Lên kế hoạch để bắt đầu ôn thi đại học môn Toán

Kỳ thi đại học đang gần kề, năm học lớp 12 sẽ trôi qua rất nhanh mà học sinh còn chưa kịp suy tính xem sẽ ôn thi như thế nào. Thời gian chẳng đợi chờ một ai cả. Thay vì chịu cảnh “nước đến chân mới nhảy” thì tại sao các em học sinh không chuẩn bị trước cho mình cả một hành trang để ôn thi để có thể bước vào phòng thi với một tâm lý thoải mái nhất?

Bài viết dưới đây gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ đến các sĩ tử các bước để bắt đầu cho kế hoạch ôn thi đại học môn toán tại nhà.

1.Chuẩn bị các “công cụ” – tư liệu để học Toán

Những công cụ này là điều tối thiểu để có thể học được môn toán, chứ đừng để tình trạng “đi cày quên trâu”. Để bắt đầu học môn toán, công cụ không thể thiểu cho các em đó là Sách: Bao gồm sách giáo khoa và sách tham khảo.

Sách giáo khoa là nội dung cốt lõi của mọi bài toán, kiến thức đề thi đại học đều bám sát nội dung sách giáo khoa lớp 10, 11, 12 và có sự tổng hợp đòi hỏi liên tưởng nhiều hơn. Nắm chắc nội dung sách giáo khoa là tiền đề để bắt đầu cho việc ôn thi môn Toán.

tìm gia sư ôn thi đại học môn toán lớp 12

Sách tham khảo rất cần thiết cho việc ôn thi, sách có các dạng đề thi từ cơ bản đến nâng cao, giúp việc ôn tập và mở rộng kiến thức dẽ dàng hơn. Học sinh nên tìm đến các địa chỉ sách uy tín để có thể mua được sách đảm bảo theo chuẩn của bộ giáo dục, các nhà xuất bản uy tín, không mua các cuốn sách trôi nổi để tránh việc học sai lệch. Vì thi toán hiện nay là thi trắc nghiệm nên sách tham khảo sẽ thiên về trắc nghiệm, ghi lại các nội dung dạng đề thi, trang bị các kiến thức.

2.Tổng hợp bộ đề thi của vài năm trở lại đây, nắm chắc các nội dung sẽ có trong bài thi Toán

Điều này rất cần thiết để học sinh có thể biết được các hướng ra đề và dạng đề phổ biến có mỗi năm. Từ đó có định hướng ôn tập Toán chính xác nhất.

Thi đại học Toán cuối cấp không đơn giản là chỉ có các kiến thức lớp 12 mà là còn hòa trộn nhiều kiến thức của 3 năm cuối cấp, vì thế học sinh cần đọc các đề thi nhiều năm trước để biết dạng đề, xem lại các kiến thức quan trọng xuyên suốt 3 năm học Toán lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Sau đó mới tìm đến các kiến thức mở rộng và đòi hỏi sự liên kết nhiều kiến thức cùng lúc.

kế hoạch ôn thi đại học toán lớp 12

Cụ thể như sau:

Chương trình ôn thi toán lớp 11 bao gồm

Số học: Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác, bài toán tổ hợp, giới hạn của hàm số, đạo hàm

Hình học: Phép dời hình, đồng dạng trong mặt phẳng, đường thẳng, mặt phẳng, quan hệ song song, vector trong không gian, quan hệ vuông góc trong không gian.

Chương trình ôn thi Toán lớp 12 bao gồm

Số học: Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, hàm số mũ logarit, nguyên hàm, tích phân, số phức

Hình học:  khối đa diện, mặt nón, mặt trụ, mặt cầu, tọa độ trong không gian

3.Ôn thi Toán theo từng chuyên đề

Bất kể là đi học thêm ở các trung tâm hay học gia sư dạy kèm tại nhà thì gia sư và giáo viên cũng đều sẽ hướng dẫn chi tiết các em từng dạng bài tập trong chuyên đề đó, phân loại chi tiết và rõ ràng nhất.

Học theo sát định hướng sách giáo khoa, sau đó mới đào sâu kiến thức qua các cuốn sách tham khảo ôn thi đại học Toán

Những gì mà học sinh cần học

Học nắm chắc lý thuyết và kiến thức từng chuyên đề

Biết cách thực hành nhuần nhuyễn các dạng bài tập nhỏ của từng chuyên đề

Luyện tập nhiều lần các bài tập đó, đừng chủ quan vì chỉ làm một lần

4.Ôn tập tổng hợp lại các kiến thức

Sau khi học xong từng chuyên đề thì các em cần tiến hành tổng ôn và làm các đề tự luyện để kiểm tra mình đã nắm chắc kiến thức chưa. Cách dễ nhất là các em sẽ tiến hành làm bài kiểm tra cuối chương, làm đề thi thử. Nắm chắc các kiến thức thi trọng tâm.

Chúc các em ôn thi đại học môn Toán thật tốt và có được kết quả như mong muốn!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư ôn thi Toán lớp 12 tại nhà theo yêu cầu, trình độ.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke