Ngăn cấm trẻ chơi game online liệu có phải là phương pháp giúp trẻ học tốt hơn?

Như chúng ta đã biết, game online từ lâu đã có một sức ảnh hưởng cực kỳ lớn và được đa phần giới trẻ đón nhận không chỉ các em học sinh. Nếu game online trước đây các em học sinh chỉ có thể chơi bằng cách ra các quán net gần nhà, phần nhiều là vì gia đình chưa có điều kiện lắp đặt máy tính kết nối mạng hoặc do cha mẹ ngăn cấm giải trí băng Game Online. Thì ngày nay, game online có mặt ở khắp mọi nơi, nhờ vào sự phát triển của công nghê, các em học sinh có thể chơi game ngay trên chiếc điện thoại smartphone hay trên các máy tính bảng của cha mẹ.

Nhiều con trẻ chơi game online dẫn đến sa sút học tập, điểm số đi xuống trầm trọng. Các bậc cha mẹ thì tìm cách cấm con chơi các loại game này. Vậy ngăn cấm trẻ chơi game liệu có phải là một cách hay?

hậu quả của việc chơi game online

Game online và sức ảnh hưởng của loại hình giải trí này

Game online được chia thành rất nhiều thể loại từ chiến thuật đến IQ, giải trí thư giãn…và thu hút người chơi khủng khiếp về số lượng. Việc chơi game online thành nghiện là điều rất dễ hiểu. Game online luôn kéo người chơi như nhập vai thực sự vào trò chơi ảo này và khiến người chơi quên đi mọi thứ đang diễn ra ở thực tại. Một khi đã đam mê loại game này thì thực sự rất khó có thể dừng lại được. Người chơi sẽ như một con sâu bám sống lấy trò chơi gây nghiện này.

Game online khi chơi liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người chơi. Ngồi liên tục trên máy tính trong 2 giờ liền sẽ dễ mắc các căn bệnh như: cao huyết áp, mắt giảm thị lực dẫn đến cận thị, da bị khô, nhiều nếp nhăn, tàn nhàng và sức đề kháng cơ thể bị suy giảm

Ngồi không đúng tư thế còn khiến học sinh bị dẫn đến mỏi lưng, mờ mắn, cong vẹo cột sống. Học sinh khi chơi game online sẽ quên mất việc học hoặc có học thì không tập trung đầu óc chỉ nghĩ đến các nhân vật trong game mà thôi.

Vậy ngăn cấm học sinh chơi game online liệu có phải phương pháp tốt?

Theo như nguyên tắc, cái gì càng cấm người ta càng làm. Chơi game cũng vậy, khi mà càng cấm thì các em học sinh càng có xu hướng nổi loạn hơn, nếu cha mẹ không cho chơi game ở nhà thì sẽ tìm đến các quán net, quán game online để chơi. Thậm chi còn trốn học để chơi game. Như đã nói ở trên game online rất dễ gây nghiện, một khi đã nghiện rồi thì sẽ rất khó để rút ra được. Như vậy càng cấm thì các con em mình sẽ càng muốn chơi hơn.

chơi game online ảnh hưởng đến học tập

Liệu có cách nào hạn chế việc các con chơi game online?

Đúng vậy, nếu đã không cấm được việc con chơi game thì các phụ huynh nên tìm hiểu cách để hạn chế và giảm thiểu việc chơi game của con. Ví dụ như: Cha mẹ không cấm mà chỉ giới hạn một khoảng thời gian nhất định trong 1 tiếng chẳng hạn. Với yêu cầu, con phải học xong hết bài tập rồi, nếu trong tuần có bài kiểm tra kém thì sẽ không được chơi game. Điều này đồng nghĩ, nếu học sinh muốn chơi game mà đạt được chấp thuận của cha mẹ thì cũng phải đảm bảo việc học tập trên lớp cũng như bài vở ở nhà.

Chơi game online không xấu thậm chí còn có thể rèn luyện cho các em nhiều kỹ năng tư duy logic. Giáo dục con em mình để sử dụng các phương tiện công nghệ đúng cách là điều mà các bậc phụ huynh luôn cố gắng tìm hiểu.

Gia sư Đức Minh sẽ là người giúp các em học sinh định hướng được phương pháp học tập và giải trí đúng cách để các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng về vấn nạn Game online này.

=====================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke