Lợi ích của việc học nhóm

Khác với thời học phổ thông, khi lên đại học cao đẳng, việc học nhóm, làm bài tập nhóm luôn được các thầy cô giáo thực hiện thường xuyên. Điểm của nhóm được tính chung cho tất cả các thành viên, vì vậy làm thế nào để học nhóm có thể thu được kết quả tốt? Học nhóm không đơn giản chỉ là học giỏi, rất nhiều bạn sinh viên học một mình rất giỏi nhưng lại ngược lại với học nhóm.

Thực tế cho thấy những sinh viên học tập tốt và có kết quả cao lại luôn học nhóm, thường bạn sinh viên đó sẽ là thành viên trưởng nhóm, thành viên tích cực nhất trong nhóm học. Vậy học nhóm đem lại lợi ích thế nào? Chúng ta cũng tìm hiểu nhé!

Học nhóm sẽ giúp bạn nhận ra điểm yếu điểm mạnh của mình

Không phải ai cũng là một người hiểu biết về mọi mặt, có người giỏi ở môn học này, có người lại giỏi ở môn kia. Và đó là quy luật bù trừ của những người trong cùng một nhóm. Học nhóm sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh yếu của mình, với những người học cùng bạn, mọi kiến thức đều sẽ được chỉ ra. Ngoài ra mỗi người có một cách ghi chép bài khác nhau, bạn có thể tham khảo được nhiều điều hay ho về cách viết bài của họ, từ đó giúp bạn có được cách học tập tốt hơn.

lợi ích của việc học nhóm

Rèn luyện tính trách nhiệm

Học nhóm, làm bài tập nhóm chính là một kết quả chung đánh giá. Việc học nhóm muốn hiệu quả sẽ thường đặt ra các luật và yêu cầu riêng biệt. Ví dụ như: Chiều chủ nhật hàng tuần là ngày học nhóm, các bạn sẽ đến nhà của một bạn cùng làm bài tập, yêu cầu tất cả đều đã làm hết bài tập của phần này… Như vậy, nếu bạn đến tham dự học nhóm mà bản thân bạn không làm bài tập hay trang bị đủ kiến thức yêu cầu cho buổi học thì sẽ cảm thấy rất xấu hổ. Học nhóm giúp tạo động lực học cân bằng cho các thành viên trong nhóm.

Tăng khả năng tư duy, phản biện

Học nhóm mang tính chất hỗ trợ, hợp tác nhưng đồng thời cũng mang tính cạnh tranh khi tranh luận về một vấn đề gì đó. Nhờ đó các thành viên trong nhóm sẽ có thể tư duy nhanh hơn, có khả năng phản biện và sáng tạo. Môi trường học nhóm đảm bảo việc học hiểu sâu hơn về các kiến thức mà nếu học có thể bạn sẽ bỏ qua.

Tạo cho mình một khoảng thời gian học tập cố định, tăng khả năng tập trung, có động lực học

Thông thường sinh viên là vậy, à mà không chỉ sinh viên, mọi người học luôn cố gắng tìm cách để cho cái “sự lười lên ngôi”, mất tập trung vào các thứ khác. Đơn giản như này, bạn dự định chiều nay sẽ ngồi học về chương A, khi gần đến giờ học bạn lại thấy nên cần đi pha một ly trà nóng, sau đó đọc một cuốn truyện, rồi lại lướt Facebook một tẹo rồi học cũng được. Cũng chính vì vậy, bạn lại một lần nữa đẩy xa cái kế hoạch học tập ban đầu.

học nhóm giúp tăng sự tập trung

Học nhóm thì khác, học nhóm luôn tạo một tiềm thức trong đầu cho bạn là mọi người sẽ cùng đến học như mình. Khi mà tạo nên một suy nghĩ về sự cân bằng, tại sao mọi người học mà mình lại không? Vì vậy bạn sẽ có trách nhiệm tự giác và tập trung hơn trong khi học nhóm.

Học nhóm còn tăng sự ganh đua trong học tập, đưa bạn đến một mức giới hạn mong muốn. Đơn giản như việc: Tại sao bạn học A lại giỏi hơn mình? Tại sao bạn học B lại có điểm cao hơn mình?

Trên đây là một số lợi ích mà học nhóm đem lại. Học nhóm sẽ giúp các bạn có một lộ trình học tốt hơn. Học nhóm cũng tương tự như việc học cùng với gia sư, khác ở chỗ gia sư là người hiểu rõ bài học hơn, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy hơn và sẽ giúp bạn định hướng học tập tốt nhất. Học tập cùng gia sư giỏi dạy kèm tại nhà là một lựa chọn hoàn hảo!

======================================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke