dạy và học

Với hình thức thi trắc nghiệm, bài thi sẽ không cần quan tâm đến cách trình bày như thi tự luận. Do đó, điều mà gia sư cần quan tâm nhất là rèn luyện tư duy làm bài cho học sinh: từ tỉ mỉ, cẩn thận chuyển sang nhanh, ngắn gọn và đảm bảo tính chính xác bằng cách luyện thật nhiều đề cho các em.

Gia sư môn Toán hãy theo dõi phương pháp học sinh của mình làm bài rồi giảng lại cho các em cách tư duy, cách làm bài tối ưu nhất. Bên cạnh đó, mỗi đề nên làm ít nhất 2 lần để có thể ghi nhớ một cách chắc chắn nhất.
 

2.    Hướng dẫn học sinh áp dụng những mẹo làm trắc nghiệm

Máy tính Casio chính là một trợ thủ đắc lực cho những bài Toán trắc nghiệm về đạo hàm, tích phân, xác suất, lượng giác, tọa độ không gian,... Vì vậy, gia sư luyện thi Đại học môn Toán cần biết cách khai thác triệt để tính năng của nó và hướng dẫn lại cho học sinh của mình.

Mặt khác, gia sư nên có những đề thi riêng của mình. Hãy soạn đề thi và trộn các câu hỏi cùng với các phương pháp giải nhanh. Khi làm quen với đề thi, học sinh sẽ tư duy nhanh, nhạy bén hơn.
 

Những điều mà gia sư ôn thi đại học môn toán nên biết

 

3.    Cập nhật thường xuyên đề thi luyện thi Đại học môn Toán

Thi THPT Quốc gia năm 2018 không có đề thi minh họa mà hoàn toàn dựa vào đề tham khảo của năm 2017. Bởi thế, gia sư ôn thi Đại học môn Toán cần nghiên cứu thật kỹ đề thi năm 2017 để ôn luyện cho học sinh.

Thêm vào đó, so với đề thi tự luận, đề thi trắc nghiệm sẽ có lượng kiến thức trải rộng hơn. Do đó, các gia sư cần liên tục cập nhật các đề thi THPT Quốc gia môn Toán chất lượng từ khắp các trường THPT trên cả nước để ôn luyện cho học sinh.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Trung tâm gia sư Đức Minh chia sẻ với các gia sư ôn thi Đại học môn Toán để các bạn có thể giúp các em học sinh đạt kết quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.
 

Với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Đức Minh đã nhận được sự tin tưởng cả từ phía đội ngũ gia sư và phụ huynh học sinh. Mọi thắc mắc về đăng ký làm gia sư và tìm gia sư luyện thi Đại học môn Toán vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết!
 

 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke