Nếu không muốn bị học lệch, học sinh nên biết những điều này

Như ở bài viết trước ta đã thấy được tình trạng học lệch diễn ra phổ biến ỏ học sinh và gây ra lỗ hổng kiến thức lớn đến thế nào trong cuộc sống.

Xem thêm >>>  Tình trạng học lệch của đa số học sinh hiện nay

Vậy nếu muốn không bị học lệch, các học sinh nên đọc bài viết này để giúp mình có những định hướng và phương pháp phân chia thời gian học như nào cho hợp lý.

làm thế nào để không học lệch

Học sinh cần thay đổi từ thái độ, tư tưởng trong học tập

Gốc rễ của mọi vấn đề luôn hình thành từ thái độ, tư tưởng và quan điểm giáo dục. Nếu bản thân học sinh cho rằng việc học các môn xã hội là không cần thiết (Sử, Địa,...) là lãng phí thời gian, thà rằng dành nó cho việc học các môn tự nhiên để thi đại học còn hơn. Như vậy, dù có gượng ép đến thế nào học sinh cũng chẳng thể buông cho mình tư tưởng học đều các môn.

Nếu là một gia sư dạy kèm tại nhà cho học sinh, các bạn gia sư nên giải thích cho các em học sinh rằng: tất cả các môn học đều có tầm quan trọng như nhau, không có phân biệt chính, phụ. Tất cả các kiến thức đều bổ sung cho nhau, áp dụng thực tiễn cho nhau chứ không phải là sáo rỗng. Học cân bằng đều các môn khiến các em có một lượng kiến thức và các cẩm nang sống để tự tin tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, môi trường làm việc sau này.

Phân chia thời gian học tập hợp lý

Trong số các môn học, bạn sẽ có một số môn học mà bạn cảm thấy rất thích thú nên sẽ dành nhiều thời gian để học và nghiên cứu nó hơn. Ngược lại, với các môn học tạo ra cảm giác chán nản sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tốn thời gian, học chẳng có gì là áp dụng được cả. Chính bởi điều này đã vô hình chung tạo ra việc học lệch ở đa số các học sinh.

Nếu các em lên được kế hoạch học tập, phân chia thời gian, có thể với các môn mình yêu thích sẽ có thời gian học nhiều hơn các môn còn lại. Tất nhiên việc phân chia thời gian học cho từng môn sẽ là cân bằng, để đưa các em vào một chu trình học bài bản quen thuộc.

làm thế nào để không học lệch

Chủ động lên kế hoạch học tập từ lúc bắt đầu

Nhiều em học sinh thường nước đến chân mới nhảy, đó là khi đến các kỳ thi thì mới bắt đầu mó tay vào học các môn học. Như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng coi trọng môn học nào hơn, các môn phụ bị bỏ qua. Vì vậy để tránh tình trạng học lệch, các em học sinh nên chủ động học tập từ trước đó, bài học đến đâu hiểu đến đó, nắm được những điều cơ bản để sau này khi ôn lại bài sẽ dễ dàng nhớ được, tiết kiệm thời gian ôn bài. Các em có thể xin sự trợ giúp từ các gia sư giỏi, tìm gia sư dạy kèm tại nhà từ lúc khởi đầu môn học để có một lộ trình học và ghi nhớ bài bản.

Gia sư Đức Minh chúc các em có một phương pháp học tập giỏi toàn diện các môn học!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke