Môn Tiếng Việt sẽ không còn là nỗi sợ của trẻ

Cùng với Toán, Tiếng Việt là cũng là môn học quan trọng trong chương trình tiểu học. Không chỉ là môn học, nó còn là ngôn ngữ để trẻ giao tiếp hằng ngày. Có nhiều em học sinh yêu thích học Toán nhưng lại không hứng thú với môn Tiếng Việt. Vậy, cha mẹ có thể làm những điều vô cùng đơn giản dưới đây nhằm giúp trẻ yêu thích môn học này.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của mình, gia sư Tiếng Việt giỏi của Trung tâm gia sư Đức Minh xin chia sẻ những “bí quyết” để cha mẹ cùng học Tiếng Việt với con, khơi gợi sự hứng thú, đam mê với môn học này của trẻ.
 

 

1. Cùng con khám phá thế giới xung quanh

Trước thế giới sống động muôn màu, trẻ sẽ luôn có “một vạn câu hỏi vì sao”. Lúc này, cha mẹ hãy giúp bé định hình và diễn tả các sự vật, hiện tượng, tăng cường khả năng ngôn ngữ, khả năng đọc hiểu của trẻ.


2. Cùng con chơi các trò chơi ngôn ngữ

Có vô vàn trò chơi ngôn ngữ giúp tăng vốn từ cho trẻ. Chẳng hạn như, trong bữa ăn, cha mẹ có thể đố trẻ tìm tất cả các món ăn có nguồn gốc từ thực vật, động vật,...; hay kể tên các vật dụng trong nhà có màu đỏ;... Vốn từ ngữ luôn là yếu tố quan trọng để trẻ học tốt và yêu thích môn Tiếng Việt.


3. Hạn chế cho trẻ dùng văn mẫu

Nhiều bậc phụ huynh và giáo viên cho các con đọc nhiều văn mẫu để học thêm cách viết, cách sử dụng từ. Nhưng sử dụng văn mẫu luôn có tác dụng hai mặt. Nhiều em đã lạm dụng văn mẫu, dẫn đến phụ thuộc vào nó và bài làm rơi vào lối mòn, không có sự sáng tạo. Vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc cho bé tham khảo văn mẫu.

Bên cạnh đó, cha mẹ có thể tìm gia sư tại nhà môn Tiếng Việt cho con. Gia sư sẽ đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục kiến thức, luôn bên cạnh giúp các em giải quyết mọi khó khăn của môn học. Và Trung tâm gia sư Đức Minh xin giới thiệu dịch vụ gia sư Tiếng Việt tại nhà cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 


Điểm mạnh của gia sư dạy Tiếng Việt của Đức Minh:

- Gia sư là giáo viên dạy giỏi tại các trường tiểu học, trường chuyên của Hà Nội; sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập đến từ các trường Đại học chất lượng của Hà Nội

- Đội ngũ gia sư giỏi, có kinh nghiệm, tâm huyết

- Phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu giúp các em tiếp thu nhanh

- Đề ra phương pháp học, thời khóa biểu hợp lý nhất với từng đối tượng học sinh

Chúng tôi tự tin luôn đem lại những kiến thức bổ ích nhất cho con em bạn. Nếu quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư Tiếng Việt hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và tìm gia sư phù hợp.

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke