Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày mà vẫn trở thành học sinh giỏi?

Bạn đang nghĩ rằng: Các thủ khoa của các trường đại học, lũ bạn học giỏi nhất trường, đạt giải cấp thành phố… là lũ học trâu bò, cày ngày cày đêm, ngủ chẳng bao giờ đủ giấc? Nếu vậy, chắc hẳn bạn phải coi lại rồi, vì rất nhiều các thí sinh dự thi Olympia (chương trình thi trên truyền hình dành cho học sinh các trường cấp THPT) đều nói rằng, họ đi ngủ từ 10 giờ tối, thậm chí là 9h.

phương pháp học của học sinh giỏi

Như vậy học nhiều, học liên tục không có nghĩa là sẽ đạt hiệu quả. Gia Sư Đức Minh sẽ chia sẻ các bí quyết học tập dưới đây. Vừa giúp cho học sinh có một lộ trình học tập tốt nhất, nhanh chóng mà đảm bảo sức khỏe.

Lên lịch trình cố định lặp đi lặp lại

Sắp xếp thời gian mỗi ngày cho việc làm bài tập và học bài. Lập thời gian biểu, xen kẽ giữa việc học và nghỉ ngơi. Có một bảng nhỏ ghi lại các sự kiện, thông tin cần ghi nhớ. Ví dụ: Thứ 2 tuần sau thi môn Toán giữa kì, chiều thứ 7: Làm 3 đề Anh Văn…. Việc ghi ra các công việc và chia sẻ chúng cho mỗi ngày khiến cho các dự định không bị dồn ứ và học sinh sẽ thoải mái có thời gian nghỉ ngơi.

Ưu tiên cho việc ngủ và rèn sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu khoa học về việc chứng minh được: Một giấc ngủ đủ có ảnh hưởng như nào tới trí nhớ và hiệu quả học tập. Rèn luyện sức khỏe ở đây có thể chỉ đơn giản và bài tập thể dục tại chỗ, chạy bộ vào buổi sáng. Nếu có thể, học sinh nên chơi một bộ môn thể thao khoảng 1 tiếng/ngày.

phương pháp học tập để trở thành học sinh giỏi

Hãy nhớ rằng, não bộ là công cụ giúp bạn tư duy không phải là cái máy ghi nhớ. Đừng nhồi nhét quá nhiều thứ vào đầu trong cùng một thời điểm. Dãn cách các khoảng đó ra, học sinh sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

Sắp xếp ngăn nắp và có tổ chức

Trước khi thi, học sinh bắt đầu đi lục tung các nội dung trong vở ghi để tìm kiếm không biết tài liệu đâu mất. Đây là hậu quả việc không tổ chức sắp xếp các tài liệu. Việc thiếu ngăn nắp khiến học sinh lãng phí thời gian.

Sắp xếp giá sách một cách khoa học, phân loại tài liệu, đề tham khảo. Sử dụng các kẹp file tài liệu, túi đựng tài liệu, viết tên để phân rõ, tránh để lẫn và thất lạc, hay bị rách. Nhờ vậy mà khi cần tìm một tài liệu gì, học sinh có thể dễ dàng thấy được ngay

Không làm nhiều việc cùng lúc

Trong một buổi ôn và làm bài, hãy phân bổ thời gian cho những việc sẽ làm, chia thời gian cụ thể cho từng môn học. Sau khi học xong một môn học rồi mới tiếp tục tới môn khác. Đây là điều mà các gia sư giỏi luôn khuyên các học sinh của mình.

Loại bỏ các thứ có thể làm sao nhãng việc học

Mọi thứ liên quan đến internet xung quanh bạn có thể khiến việc học tập bị mất tập trung, xao nhãng và cực kỳ dễ gây nghiện mỗi khi cầm chiếc điện thoại trên tay. Tránh xa chúng là điều cần thiết với học sinh.

  • Tắt thông báo Facebook, tắt âm báo chuông, tắt kết nội internet nếu không sử dụng
  • Đặt điện thoại cách xa nơi học.

Trên đây là các cách học tập và ôn thi khoa học mà các thủ khoa, các bạn học sinh giỏi quốc gia vẫn thường áp dụng. Học tập có khoa học và tổ chức khác hẳn với việc cắm đầu vào học mà lãng phí thời gian. Gia sư THPT sẽ giúp con em bạn có một định hướng học tập cũng như biết cách quản lý sắp xếp lịch học một cách khoa học. Nhờ vậy kết quả học tập của học sinh được cải thiện rất nhiều.

==========================

Trung tâm gia sư uy tín Đức Minh, địa chỉ học tin cậy trong 15 năm qua với hàng ngàn học sinh và phụ huynh. Đội ngũ gia sư giỏi và chuyên nghiệp, tận tụy với nghề sẽ là những người đồng hành trên con đường học tập của con em bạn.

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke