Kinh nghiệm mua sách toán tham khảo cho học sinh cấp 3

Toán là một trong những môn học khó và quan trọng trong chương trình giáo dục các cấp, đặc biệt là cấp 3. Tâm lý chung của phụ huynh ai cũng lo lắng con mình học kém toán vì thế họ không tiếc công sưu tầm, mua sách tham khảo để con bồi dưỡng nâng cao trình độ. Thế nhưng, mua thế nào cho đúng và đủ lại chẳng dễ.

 

Kinh nghiệm mua sách toán tham khảo cho học sinh cấp 3


Sách tham khảo toán cấp 3 vô cùng đa dạng

Có thể nói thị trường sách tham khảo chưa bao giờ dồi dào và phong phú như hiện nay. Đủ các chủng loại sách của đủ các nhà xuất bản. Và sách toán cũng không ngoại lệ. Riêng sách toán lớp 12 đã có hơn 2000 đầu sách tham khảo khác nhau đến từ hàng trăm tác giả.

Sách nào cũng có phần giới thiệu hấp dẫn là cần là tốt cho con. Vậy làm thế nào để mua được sách thật sự cần thiết. Nhiều người nghĩ thôi thì thừa còn hơn thiếu và họ cứ mua về mà không biết con mình có cần dùng tới hay không. Đó là chưa kể tới một số cuốn sách có vấn đề về nội dung, một số cuốn tựa đề một đường nội dung một nẻo.
 

Kinh nghiệm mua sách tham khảo toán cấp 3 cho con

Theo các chuyên gia giáo dục sách tham khảo toán có hai loại: một loại cho ngay lời giải sau mỗi để bài, loại còn lại chỉ đưa ra các tình huống, phương pháp để các em tìm tòi và tự tìm lời giải. Nếu sử dụng nhiều loại thứ nhất sẽ khiến các em lười suy nghĩ và trở nên thụ động. Loại thứ 2 thì cần có người kèm cặp hướng dẫn giúp đỡ các bạn học sinh:

 

Kinh nghiệm mua sách tham khảo môn toán cho học sinh cấp 3

 

Mua sách tham khảo bạn cần bám sát một số tiêu chí:

-Sách bám sát nội dung, chương tình học của con ở trường, những kiến thức mà thầy cô giáo dạy ở lớp.

-Mua sách nâng cao phải phù hợp với trình độ của con mình. Học sinh có học lực khá mua sách dễ quá khiến trẻ coi thường, chủ quan. Học sinh học lực kém mua sách khó quán khiến các em chán nản, không muốn học nữa.

-Chú ý về hình thức, trình bày: nên ưu tiên những cuốn có hình thức trình bày khoa học, được xuất bản bởi các nhà xuất bản uy tín, chất lượng tốt.

- Sách tổng hợp được các dạng bài trọng tâm, có các đề bài bám sát chương trình và nâng cao để các em luyện tập.
 

Để chọn được những cuốn sách thích hợp hơn bạn có thể trao đổi với giáo viên dạy ở lớp hay gia sư dạy ở nhà. Họ là những người có kinh nghiệm lại hiểu rõ về lực học của con bạn sẽ cho bạn lời khuyên tốt. Hơn thế bên cạnh việc mua bạn cũng cần học cách sử dụng sách tránh trẻ quá phụ thuộc vào các bài giải trong sách. 

Hãy liên hệ ngay với gia sư Đức Minh nến bạn còn những băn khoăn về việc mua sách toán tham khảo cho con. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn để bạn có những đáp án hợp lý.
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke