Những điều cha mẹ cần biết khi cho con sử dụng điện thoại từ nhỏ

Điện thoại di động ngày nay đã trở thành trang thiết bị không thể thiếu được với mỗi người. Nhu cầu sử dụng dụng điện thoại hàng ngày hàng giờ từ trao đổi các thông tin, cho đến lướt web, chat chit. Do muốn tiện liên lạc và cũng để kiểm soát định vị con cái, nhiều cha mẹ phụ huynh đã sẵn sàng mua điện thoại cho con dùng từ khi còn nhỏ 4-5 tuổi.

Sử dụng điện thoại sớm sẽ không tốt cho con

Sử dụng điện thoại có nhiều tiện lợi thật đấy tuy nhiên nếu để trẻ sử dụng quá sớm và sử dụng không đúng cách sẽ khiến trẻ có nhiều vấn đề về sức khỏe như cận thị sớm, hoặc dễ sa đà vào các tệ nạn, làm theo lời của các kẻ xấu trên mạng internet. Hiểm họa không lường từ việc sử dụng smart phone sớm ở trẻ sẽ khiến con dễ mắc các chứng bệnh về mắt, về tâm lý và thiếu đi sự phát triện tự nhiên

Việc chủ động chỉ dạy cho con sử dụng điện thoại đúng cách và hợp lý là điều mà cha mẹ cần phải biết trước khi quyết định mua cho con một chiếc điện thoại riêng. Gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ một số các thông tin cần thiết để giúp các cha mẹ trong việc này.

cho con sử dụng điện thoại sớm

Hướng dẫn con sử dụng điện thoại khi nào

Không nên sử dụng điện thoại khi đang đi trên đường hay làm gì đó cần sự tập trung cao. Thứ nhất là việc con đi qua đường mà cầm theo điện thoại sẽ rất nguy hiểm. Trong lớp học, con tuyệt đối không được sử dụng điện thoại để tránh ảnh hưởng đến việc học tập.

Cha mẹ phải thường xuyên quan tâm xem con sử dụng điện thoại khi nào, khi ngồi học thì tuyệt đối tránh xa điện thoại, chỉ sử dụng vào các giờ ra chơi, giải lao hay thư giãn.

Trẻ dưới 10 tuổi không cần điện thoại smart phone

Đối với trẻ nhỏ chỉ cần loại đơn giản là nghe và gọi để cha mẹ có thể liên lạc với con cái. Tránh cho việc trẻ cứ cắm cúi vào điện thoại suốt ngày để chơi các trò chơi game, chat chit với bạn bè, người lạ trên mạng xã hội. Khi con còn nhỏ không nên để con tiếp xúc nhiều với công nghệ mà thay vào dó để con vui chơi với các hoạt động, các đồ chơi phát triển trí tuệ thay vì cắm cúi vào màn hình.

không nên cho con dùng smart phone quá sớm

Hướng dẫn con khi nghe và gọi điện thoại

Chỉ cho con cách xưng hô gọi điện cũng như nghe điện, đặc biệt khi nghe điện từ người lớn. Dạy cho con biết xưng hô cho đúng cách, lễ phép với người lớn, dùng ngôn ngữ trong sáng lành mạnh và đúng tuổi. Nhiều em nhỏ vừa nghe điện thoại đã “alo ai đấy ạ” hay xưng hô không đầu không đuôi. Nhắc nhở con nên có ý thức hơn trong việc nghe gọi điện thoại, tránh gọi vào các thời gian quá muộn để ảnh hưởng giấc ngủ người khác.

Quy định thời gian sử dụng điện thoại

Con chỉ mang điện thoại đi đến trường với mục đích tiện cho việc cha mẹ liên lạc, đưa đón hay có vấn đề gì quan trọng. Còn khi ở nhà, con chỉ nên sử dụng điện thoại không quá 2 tiếng. Ban đêm tuyệt đối không sử dụng để tránh ảnh hưởng về mắt. Việc con cắm mặt vào điện thoại trong đêm dễ khiến mắt bị cận thị, thâm quầng.

Là bậc cha mẹ thông minh và dạy con đúng cách với cẩm nang những điều cần biết khi dạy con!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke